Điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo và cách phát triển chúng

Bài Tuan Anh

Đã bao giờ bạn tò mò về khả năng của bản thân chưa? Hãy thử tìm hiểu điều này qua lăng kính chiêm tinh. Cùng ELLE Man khám phá từng điểm mạnh của 12 cung hoàng đạo cũng như cách phát huy chúng.

Các cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh riêng biệt giúp họ nổi bật và ấn tượng. Trong bài viết này, ELLE Man chú trọng đến những điểm ưu tú nhất tại từng chóm sao.

Bói

Cung hoàng đạo Bạch Dương 

Điểm mạnh của Bạch Dương là sự tự tin và dũng cảm. Đây là cung hoàng đạo xông pha nhất, sẵn sàng lao về phía trước với tinh thần bất diệt rằng: “Phải thử mới biết được”.

Để phát huy cá tính này, các bạn cừu nên bổ sung và củng cố thật nhiều kỹ năng mềm. Các bạn đã có thừa “máu liều” và sự hết mình rồi, chỉ cần “gia cố” chắc chắn năng lực là mọi bài toán cừu đều có lời giải. 

Ảnh: Jimjim Blossom (Elena)

Kim Ngưu

Kim Ngưu có thế mạnh về sự chắc chắn, an toàn và góc nhìn tốt. Cung hoàng đạo này thường rất cẩn trọng và chăm chỉ nên họ giữ được cho mình lối sống tốt và đầy đủ, dư dả.

Họ cần phát huy sự chăm chỉ của bản thân trong thời buổi khó khăn và nhiều biến động như bây giờ. Hơn nữa, những kinh nghiệm quý giá của Kim Ngưu trong quá trình xây dựng giá trị bản thân và năng lực luôn là món quà rất to lớn cho những ai muốn học hỏi. 

Cung hoàng đạo Song Tử

Song Tử có thế mạnh về khả năng làm nhiều thao tác/ công việc cùng một lúc. Sự linh hoạt và xoay xở của họ có thể coi là thượng thừa so với các cung hoàng đạo còn lại.

Họ cần tìm cách tối ưu hóa điểm mạnh này. Một vài gợi ý dành cho chòm sao này như tập trung vào một vài công việc quan trọng nhất, học cách sắp xếp thời gian hợp lý và biết buông bỏ những thứ không cần thiết đúng lúc.

Ảnh: Jimjim Blossom (Elena)

Cự Giải

Điểm mạnh của các bạn cua là khả năng bảo bọc và chăm sóc bản thân, người thân yêu rất tốt. Họ có bản năng làm mẹ dù là nam hay nữ. Sự dịu dàng, bao dung và nhân từ của cung hoàng đạo này khiến thế giới khốc liệt và căng thẳng trở nên êm dịu hơn rất nhiều. 

Những điều này sẽ phát huy tốt nhất trong môi trường mà các bạn cảm thấy gắn bó, quen thuộc, an toàn. 

Sư Tử

Sư Tử có thế mạnh trong việc thể hiện cá tính bản thân và khơi dậy nguồn cảm hứng cho những người xung quanh. Hơn nữa, họ còn rất có khiếu thẩm mĩ và khéo tay hay làm hơn các chòm sao khác.


Sư Tử “mạnh” nhất khi vui vẻ và tạo được nhiều cảm hứng sống. (Ảnh: Unsplash)

Để giữ lửa cho điểm mạnh này, Sư Tử buộc phải duy trì được tình yêu thương và lòng hứng khởi cho bất cứ công việc nào bạn đang làm. Thứ bạn thiếu không còn là khả năng nữa mà chính là niềm cảm hứng bất tận. 

Cung hoàng đạo Xử Nữ

Xử Nữ khéo léo, chăm chỉ, tỉ mẩn và không bỏ sót các chi tiết nhỏ nhặt. Các bạn cũng được công nhận là những cá nhân có ý thức đóng góp cho cuộc sống,  cộng đồng nhờ những hoạt động cống hiến.

Một điểm mạnh nữa rất cần các bạn phát triển đấy là sự trách nhiệm và tận tụy trong mọi hoàn cảnh. Để phát huy những đức tính tốt đẹp này, hãy tham gia vào các môi trường yêu cầu khả năng và sự tập trung cao độ như y dược, IT… 

Thiên Bình

Thiên Bình có khả năng lớn nhất trong việc giao tiếp và tạo được thiện cảm với những người xung quanh. Hơn nữa, gu thời trang và sự tinh tế của họ cũng là điểm mạnh nên phát huy.

Thiên Bình có thể cho bản thân thử thách trong các môi trường mạnh về thời trang, nghệ thuật cũng như tạo dựng phong cách làm việc trang nhã, thanh lịch nhờ những điểm mạnh trên. 

Ảnh: Unsplash

Cung hoàng đạo Bọ Cạp  

Điểm mạnh của Bọ Cạp là khả năng thấu hiểu tâm lý, hành vi của người khác. Họ còn có năng lực quan sát, đánh giá rất tốt. Một Bọ Cạp được phát triển đầy đủ các đức tính tích cực và kỹ năng làm việc ổn định sẽ trở thành cá nhân quyền lực, tạo được sức ảnh hưởng lên người khác. 

Bọ Cạp cần rèn giũa trong những môi trường nghiên cứu, học thuật hoặc những nơi chuyên về tâm lý con người. Họ sẽ ngày càng trở nên sắc bén nhờ khả năng quan sát thượng thừa cùng kỹ năng đọc vị tâm lý người khác xuất sắc. 

Nhân Mã

Nhân Mã có cơ thể “mình đồng da sắt”, vô cùng khỏe mạnh và năng nổ, vì thế họ thường tạo được ấn tượng khi tham gia vào các hoạt động thể thao. Ngoài ra ở môi trường tự nhiên, các chú ngựa trở nên linh hoạt, giỏi ứng biến và thể hiện tốt khả năng sinh tồn. Tuy mạnh mẽ trong khoản “lăn lộn”, nhưng họ cũng là người có tư duy tốt, khả năng học tập và tiếp thu cao. 

Nhân Mã nên phát huy lợi thế về sự linh hoạt và khả năng tập trung của bản thân thông qua các hoạt động liên quan đến tổ chức, tập thể và các hoạt động mang ý nghĩa truyền tải, kết nối… 

Ảnh: Jimjim Blossom (Elena)

Cung hoàng đạo Ma Kết 

Ma Kết gây ấn tượng với khả năng lãnh đạo và cách xử lý công việc chuyên nghiệp, vẹn toàn. Hơn nữa, nhờ thái độ nghiêm túc và kỷ luật mà cung hoàng đạo này luôn hoàn thành công việc được đề ra một cách nhanh nhẹn, có độ chính xác cao.

Để phát triển khả năng này, Ma Kết cần sự tỉ mỉ hơn nữa cũng như học hỏi cách giao tiếp thân thiện, khéo léo hơn nhằm tạo được hiệu quả trong các công việc nói riêng và sự nghiệp nói chung. 

Bảo Bình 

Bảo Bình có thế mạnh đặc biệt về công nghệ. Họ cập nhật xu hướng rất nhanh và cách họ sử dụng máy móc, công nghệ cũng thật tự nhiên. Không khó để Bảo Bình “vọc” ra đủ các tính năng từ một món đồ công nghệ mới nhất, chưa ai sử dụng. Ngoài ra, họ còn tạo được cảm tình nhờ cách làm việc tuân thủ khoa học cũng như rèn được khả năng làm việc độc lập. 

Ảnh: Unsplash

Để phát huy sở trường này, Bảo Bình nên cho phép bản thân trải nghiệm thế giới công nghệ, kỹ thuật, máy móc nhiều hơn. Tuy là người làm việc độc lập, nhưng họ rất khá trong việc tạo dựng ra những cộng đồng riêng. Hãy tận dụng chính những tài nguyên này để xây dựng được thứ lớn lao hơn trong tương lai. 

Cung hoàng đạo Song Ngư 

Song Ngư có điểm mạnh về nghệ thuật và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. Họ có thể phát triển tốt trong những môi trường yêu cầu về sức sáng tạo, hay vô cùng tỏa sáng khi thử thách bản thân ở mọi lĩnh vực có dính dáng tới thơ ca nhạc họa… 

Để tạo ra những giá trị thực tế về những điều trên, các bạn cá nên dành thời gian chăm chút tâm hồn và giữ cho tinh thần luôn khỏe mạnh, hướng tới lối sống lành mạnh, chí hướng. 

Những

__________

Bài: Hà Chuu

No more