Daniel Craig sẽ tiếp tục thủ vai Điệp viên 007

Bài Tri Duc

Daniel Craig đột nhiên quay ngoắt quan điểm của mình và sẽ tiếp tục vào vai siêu điệp viên 007 - James Bond. Nhưng người ta còn mong chờ nhiều hơn thế trong cốt truyện qua bàn tay nhào nặn của Christopher Nolan.

diep vien 007 - elle man 1

Chắc hẳn ai cũng biết nam diễn viên Daniel Craig rất ghét James Bond, dù đây là vai diễn mang lại cho anh khối tiền khổng lồ. Trong buổi họp báo của tập phim Spectre trước đây, anh từng chia sẻ rằng mình thà “đập kính rồi cứa tay” còn hơn phải quay trở lại vai diễn điệp viên 007 một lần nữa. Từng dành rất nhiều bình luận tiêu cực dành cho nhân vật này, nói rằng James Bond chỉ là một tên “hận tình, thù đàn bà” và không có bất cứ giá trị bản thân nào để truyền dạy cho thế giới. Trước đây, anh từng từ chối số tiền khổng lồ 99 triệu đô và rồi sau đó là 150 triệu đô cho việc trở lại trong thêm 2 tập phim về siêu điệp viên “hận tình sát gái” này.

Một danh sách những ngôi sao nổi tiếng đã được liệt kê vào lựa chọn thay thếnhư Idris Elba, Tom Hiddleston, James Norton, Adian Turner hay Tom Hardy…, nhưng rốt cuộc tất cả đều không phù hợp cho bộ phim.

5

Và mọi thứ đã thay đổi khi Daniel Craig đột nhiên quay ngoắt quan điểm của mình, “anh chàng đau khổ” này sẽ tiếp tục đóng một trong những vai diễn nổi tiếng nhất lịch sử, đồng thời sẽ kiếm thêm tầm chừng “vài chục triệu đô” nữa mà thôi.

diep vien 007 - elle man 2

Daniel Craig chính là ngôi sao sáng chói nhất của dòng phim “đẻ tiền” này cho đến thời điểm hiện tại khi Skyfall thu về khoảng 1,1 tỷ đô từ các rạp phim toàn cầu và khiến nó trở thành bộ phim thu lời quốc tế nhiều nhất cho Sony Pcitures cũng như đứng ở vị trí thứ nhì vềdoanh thu phòng vé trong năm 2012. Spectre (2015) cũng chễm chệ danh hiệu Tập phim có doanh thu cao thứ tư của series Điệp viên 007 và chỉ sau Thunderball (1965), Godfinger (1964) và Skyfall. Tuy nhiên, nhà sản xuất của phim, Barbaro Broccoli, đang tìm kiếm một tên tuổi điện ảnh tài năng để thay đổi lối mòn trong công thức làm phim của series Điệp viên 007.

Trong bối cảnh như vậy, nam đạo diễn tài năng từng nhận đềcử Oscar, Christopher Nolan cũng đánh tiếng rằng anh rất có hứng thú với dòng phim này, anh cũng đã nói chuyện với các nhà sản xuất, tuy nhiên vẫn sẽ đợi cho đến khi bộ phim thật sự “cần” mình để tiếp bước đạo diễn Sam Mendes (Skyfall, Spectre). Anh nói rằng: “Tôi đã nói chuyện này với nhà sản xuất Barbara Broccoli và Michael G Wilson cũng được vài năm rồi, và tôi luôn quan tâm những gì họ làm với bộ phim. Có lẽ một ngày nào đó bộ phim cần phải “thay máu” và lúc đó người ta sẽ “cần” bạn, có lẽ bạn hiểu tôi muốn nói gì. Bộ phim cần phải được “tái tạo”, và đó là thời điểm họ tìm đến bạn. Và bọn họ đang làm mọi thứ theo đúng hướng”.

diep vien 007 - elle man 4

Chẳng còn ai xa lạ với “ông hoàng màn ảnh rộng” Christopher Nolan qua các siêu phẩm Dark Knight trilogy (Batman), Memento, Inception, Interstellar…, cũng như bộ phim về đề tài chiến tranh sắp được ra mắt và rất được các nhà phê bình chờ đợi, Dunkirk.

Nhà sản xuất Barbarra Broccoli đang cốgắng “đem” giọng ca Adele quay trở lại với bộ phim. Chính ca khúc Skyfall của Adele cũng là ca khúc đầu tiên của dòng phim 007 đoạt giải thưởng tại Golden Globe, Brit Awards và cả Oscar.

diep vien 007 - elle man 3

Hiện tại chỉ có mỗi Daniel Craig là chính thức xác nhận quay trở lại với bộ phim, và nếu bộ phim quy tụ được cả Christopher Nolan và Adele thì chắn hẳn đây là thời khắc để viết nên một trang sử mới cho James Bond. Theo dự kiến thì có lẽ bộ phim sẽ được quay và trình chiếu trong năm sau.

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, nguồn: Telegraph UK)

 

No more