Đen Vâu ra mắt 2 MV mới và cảm hứng từ ELLE Style Awards 2019

Bài ELLE Team

“Cảm ơn” và “Lối nhỏ" là bộ đôi ca khúc đánh dấu hành trình 10 năm làm nhạc người Việt chill của Đen Vâu. Trong đó, ca khúc “Cảm ơn" được nam rapper chia sẻ được sáng tác dựa trên cảm hứng có được sau lễ trao giải thưởng ELLE Style Award 2019.

Trước thềm liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát, tối 21/10, Đen Vâu đã tung ra bộ đôi MV mới khiến fan đứng ngồi không yên.

Được biết, ca khúc “Cảm ơn” và ý tưởng của bộ đôi MV khởi nguồn sau khi Đen Vâu nhận giải thưởng Hình ảnh đột phá trong lễ trao giải ELLE Style Awards. Rapper chia sẻ anh đã xúc động khi đứng giữa sự cổ vũ từ khán giả và tự hỏi mình có gì đặc biệt để nhận được sự yêu thích đó, từ đó Đen quyết định sáng tác “Cảm ơn” để nói lên những suy tư trên chặng đường đã qua cũng như sự trân trọng dành các đồng âm và những người bạn đồng hành bằng lời rap. 

Đen
den-vau-elle-man-loi-nho-cam-on-ky-niem-10-nam-6
Đen Vâu tại Lễ trao giải ELLE Style Awards 2019. Ảnh: DaiNgo Studios

Chia sẻ về lý do phát hành cùng lúc hai MV, Đen Vâu cho biết: “Cả hai ca khúc này xuất phát từ cùng một ý tưởng và cảm hứng trong giai đoạn đó. Nếu tách riêng chúng và bỏ lỡ thời điểm này, biết đâu tôi không còn cảm giác yêu sáng tác của mình nữa. Tôi luôn muốn làm nhạc để khiến bản thân vui và thoải mái trước, còn chuyện khán giả đón nhận như thế nào, mỗi người sẽ có một cảm xúc riêng”

Sự trở lại lần này đánh dấu bước thay đổi phong cách lớn nhất từ trước đến nay của Đen Vâu, với màn hoá thân thành Sherlock Homes đầy bảnh bao, lịch lãm trong MV “Lối nhỏ”. Vốn đã quen với hình ảnh Đen Vâu trẻ trung, bụi bặm, hình ảnh mới “ông chú thám tử” đẹp trai lần này ắt hẳn sẽ khiến fan lại một lần nữa “trầm trồ”.

den-vau-elle-man-loi-nho-cam-on-ky-niem-10-nam-3

Nội dung kịch bản “Lối nhỏ” xoay quanh câu chuyện diễn ra ở Luân Đôn cuối thế kỷ 19, màn đấu trí của Sherlock Homes và cô nàng quý tộc Phương Anh Đào. Diễn xuất của Đen Vâu trong MV được đánh giá là tự nhiên và hoàn chỉnh. Nam rapper chia sẻ: “Tôi là người rất thích hoá thân vào các nhân vật nên muốn thử một lần trở thành thần tượng từ thời nhỏ của mình – thám tử Sherlock Holmes

Nếu MV “Lối nhỏ” miêu tả một phiên bản Đen vâu lạnh lùng, quý tộc, thì sang MV “Cảm ơn”, Đen vâu lại trở lại là Đen vâu. Vẫn trang phục bảnh bao nhưng sự thân thiện và chất phác trong nhạc Đen thì không nhầm lẫn vào đâu được. Với ý tưởng đưa cả ekip hậu trường lên MV – như một lời tri ân dành cho những người đứng sau thành công của mình, cũng như lời cảm ơn đến khán giả ủng hộ mình suốt thời gian qua.

Tất cả mọi người trong ê-kíp từ đạo diễn, quay phim đến bộ phận hậu cần đã cùng tôi đứng vào một khung hình và phiêu theo điệu nhạc. Mọi thứ xuất hiện ngổn ngang, không đi theo kịch bản nào cả nhưng qua những hình ảnh này, tôi muốn khán giả biết được một sản phẩm âm nhạc chỉn chu luôn cần sự đóng góp của rất nhiều người với nhiều công sức lao động miệt mài” – Đen Vâu chia sẻ.

elle-man-den-vau-cam-on-loi-nho-10-nam

Có thể thấy sự biết ơn luôn là cảm hứng xuyên suốt cho những sáng tác của Đen, 

“10 năm như một bức hoạ, cũng may là trời đỡ xám hơn

Thứ mà ta học được nhiều nhất là cách xin lỗi và lời cảm ơn”

….

“Cảm ơn những cánh tay đã đưa lên cùng nhịp

Cảm ơn những đợi chờ và những lần động viên

Vui như Từ Thức, ngày đẹp trời bỗng lạc vào động tiên”

10 năm đã trôi qua trong hành trình ca hát của Đen, 10 năm cố gắng làm nhạc người Việt chill, trong quá trình nhìn lại, những nỗ lực của Đen hoàn toàn xứng đáng với tình yêu thương và ủng hộ của mọi người như ngày hôm nay. 

Hiện nay, Đen Vâu vẫn đang bận rộn chuẩn bị cho show diễn riêng của mình kỷ niệm 10 năm quá trình hoạt động. Theo ghi nhận, show diễn của Đen Vâu đã bán sạch 5000 ngàn vé chỉ sau 5 phút mở bán.

Đen

Mời các độc giả ELLE Man và đồng âm của Đen Vâu lắng nghe thêm những chia sẻ về hành trình 10 năm âm nhạc của anh tại video này:

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hạnh Nguyên – Hình ảnh: MV “Lối nhỏ” & “Cảm ơn”, DaiNgo Studios

No more