Gợi ý 5 loại đá phong thuỷ hỗ trợ cuộc sống của bạn

Bài Tuan Anh

Các loại đá phong thuỷ từ xưa đến nay luôn được biết đến với vai trò hỗ trợ năng lượng và đem lại may mắn cho chủ nhân của chúng. Hãy cùng ELLE Man lựa chọn 5 loại đá phù hợp với bạn.

Đá phong thuỷ mang vẻ đẹp tâm linh riêng. Tuy nhiên,  những chiêu trò thổi phồng vô tội vạ đã dẫn tới việc nhiều người có cái nhìn xấu về những sản phẩm này. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu 5 loại đá phong thủy có vẻ đẹp lộng lẫy và năng lượng cao giúp thu hút sự tích cực cho người sở hữu chúng. 

Bói

1. Aquamarine – màu xanh minh mẫn, hanh thông trí tuệ

Aquamarine được biết đến là loại đá phong thuỷ có vẻ ngoài vô cùng mát mắt và dễ chịu. Màu xanh da trời lấp lánh cùng những tinh thể độc đáo đã giúp loại đá này trở nên nổi bật. Năng lượng của chúng cũng đem đến cho người sở hữu cảm giác hanh thông, minh mẫn và thậm chí là đột phá trong tư duy. 

Ảnh: Tư liệu

Đây cũng là loại đá đại diện cho cung hoàng đạo Bảo Bình trí tuệ, thông thái. Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ giúp tăng khả năng tập trung, tỉnh táo và thông minh hơn thì hãy nghía qua những viên Aquamarine này.

1. Đá phong thuỷ Thạch anh hồng (rose quartz) – Khai vận “đào bông”, chữa lành cảm xúc

Thạch anh hồng là loại đá phong thuỷ có vẻ ngoài dễ thương, long lanh y như chính cái tên “rose quartz” của mình. Đây là dòng đá nằm trong tổ hợp thạch anh phong phú, thạch anh hồng thực sự có sức hút riêng so với các loại thạch anh khác. 


Thạch anh hồng hỗ trợ mặt tình duyên, giúp bạn dồi dào tình yêu thương bản thân. (Ảnh: Tư liệu)

Được biết tới với vẻ ngoài “hường phấn” mỏng manh nhưng năng lượng của thạch anh hồng vô cùng dẻo dai và bền bỉ. Nó hỗ trợ những ai đang bế tắc về mặt tình cảm hoặc cảm thấy quá cô đơn. Thạch anh hồng đem đến cảm giác vỗ về, tăng sự tự tin cũng như thu hút những mối quan hệ chất lượng không chỉ tình yêu. 

3. Hổ phách đen (black amber) – thể hiện quyền lực ngầm, tạo sức ảnh hưởng 

Hổ phách đen là một loại đá “khiêm tốn” và “ẩn mình” trong địa hạt hổ phách khi mọi người thường quan tâm tới hổ phách vàng, hổ phách mật lạp hay hổ phách đỏ. Đây là dòng đá có màu đen tuyền, chúng sở hữu năng lượng cuồn cuộn và dồi dào, được cho là tăng khả năng kiểm soát cảm xúc và tạo cảm giác uy tín, mạnh mẽ cho người sử dụng. 

Hổ phách đen với vẻ ngoài bí ẩn, cá tính. (Ảnh: Tư liệu)

Nếu như bạn đang muốn củng cố quyền lực, sức ảnh hưởng của bản thân trong cuộc sống, sự nghiệp của mình, thử mua vài viên hổ phách đen và bỏ vào túi, hay sử dụng dưới dạng trang sức như vòng tay, nhẫn. Hổ phách đen rất có thể làm tăng tham vọng của bạn. 

4. Thạch anh vàng (citrine quartz) – Gia tăng tài lộc, vững vàng tài chính 

Thạch anh vàng cũng là dòng thạch anh nổi bật, ấn tượng. Nó còn thu hút rất nhiều “fan” nhờ khả năng hỗ trợ tài lộc và giúp xoay chuyển tình hình tài chính đang trên đà lao dốc. 

Thạch anh vàng tác động lên chuyện tiền bạc của bạn theo chiều hướng đi lên. (Ảnh: Tư liệu)

Vẻ ngoài của “citrine quartz” khá long lanh, màu sắc của chúng còn tạo cảm giác ấm áp. Loại đá này sẽ hỗ trợ những ai đang trên con đường chinh phục tiền bạc, vật chất. Thạch anh vàng rất hợp với mẫu người có tính cách rộng rãi, hào phóng và biết tạo ra nhiều giá trị thực tế cho cộng đồng, cho mọi người xung quanh. 

5. Đá phong thuỷ Apatite – thư thái tâm hồn, bình tĩnh sống 

Apatite được biết tới với vẻ ngoài màu xanh dương hoặc màu xanh lá pha xanh dương (green apatite). Dòng đá này không chỉ có ngoại hình dễ chịu mà còn có năng lượng vô cùng mát lành, nhẹ nhàng, mang cảm giác nâng niu như suối nguồn nuôi dưỡng tinh thần chúng ta. 


Apatite giúp bạn có tinh thần trong lành và mạnh khỏe. (Ảnh: Tư liệu)

Apatite được biết đến với tác dụng hỗ trợ những ai đang căng thẳng, lo âu do công việc và áp lực cuộc sống. Loại đá này sẽ giúp chủ nhân của chúng sống nhẹ nhàng và từ tốn hơn, cũng như giảm sự tranh đua, đấu đá mệt mỏi.

Kết 

Cả 05 loại đá trên đều sở hữu nguồn năng lượng vô cùng dồi dào từ thiên nhiên. Tuy nhiên, người sử dụng cũng lưu ý rằng dù có bao nhiêu viên đá thì sự cố gắng của bản thân mới là điều quan trọng nhất. 

Nếu bạn muốn có sự thông minh, mẫn tiệp của Aquamarine, hãy chăm chỉ đọc sách, tìm hiểu thế giới tri thức phong phú. Hay nếu như bạn đang khao khát tình cảm và vẻ đẹp như Rose Quartz, hãy đảm bảo rằng mình có một cảm xúc lành mạnh và yêu bản thân mình trước khi tìm kiếm tình yêu từ người khác. Hay mọi quyền lực, tài năng, tiền bạc hay khả năng làm chủ tinh thần cũng đều xuất phát từ nỗ lực cùng tiềm năng vô hạn của chúng ta. 

ELLE Man hy vọng rằng thông qua bài viết vui về đá quý, quý độc giả sẽ hiểu thêm về thế giới đá quý phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại. Các loại đá đều được bán dưới dạng viên hoặc trang sức với vô cùng nhiều mẫu mã, khối lượng. Mong rằng mỗi người sẽ đều chọn được cho mình loại đá quý đẹp và phù hợp với tính cách của bản thân. 

Cung

_____________

Bài: Hà Chuu

No more