ELLE Style Awards – Sự phát triển và tinh thần thời trang qua từng năm

Bài ELLE Man

Trải qua một chặng đường dài trên toàn cầu, ELLE Style Awards dường như đã trở thành tiếng nói thời trang cho những người làm nghệ thuật nói chung và những tấm lòng chiêu mộ thời trang nói riêng.

ELLE Style Awards (ESA) là sự kiện vinh danh và trao giải hàng năm cho các nghệ sĩ nữ và nam đã và đang hoạt động hết mình trong lĩnh vực thời trang, cũng như nghệ thuật bao gồm cả điện ảnh và âm nhạc.

ELLE Style Awards lần đầu tiên được tổ chức tại Pháp vào năm 1986. Qua thời gian, giải thưởng được lan rộng đến ELLE trên toàn thế giới và Anh quốc, Úc, Phần Lan, Hà Lan… và các nước khác cũng bắt đầu tổ chức ESA. Cả một chặng đường song hành cùng nhiều tài năng sáng tạo, ESA vinh danh những người đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong năm, từ những giải thưởng phong cách thời trang trao cho từng cá nhân cho đến các thương hiệu thời trang. Họ là những người đã hoạt động lâu năm trong nghề, sự nổi tiếng không cần nhiều lời giới thiệu đến những cái tên mới mẻ cùng những câu chuyện về sự bứt phá thành công đầy ngoạn mục trong sự nghiệp.

elle style awards - elle man 6
Emma Watson là một cái tên quen thuộc với ELLE Style Awards qua nhiều năm.

ELLE Style Awards là một trong những sự kiện được mong đợi nhất hàng năm và luôn thu hút sự tham gia của nhiều ngôi sao, những tên tuổi đình đám nhất trong lĩnh vực thời trang và giải trí. Ngoài những giải thưởng như tôn vinh những nhân vật, những sự kiện đã đạt được thành công chú ý nhất trong năm như Người Phụ Nữ của năm, Nhà thiết kế của năm, Thương hiệu được yêu thích nhất, Người mẫu phong cách nhất ESA còn mở rộng khuôn khổ giải thưởng để khám phá và ghi nhận những tài năng trẻ như giải thưởng Nhà thiết kế triển vọng của năm, hay Biểu tượng thời trang triển vọng của năm. Năm 2018 này, ELLE Style Awards 2018 của Việt Nam có 3 hạng mục mới và sẽ được tiết lộ trong thời gian sắp tới.

Những tên tuổi quen thuộc nhất của ELLE Style Awards trên toàn thế giới là NTK Christopher Bailey của Burberry (Thương hiệu Anh Quốc của năm 2017 – ESA UK), diễn viên Emma Watson (Người phụ nữ của năm 2017 – ESA UK), diễn viên Cha Seung Won (ESA Hàn Quốc 2017), diễn viên Tom Hiddleston (Người đàn ông của năm 2014 – ESA UK), NTK Tom Ford (Nhà thiết kế toàn cầu 2011 – ESA UK)….

elle style awards - tom hiddleston - elle man 1
Tom Hiddleston. Ảnh: Daniel Deme/WENN.com
tom ford elle style awards 2014 - elle man
NTK Tom Ford. (Ảnh: Ian Gavan)
elle style awards - kai exo - elle man 1
Thành viên nhóm nhạc K-pop đình đám EXO – Kai tại ELLE Style Awards Hàn Quốc năm 2017
(Ảnh: asia today)

Tại Việt Nam, những tên tuổi nổi tiếng từng chiến thắng tại các hạng mục của ELLE Style Awards là ca sĩ Tóc Tiên (Nữ ca sĩ triển vọng ESA 2015), Kelbin Lei (Người có phong cách thời trang ảnh hưởng mạng xã hội nhất của năm ESA 2017), Lý Quí Khánh (Nhà thiết kế phong cách nhất của năm ESA 2017)… Họ không chỉ toả sáng bằng giọng hát hay, bước chân catwalk hay góp phần tạo nên những phong cách ấn tượng cho các nghệ sĩ khác mà mỗi trang phục họ chọn lựa, dù chỉ là thường nhật nhưng vẫn nhanh chóng trở thành xu hướng cho đại đa số giới trẻ. Và hơn hết, những cái tên kể trên luôn nhận được sự săn đón từ các tạp chí thời trang. Ở họ, phong cách thời trang dường như trở thành hơi thở và tính cách. Điều này được thấy ở mỗi lần xuất hiện khác nhau, khi họ luôn tinh tế và khéo léo chọn lựa trang phục phù hợp với tinh thần của sự kiện.

elle style awards - toc tien - elle man 1
Ca sĩ Tóc Tiên đã được vinh danh tại ELLE Style Awards 2015.

Ngoài giải thưởng phong cách thời trang của những ngôi sao toả sáng trên màn ảnh, không thể không nhắc đến những con người âm thầm phía sau ánh đèn hào quang như các nhà thiết kế, những nghệ sĩ trang điểm hay các stylist… Đó là những con người thầm lặng cống hiến cái đẹp cho thời trang, cho phong cách của những con người công chúng dưới ánh đèn. Và dĩ nhiên ESA không quên việc dành riêng cho họ những hạng mục được vinh danh.

elle style awards - elle man 7
Kelbin Lei tại ESA 2017. Ảnh: Dai Ngo Studio

 

elle style awards - elle man 8
NTK Lý Quí Khánh vinh danh tại ESA 2017. Ảnh: Dai Ngo studio

 

elle style awards - elle man 1
Bê Trần tại ESA 2017. Ảnh: Dai Ngo Studio

 

elle style awards - elle man 2
Ông Dzũng Yoko – Giám đốc sáng tạo tạp chí ELLE Việt Nam tại ESA 2017. Ảnh: Dai Ngo Studio

 

elle style awards - elle man 3
NTK Tuấn Trần tại ESA 2017. Ảnh: Dai Ngo Studio

 

elle style awards - elle man 4
NTK Lâm Gia Khang tại ESA 2017. Ảnh: Dai Ngo Studio

 

elle style awards - elle man 5
Chi Pu tại ESA 2017. Ảnh: Dai Ngo Studio

 

"Ngựa hoang" Hoàng Oanh tại ESA 2017. Ảnh: Dai Ngo Studio
“Ngựa hoang” Hoàng Oanh tại ESA 2017. Ảnh: Dai Ngo Studio

Không chỉ là đơn giản tôn vinh và vinh danh, ESA còn là bệ phóng của những tài năng trẻ, ghi nhận nỗ lực của họ để thôi thúc những giới hạn mà họ chưa từng nghĩ đến. Từ đó, những hạng mục như Nhà thiết kế trẻ triển vọng năm tới hay Biểu tượng thời trang triển vọng ra đời. Tinh thần thời trang đã được ESA chấp cánh tiếp nối từ năm này qua năm khác bởi thời trang là chưa bao giờ dừng lại và không ngừng đổi mới. ESA vẫn luôn giữ ngọn lửa ấy để những tài năng nghệ thuật không ngừng dừng lại sự sáng tạo của mình.

ELLE Style Awards 2018 của Tạp chí thời trang hàng đầu Việt Nam – Tạp chí Phái đẹp ELLE – diễn ra vào ngày 27/6/2018.

Tạp chí Phái đẹp ELLE chân thành cảm ơn đơn vị tài trợ chính NIVEA Black and White, đơn vị đồng tài trợ HUAWEI, đơn vị sản xuất T – Production và đơn vị hỗ trợ hình ảnh MOD Productions

Bài: Elena Nguyễn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man)

No more