10 gã đàn ông quyến rũ theo tỉ lệ vàng: Robert Pattinson đứng đầu!

Bài ELLE Team

Bạn nên biết rằng, quyến rũ không chỉ là tính từ dùng để mô tả vẻ đẹp của người phụ nữ mà nó còn được dùng để đánh giá khuôn mặt của những người đàn ông. Hãy cùng ELLE Man điểm qua top 10 sao nam được đánh giá là những người đàn ông quyến rũ nhất thế giới hiện nay dựa theo tiêu chuẩn "Tỉ lệ vàng".

Có rất nhiều cách để đánh giá sự quyến rũ của một người, một trong những cách trung thực và chính xác nhất đó là việc sử dụng tiêu chuẩn “Tỉ lệ vàng”. Đây là một tiêu chuẩn đã có từ thời Hy Lạp cổ đại và dần được sử dụng như một thước đo cho các tác phẩm nghệ thuật trong thời Phục Hưng. Về sau người ta đã áp dụng tỉ lệ này vào khuôn mặt của người để có thể đánh giá và phân loại ra những người phụ nữ và đàn ông quyến rũ nhất. Về cơ bản, một người sở hữu khuôn mặt tỉ lệ vàng phải có chênh lệch rất nhỏ vềchiều dài giữa tai và mũi, giữa mắt và khoảng cách hai mắt đồng thời tỉ lệ chung của khuôn mặt và cơ thể phải nằm trrong phạm vi 1.618 Phi (đơn vị đo “tỉ lệ vàng”).

Danh sách thứ hạng này được đánh giá dựa trên kỹ thuật đo lường điện toán của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt của Julian De Silva. Bác sĩ Julian De Silva, hiện đang điều hành Centre For Advanced Facial Cosmetic And Plastic Surgery tại London, cho biết: “Robert Pattinson trở thành người chiến thắng bởi những yếu tố, đường nét trên gương mặt gần sát nhất với thang đo hoàn mỹ của thể chất. Kỹ thuật đo lường điện toán mới này cho phép chúng tôi giải đáp nhiều bí ẩn về những yếu tố nào sẽ khiến một người đẹp về mặt thể chất và công nghệ này rất hữu hiệu cho việc giải phẫu thẩm mỹ”.

15

Theo bác sĩ De Silva, thì các bộ phận mắt, lông mày, mũi, môi, cằm, hàm và đường nét gương mặt của Robert gần nhất với chuẩn hoàn hảo của một người đàn ông quyến rũ của Hy Lạp so với các ngôi sao nam khác. Để có cái nhìn rõ hơn về điều này, ELLE Man sẽ cùng bạn điểm qua 10 sao nam có khuôn mặt đạt tỉ lệ vàng cao nhất cũng như được đánh giá là những người đàn ông quyến rũ nhất thế giới hiện nay.

10. Ryan Gosling

gosling-dan-ong-quyen-ru-elleman-0220
Ảnh: Daily Mail

Mặc dù có số điểm cho đôi môi khá thấp nhưng với chiếc mũi được đánh giá là hoàn hảo nhất trong dàn sao nam hiện nay đã giúp nam diễn viên Ryan Gosling lọt vào top 10 người đàn ông quyến rũ nhất hiện nay với tỉ lệ 87,48%.

Lịch

9. Kanye West

west-dan-ong-quyen-ru-elleman-0220
Ảnh: Daily Mail

Vị trí mắt  của nam rapper và nhà thiết kế thời trang Kanye West được đánh giá khá cao. Mặc dù số điểm của khuôn mặt còn khá thấp nhưng Kenye vẫn dành được vị trí thứ 9 với tỉ lệ 87,94%

8. Idris Elba

ldris-dan-ong-quyen-ru-elleman-0220
Ảnh: Daily Mail

Mặc dù có chiếc mũi và đôi môi chưa được hoàn hảo nhưng khuôn mặt của nam diễn viên người Anh, Idris Elba vẫn đạt tỉ lệ 88,01% nhờ sự gỡ gạt đến từ chiếc cằm và đôi mắt.

7. David Beckham

davidbeckham-dan-ong-quyen-ru-elleman-0220
Ảnh: Daily Mail

Cựu danh thủ của Real và Man Utd sở hữu chiếc cằm nhọn và hoàn hảo nhất trong số sao nam hiện nay. Beckham còn có tỉ lệ giữa mũi và môi khá chuẩn tuy nhiên hình dáng của chiếc mũi cùng đôi mắt được đánh giá không cao khiến anh ta chỉ có thể đứng ở vị trí thứ 7 này.

Ý

6. Hugh Jackman

hugh-dan-ong-quyen-ru-elleman-0220
Ảnh: Daily Mail

Người sói Hugh Jackman có lẽ đã chịu một chút ảnh hưởng từ gen sau loạt phim người Sói, bằng chứng là nam diễn viên này vẫn giữ được vẻ đẹp ổn định dù đã 51 tuổi. Anh được đánh giá 89,64% với số điểm đến từ chiêc mũi tuyệt vời thứ hai trong danh sách (chỉ sau Ryan Gosling) nhưng bị tuột lại bởi đôi môi mà đôi mắt.

Hugh

5. George Clooney

georgeclooney-dan-ong-quyen-ru-elleman-0220
Ảnh: Daily Mail
Mặc dù hiện nay George Clooney đã xuất hiện vài dấu hiệu của tuổi tác với vài nếp nhăn trên khuôn mặt cùng một số vết chảy xệ quanh mắt. Thế nhưng, việc vẫn duy trì được tỉ lệ khá cao là 81,91% sau khi bước qua tuổi 60 đã khẳng định vẻ đẹp trường tồn theo thời gian của người đan ông từng được xem là quyến rũ nhất thế giới này.

4. Brad Pitt

brad-dan-ong-quyen-ru-elleman-0220
Ảnh: Daily Mail

Vẻ đẹp và phong độ của Brad Pitt trong những năm gần đây có xu hướng khởi sắc lên, như cái cách anh ta giành được Quả Cầu Vàng và đề cử Oscar cho vai phụ trong bộ phim Once Upon A Time In Hollywood vậy. Đạt được tỉ lệ 90,51%  với số điểm cao nhất cho đôi mắt và chỉ bị thọt lại ở chiếc mũi, thật khó để tin rằng Brad Pitt năm nay đã 56 tuổi.

8

3. Bradley Cooper

bradley-dan-ong-quyen-ru-elleman-0220
Ảnh; Daily Mail
Nam chính của bộ phim A Star Is Born, Bradley Cooper có số điểm cho vị trí mắt cũng như môi và cằm đạt ở mức rất cao. Tuy nhiên, điểm trử ở chiếc mũi và khuôn mặt đã khiến tỉ lệ vàng của anh ta rơi xuống còn 91,08%

2. Henry Cavill

henry-dan-ong-quyen-ru-elleman-0220
Ảnh: Daily Mail

Đứng thứ hai trong danh sách này chính là ngôi sao của show truyền hình The Witcher, Henry Cavill. Nam diễn viên từng vào vai Superman này có tỉ lệ đôi môi đạt mức cao nhất trong danh sách. Với mức chênh lệch cực nhỏ giữa môi và mũi cùng một khoảng cách cân đối giữa mũi, môi với vị trí mắt đã giúp Henry Cavill đạt 91,64% tỉ lệ vàng khuôn mặt. Khuyết điểm duy nhất của anh ta có lẽ nằm ở khoảng cách giữa hai mắt.

Tìm

1. Robert Pattinson

robertpattinson-dan-ong-quyen-ru-elleman-0220
Ảnh: Daily Mail

Với 92,15%, nam diễn viên người Anh, Robert Pattinson chính là người đàn ông quyến rũ nhất thế giới hiện nay dựa theo nghiên cứu “tỉ lệ vàng” trong khuôn mặt. Đôi mắt, lông mày, mũi, môi, cằm, hàm và khung xương mặt của người Dơi tương lai này vượt trội hơn hầu hết sao nam khác hiện nay đồng thời đạt mức tiệm cận đến sự hoàn hảo trong khuôn mặt của người Hy Lạp cổ đại.

Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man

Lược dịch: Chung Quân – Nguồn tham khảo: Daily Mail

No more