Cùng khám phá hành động và biểu cảm của 12 cung hoàng đạo khi say

Bài Tuan Anh

Trong cuộc sống thường nhật, việc nhậu nhẹt rượu bia không hiếm. Với góc nhìn chiêm tinh thì chuyện say xỉn sẽ thú vị thế nào với cung hoàng đạo?

Mỗi nhóm cung hoàng đạo đều có những tính cách khác nhau. Vì thế, khi mất tự chủ do hơi men, họ cũng có hành động khác biệt. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách

1. Nhóm cung Lửa nhậu nhẹt say sưa, quậy tung trời

Nhóm các bạn cung Lửa thường được biết tới là những người năng động, mạnh mẽ và nhiều năng lượng. Với chuyện tiệc tùng, rượu bia họ thường không từ chối. Các bạn trẻ ngày nay thường đùa mà nói “Bất tử trên bàn nhậu – Hậu đậu trong tình yêu” chính là để nói nhóm cung Lửa danh bất hư truyền này.

Các bạn cung Lửa khi say thật mất kiểm soát. (Ảnh: Unsplash)

Tuy nhiên, chính sự hết mình và nhiệt tình như vậy mà khi say rượu, nhóm cung Lửa thường quậy phá và có nhiều hành động thiếu kiểm soát như dễ gây gổ với người khác, đập phá đồ đạc (nếu họ đang tức giận) hoặc hành động quá khích… Sau những cơn say không biết trời đất, họ lăn ra ngủ và để lại tàn dư cho những người thân xung quanh dọn dẹp.

Cung Lửa thường không nhớ những màn quậy phá của mình sau khi tỉnh dậy. Và họ lại tiếp tục lên đường đi tới bàn nhậu để say cho ra trò một lần nữa.

2. Cung hoàng đạo nhóm Nước khi say dễ gọi cho người yêu cũ

Đây được biết là nhóm cung nặng về tình cảm và cảm xúc sẽ bộc phát nếu có đầy đủ điều kiện. Chuyện rượu bia đối với họ thường đến khi nhóm cung Nước gặp chuyện buồn, đặc biệt là khi họ thất tình. Khác với nhóm cung Lửa coi rượu chè là niềm vui thì nhóm cung Nước lại coi rượu bia là những người bạn khi buồn. 

Cung Nước khi say dễ yếu lòng, nghĩ về tình xưa. (Ảnh: Unsplash)

Khi đã không còn tỉnh táo, cung Nước rất dễ nhấc máy gọi cho bạn cũ, người thân để nói lên nỗi lòng mình. Cá biệt nhiều bạn còn gọi cho… người yêu cũ để mong được tha thứ, nối lại tình xưa với những từ ngữ chất chứa nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, nếu sáng hôm sau họ tỉnh lại và nhận thức được việc làm này, chắc chắn họ sẽ “độn thổ”. Ngoài ra, họ cũng rất dễ có những biểu cảm buồn bã và thường xuyên khóc lóc vật vã khi say rượu. 

3. Nhóm cung Đất thích thưởng thức rượu, ít khi say xỉn

Các bạn thuộc nhóm cung này thường trầm tĩnh, điềm đạm và vô cùng kiểm soát hành động của mình. Không dễ gì mà họ để bản thân say xỉn, quậy phá. Đối với cung Đất, rượu bia là một nghệ thuật và họ chọn cách thưởng thức, nhâm nhi và cùng bình luận về hương vị thơm ngon của chúng hơn.

Đối với cung Đất, rượu bia có vị thơm ngon đặc biệt. Thay vì uống cho say, họ chọn cách vừa uống vừa thưởng thức. (Ảnh: Unsplash)

Tuy nhiên, không phải là họ không say. Lúc cung Đất say họ thường nói ra những lời đùa nghịch hoặc có những hành động ngây ngô, trẻ con đến khó tin, khác hẳn con người khi tỉnh táo của họ. Họ cũng thích pha trò, làm mặt hề và cũng sẽ lăn ra ngủ ngay và luôn để hồi phục năng lượng.

Có thể nói, những hành động này cũng biểu hiện một phần bên trong con người vốn nghiêm túc, cẩn trọng của cung Đất – một phần tươi trẻ và khác lạ hơn. Họ chính là phiên bản quậy ngầm của các bạn cung Lửa vốn dĩ đã rất quậy phá. 

4. Cung hoàng đạo nhóm Khí càng uống càng tỉnh

Những tưởng cung Đất là trùm cuối trên bàn nhậu, nhưng cung Khí mới thật sự khiến các cung hoàng đạo còn lại phải kiêng dè vì khả năng “rượu chè” của mình. Cung Khí vốn ưa ngoại giao, kết thân và có tài giao tiếp tốt, trên bàn rượu họ thật sự là những người dẫn dắt và làm chủ.

Trái với 03 nhóm cung trên, các bạn cung Khí càng uống càng tỉnh táo. (Ảnh: Unsplash)

Là một nhóm cung bình tĩnh và giỏi quan sát, dường như họ biết lúc nào nên uống và lúc nào nên dừng thay vì uống hết cốc này tới cốc khác như cung Lửa hay uống quá sức mình như cung Nước hoặc mải uống rượu ngon mà quên mất mình đã say như cung Đất. Chính vì thế việc chứng kiến cung Khí say là chuyện khó, càng về cuối bữa tiệc họ càng tỉnh táo và cố gắng giữ bản thân ở trạng thái thanh lịch. 

Nhưng khi đã say rồi, thì chính nhóm cung này lại càng khiến con người ta ấn tượng. Họ không bốc đồng, cũng không quậy phá hay gọi điện cho người yêu cũ, thậm chí cũng không buồn ngủ mà trở nên… im lặng, tỉnh táo hơn bao giờ hết. Họ ngồi thu vào một góc, tận hưởng cảm giác chuếnh choáng, chóng mặt, đau đầu và dành hết thời gian để nghĩ cách… giải rượu. Cho dù cơn say đã theo chân họ thì họ cũng quyết giữ được sử tỉnh táo của bản thân để trở về nhà.

Tạm kết lại những phát hiện về các cung hoàng đạo khi say xỉn, ELLE Man hy vọng đây chỉ là một góc nhìn vui giúp quý độc giả khám phá được nhiều khía cạnh của con người và cuộc sống. Chúc quý độc giả có những cuộc vui có chừng mực bên bàn nhậu! 

Tìm

_______

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hà Chuu

No more