Giải thưởng thiết kế KOHLER Bold Design Awards khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2021

24/09/2021, 17:00 PM

KOHLER Bold Design Awards khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2021 là cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh các dự án, tài năng thiết kế xuất sắc nhất trong khu vực.

Kohler, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm Phòng tắm & Bếp, đang tổ chức giải thưởng KOHLER Bold Design Awards (KBDA) khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng được xây dựng nhằm tìm kiếm và tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có công trình đổi mới và đặc sắc trong lĩnh vực bất động sản nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở và thương mại trong khu vực. KOHLER Bold Design Awards hiện được tổ chức lần thứ 4 tại Đông Nam Á và lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô khu vực châu Á – Thái Bình Dương, gồm có sự tham dự của Việt Nam, Philippines, Indonesia, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Malaysia và Mông Cổ.

 

Cuộc thi KOHLER Bold Design Awards là diễn đàn giới thiệu các tài năng xuất sắc nhất trong lĩnh vực thiết kế và đổi mới sáng tạo. Thành phần ban giám khảo gồm các nhà thiết kế quốc tế nổi tiếng sẽ lựa chọn những dự án nổi bật nhất. Những người thắng giải sẽ được công bố tại Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào 2/2022.

Giải thưởng KOHLER Bold Design Awards dành cho các kiến trúc sư, thiết kế, chủ đầu tư, và các đơn vị điều hành khách sạn – những người sáng tạo, sở hữu những công trình và dự án với những thiết kế đáng tự hào tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Năm nay, người tham gia sẽ dự thi theo các hạng mục bao gồm: Không gian sống (như biệt thự, căn hộ, chung cư cao tầng); Du lịch (như khách sạn, resort nghỉ dưỡng); hạng mục Giải Trí (như các cửa hàng bán lẻ, trung tâm vui chơi, spa); Không gian thương mại; Đổi mới sáng tạo; Phát triển bền vững; Tài năng; Người có tầm ảnh hưởng; Biểu tượng; và Dự án xuất sắc nhất.

Giải thưởng Thiết kế KOHLER Bold Design Awards bắt đầu nhận hồ sơ dự thi từ 23/9/2021.

Những người thắng giải KOHLER Bold Design Awards 2021 sẽ được trao tặng cúp lưu niệm và giấy chứng nhận, đồng thời những tác phẩm đoạt giải cũng sẽ được giới thiệu trên các kênh truyền thông xã hội của Kohler, các ấn phẩm marketing, cũng như được xuất bản trên các phương tiện truyền thông và ấn phẩm giải trí trong khu vực.

Người tham dự có thể gửi bài dự thi tại website Kohler Bold Design Awards (kbda-ap.com) bắt đầu từ ngày 23 tháng 9 năm 2021 đến hết ngày 15 tháng 12 năm 2021. Danh sách các đề cử sẽ được công bố vào ngày 15 tháng 1 năm 2022. Người chiến thắng sẽ được vinh danh tại lễ trao giải dự kiến vào tháng 2 năm 2022.

Hội đồng Ban Giám Khảo KOHLER Bold Design Awards

Hội đồng Ban Giám khảo KOHLER Bold Design Awards khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2021 gồm 7 thành viên là những kiến trúc sư và nhà thiết kế quốc tế danh tiếng sẽ đánh giá, lựa chọn những dự án xuất sắc, những tài năng trong lĩnh vực. Hội đồng Ban Giám khảo bao gồm:

1. Alexandra Champalimaud

Người sáng lập kiêm Chủ tịch Champalimaud (Hoa Kỳ)

giám khảo alexandra champalimaud

Alexandra Champalimaud đã tạo dựng được danh tiếng trên toàn thế giới với việc tạo ra các thiết kế đẳng cấp và độc đáo. Với tư cách là Người Sáng Lập Champalimaud, bà thúc đẩy quá trình sáng tạo cho tất cả các dự án của công ty và giám sát các mối quan hệ với tất cả khách hàng.

Alexandra tiếp cận các dự án của mình với thái độ ham hiểu biết, năng động và cởi mở. Dựa trên các trải nghiệm cá nhân phong phú và kinh nghiệm triển khai nhiều dự án trên khắp châu Âu, châu Phi, châu Á và Nam Mỹ, thiết kế của bà được biết đến với cái nhìn đa chiều, mang hơi thở của thời đại. Với tài năng ứng dụng màu sắc, hoa văn và họa tiết cùng với sự hiểu biết sâu sắc về nền tảng và nguyên tắc của thiết kế cổ điển, Alexandra là một người kiên trung với các giá trị thẩm mỹ song đồng thời tôn trọng nhu cầu của khách hàng và nhạy cảm với bối cảnh văn hóa của từng dự án.

Năm 2000, bà được Tạp chí Thiết kế Khách sạn trao tặng Giải Bạch Kim cho Thành Tựu Trọn Đời. Năm 2009, Alexandra được Tạp chí Thiết kế Nội thất và Khách sạn vinh danh là Nhà thiết kế nội thất của năm, và năm 2012, tên bà được vinh danh vào Hall of Fame của ngành thiết kế nội thất. Bà từng là thành viên của Ủy ban Di sản văn hóa Quebec và là một thành viên tích cực của Heritage Montreal. Bà hiện là thành viên của Mạng lưới Lãnh đạo nữ trong ngành Khách sạn, Hiệp hội Thiết kế nội thất Quốc tế, và từng là phó chủ tịch của Phòng Thương mại Hoa Kỳ – Bồ Đào Nha.

2. Ed Bakos

Cộng sự kiêm Giám đốc Điều hành Champalimaud (Hoa Kỳ)(Đồng giám khảo với Alexandra Champalimaud)

ed bakos thành viên ban giám khảo kohler bold design awards 2021

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng và khách sạn hạng sang, sự hợp tác của Ed Bakos với các khách hàng nổi tiếng trong các dự án phức tạp, từng đoạt giải thưởng đã giúp ông trở thành một nhân vật hàng đầu trong ngành thiết kế. Kể từ khi gia nhập Champalimaud với tư cách là Giám đốc Điều hành vào năm 2012, Ed đã vận dụng chuyên môn của mình về chiến lược thiết kế cho nhiều dự án khác nhau. Làm việc chặt chẽ với khách hàng và
nhóm thiết kế của công ty, ông định hình không gian kiến trúc để hỗ trợ việc sáng tạo và phát triển các thương hiệu cao cấp.

Ed đã chỉ đạo thiết kế nhiều dự án khách sạn độc đáo, và hoàn thành nhiều nhà hàng đặc sắc và quán bar từng đoạt giải thưởng. Công trình của ông đã nhận được nhiều giải thưởng thiết kế, bao gồm Giải thưởng Thiết kế Tổng thống cho vai trò của ông trong việc cải tạo Phòng chờ phía dưới của Nhà ga Trung tâm Grand của New York, một số Giải thưởng Chìa khóa Vàng và Giải thưởng Thiết kế Boutique cho Khách sạn tốt nhất năm 2010. Ông từng là một thành viên của Nhóm Tư vấn cho việc tái phát triển Trung tâm Thương mại Thế giới.

3. Andre Fu

Người sáng lập André Fu Studio (Hồng Kông)

thành viên hội đồng giám khảo andre fu

Sinh ra ở Hồng Kông và theo học tại Anh từ năm 14 tuổi, Andre Fu được đào tạo tại Đại học Cambridge và thành lập ANDRÉ FU STUDIO của mình vào năm 2000.

Fu cho rằng phong cách thiết kế đặc trưng của mình – phong cách đậm chất suy tư, cẩn trọng với chiều sâu phân tích được đánh dấu bằng thẩm mỹ tinh tế – xuất phát từ việc được nuôi dưỡng trong môi trường văn hóa theo chủ nghĩa xê dịch.

Bộ sưu tập các dự án nội thất của Fu rất đa dạng bao gồm Khách sạn Upper House, St. Regis và Artus Residences tại Hồng Kông; Khách sạn The Mitsui Kyoto; Khách sạn Andaz của Singapore; Pavilion Suites tại khách sạn Berkeley; Le Spa tại Villa La Coste; Khách sạn Waldorf Astoria tại Bangkok và hợp tác với Louis Vuitton cho Bộ sưu tập Objets Normades.

Năm 2019, Fu đã ra mắt thành công thương hiệu André Fu Living (AFL) cung cấp đầy đủ các sản phẩm nội thất gia đình.

4. Chris Godfrey

Thiết kế Trưởng HBA Residential (Vương Quốc Anh & Singapore)

giám khảo chris godfrey giải thưởng thiết kế kohler bold design awards 2021

Chris Godfrey là kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất người Anh từng đoạt nhiều giải thưởng, nổi tiếng với các dự án xuất sắc– các dự án thiết kế nhà ở, câu lạc bộ cưỡi ngựa, văn phòng tư nhân, câu lạc bộ và máy bay – cho những khách hàng sành điệu nhất trên thế giới. Là một Kiến trúc sư và Nhà thiết kế Nội thất, Chris thiết kế tổng thể, toàn diện và ở các cấp độ khác nhau, từ bản vẽ tổng thể đến tay nắm cửa; phát triển ý tưởng một cách bao quát, chỉn chu, liền mạch.

Chris là người sáng lập kiêm thiết kế trưởng của HBA Residential, đây là studio tập trung vào các dự án nhà ở cao cấp của Hirsch Bedner Associates; ông đồng thời cũng là Giám đốc Điều hành khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Hirsch Bedner Associates (HBA) và phụ trách quan hệ với các đối tác của thương hiệu HBA.

Chris cũng là Chủ tịch của Hiệp hội Thiết kế nội thất Anh quốc & Quốc Tế (SBID) năm 2020-2021.

5. Steve Leung

Người sáng lập Steve Leung Design Group Ltd. (Hồng Kông)

steve lung hội đồng ban giám khảo giải thiết kế kohler bold design awards 2021

Steve Leung là một kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và sản phẩm nổi tiếng thế giới, sinh ra tại Hồng Kông, Trung Quốc. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm thiết kế và các tác phẩm của ông phản ánh nét độc đáo của từng dự án cùng tinh thần đương đại, lấy cảm hứng từ văn hóa và nghệ thuật Châu Á. Từng 15 lần được vinh danh tại Giải thưởng Thiết kế nội thất Quốc tế Andrew Martin, Steve là người giành Giải thưởng Nhà thiết kế nội thất của năm 2015.

“Thiết kế có sức mạnh phá vỡ ranh giới”, triết lý của Steve dẫn dắt nhóm của ông đạt được những dự án hợp tác liên ngành và chưa từng có tiền lệ, đồng thời tạo ra nhiều thiết kế sản phẩm khác nhau với các thương hiệu quốc tế. Ông cũng là Giám đốc Sáng tạo châu Á đầu tiên của YOO.

Cam kết cống hiến cho ngành thiết kế và cộng đồng, Steve từng là Chủ tịch của IFI, Liên đoàn Kiến trúc sư / Nhà thiết kế nội thất Quốc tế và là thành viên của Ban điều hành Trung tâm Thiết kế Hồng Kông. Năm 2014, Steve và các nhà thiết kế nội thất từ các thành phố thuộc Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan đã thành lập Quỹ C để thúc đẩy giáo dục và phát triển thiết kế tại Trung Quốc.

6. Brian Lum

Phó Chủ tịch Dịch vụ thiết kế Châu Á Thái Bình Dương, Tập đoàn khách sạn Hyatt (Hồng Kông)

giám khảo brian lum của giải thưởng thiết kế của kohler

Brian Lum, Phó Chủ tịch mảng Dịch vụ thiết kế khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tập Đoàn Khách Sạn Hyatt phụ trách lãnh đạo đội ngũ chuyên gia đa kỹ năng, chuyên hỗ trợ công tác thiết kế, tân trang và triển khai thực hiện các dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng đặc biệt trong danh mục 20 thương hiệu hàng đầu của Hyatt.

Lấy thiết kế làm định hướng và tập trung vào chất lượng, Brian là một người tin tưởng mạnh mẽ vào giá trị của thiết kế và cách thiết kế có thể tạo ra sự khác biệt, nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách lưu trú. Dựa trên di sản xuất sắc và danh tiếng mạnh mẽ của Hyatt trong việc cung cấp các dịch vụ mang tính đổi mới cũng như ở lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, những thành tựu gần đây của nhóm thiết kế do Brian dẫn dắt bao gồm Andaz Bali & Andaz Shenzhen, Hyatt Regency Phnom Penh, Grand Hyatt Jeju và Park Hyatt Auckland.

Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn, dẫn dắt và hoàn thành các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại các địa điểm quan trọng trên toàn cầu, Brian đã đảm nhiệm một số vị trí cấp cao tại Hyatt và bắt đầu giữ vai trò hiện tại củamình từ năm 2016. Trước khi đến Hyatt, ông đã làm việc trong các vai trò khác nhau với tư cách là chủ sở hữu / nhà điều hành và là tư vấn thiết kế cho The Peninsula Hotels, LTW Designworks và Hirsch Bedner & Associates.

7. Tina Norden

Cộng sự tại Văn phòng thiết kế Conran và Cộng sự (Vương Quốc Anh)

thành viên hội đồng ban giám khảo tina norden

Tina là một kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất với danh mục thiết kế đa dạng trải dài trên nhiều bối cảnh và châu lục, từ thiết kế khách sạn, nhà hàng đến khu dân cư cao cấp.

Với mọi dự án, Tina đều tiếp cận bằng cách đi sâu vào bối cảnh và lịch sử độc đáo của dự án để tạo ra những không gian vượt thời gian, qua đó kể một câu chuyện đặc sắc riêng cho từng dự án. Thiết kế của Tina thể hiện cả một phong cách sống chứ không chỉ đơn thuần là tính thẩm mỹ, những bản thiết kế luôn mang lại cảm giác tươi mới vượt thời gian.

Các dự án đã hoàn thành gần đây bao gồm nhà hàng FEAST mới trong khách sạn EAST Hồng Kông, Peninsula Boutique and Café ở Hồng Kông và OTE, một nhà hàng ramen mới nằm trong khách sạn Four Seasons Hotel Macao.

Tina đã làm việc với D&D Luân Đôn trong hơn một thập kỷ và là trưởng nhóm thiết kế Khách sạn South Place từng đoạt giải thưởng đặt tại thành phố Luân Đôn và phòng tập thể dục Đức tại King’s Cross. Bà cũng chỉ đạo thiết kế cho Rüya, hai nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ, một đặt ở bến du thuyền Dubai và một ở London’s Mayfair.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, liên hệ với đại diện Kohler khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Kohlerasiapacific@kohler.com

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

10 phim kinh dị Hàn Quốc về đề tài sinh tồn đã gây tiếng vang rực rỡ 10 phim kinh dị Hàn Quốc về đề tài sinh tồn đã gây tiếng vang rực rỡ
Trong những năm gần đây, điện ảnh Hàn Quốc đã tạo nên những dấu ấn sâu đậm trong nhiều thể loại. Hãy cùng ELLE Man điểm qua...
578: Hoành tráng, chịu chơi nhưng kịch bản gây tiếc nuối 578: Hoành tráng, chịu chơi nhưng kịch bản gây tiếc nuối
Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lương Đình Dũng thể hiện rõ tham vọng của đội ngũ sản xuất với lời giới thiệu “bộ phim hành...
Những ngôi sao đại diện cho sắc đẹp trong Tử Vi Những ngôi sao đại diện cho sắc đẹp trong Tử Vi
Sắc đẹp từ xưa đến nay luôn là một lợi thế rất lớn cho những ai sở hữu chúng. Trong khoa Tử Vi, có rất nhiều ngôi sao đại diện...
Thủy nghịch hành và điều cần biết về hiện tượng này Thủy nghịch hành và điều cần biết về hiện tượng này
Thời gian gần đây, cụm từ sao Thủy nghịch hành dường như trở nên hot hơn bao giờ hết. Mỗi khi Thủy tinh nghịch hành ghé thăm,...
[Câu chuyện văn hoá] Tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ thay đổi thế nào qua 100 năm? [Câu chuyện văn hoá] Tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ thay đổi thế nào qua 100 năm?
Cũng như nam giới, tiêu chuẩn vẻ đẹp của người phụ nữ cũng thay đổi theo từng thời kỳ lịch sử. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu điều...
Những cung hoàng đạo nam nổi tiếng "si tình" khi yêu Những cung hoàng đạo nam nổi tiếng "si tình" khi yêu
Trong tình yêu, việc say đắm và đặt nhiều tình cảm vào đối phương là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, ở một số người thì...
Ly cocktail yêu thích nói lên điều gì trong tính cách của bạn? Ly cocktail yêu thích nói lên điều gì trong tính cách của bạn?
Có rất nhiều công thức cocktail mà bạn có thể tìm được trên mạng, nhưng đâu là loại cocktail mà bạn luôn lựa...
Sex comedy: Loạt phim hài 18+ giúp bạn có trận cười sảng khoái Sex comedy: Loạt phim hài 18+ giúp bạn có trận cười sảng khoái
Từ những màn hài hước có phần dung tục đến những mối tình lãng mạn quyến rũ đến bất ngờ, phim hài tình dục từ lâu đã mang...
Luật hấp dẫn: Vận dụng suy nghĩ để thay đổi hiện thực Luật hấp dẫn: Vận dụng suy nghĩ để thay đổi hiện thực
Bạn có tin rằng có các lực lượng vũ trụ đang hoạt động? Luật hấp dẫn nói rằng bạn có thể biến những mong muốn sâu sắc nhất của...