Hoạt hình anime sẽ được đẩy mạnh trên nền tảng Neflix trong năm 2021

Bài Tri Duc

Một tin vui cho những “mọt phim” hoạt hình anime trong thời gian sắp tới, hàng loạt những tựa anime đình đám sẽ "đổ bộ" lên nền tảng xem phim trực tuyến Netflix. Chỉ riêng năm 2021, nhà phát hành phim trực tuyến khổng lồ đã thông báo sẽ có ít nhất 40 tựa phim trên nền tảng của họ.

Tại sự kiện AnimeJapan 2021 diễn ra trong thời gian 27-28/3 vừa qua, Netflix đã chính thức tuyên bố sẽ mang lên nền tảng dịch vụ trực tuyến của họ khoảng 40 tựa phim hoạt hình anime, gấp đôi so với số lượng anime mà họ đã mua và phát sóng vào năm 2020. Và theo Bloomberg nhìn nhận, đây được xem là những nỗ lực của gã khổng lồ trực tuyến này để lôi kéo và thu hút khan giả châu Á cũng như như quốc tế khi họ đã phủ sóng gần như toàn bộ thị trường Bắc Mỹ.

Đây là một tin cực vui cho tất cả những mọt phim nói chung và những người hâm mộ anime/manga nói riêng. Và trong số đó, chúng ta sẽ đón chào những tựa phim hoạt hình anime sớm được ra mắt trong nửa đầu năm nay, nổi trộng nhất là Way of the Househusband (Gokushufudou).

Bộ phim là một siêu phẩm hài được chuyển thể từ manga rất nổi tiếng kể về đạo làm chồng đảm, quán xuyến việc nhà của huyền thoại Yakuza “Tatsu bất tử” sau khi lấy vợ, bộ phim sẽ được công chiếu vào ngày 8/4. Đây cũng chính là một trong những tựa phim hoạt hình anime đáng mong chờ nhất của nửa đầu năm 2021 này.

11

Ngay sau đó, Netflix sẽ mang đến tựa phim Yasuke của hãng MAPPA – sẽ được chiếu vào cuối tháng 4, bộ phim sẽ kể về một samurai da đen dựa trên một câu chuyện có thật về một người da đen bị đưa đến Nhật Bản trong thời kỳ Sengoku (Chiến Quốc) và trở thành thuộc hạ của “Lục Đạo Thiên Ma Vương” Oda Nobunaga.

Hình ảnh: Mappa

Theo sau màn ra mắt đáng chú ý của 2 tác phẩm trên là những cái tên khác như Eden, Resident Evil: Infinite DarknessRecord of Ragnarok.

Record of Ragnarok nói về trận chiến sống còn giữa 13 vị thần với 13 đại diện của nhân loại để quyết định số phận của thế giới loài người, đây cũng là một tựa phim chuyển thể từ manga rất nổi tiếng.

Còn với Resident Evil: Infinite Darkness, người xem sẽ gặp lại những gương mặt quen thuộc của franchise này như Claire và Leon. Bộ phim là một phần trong dự án tái “reboot” thương hiệu này trên nhiều nền tảng như điện ảnh và series chiếu trực tuyến, cũng như nhiều định dạng như phim điện ảnh và phim anime.

Ảnh: Capcom

Series này sẽ được dự kiến trình chiếu vào khoảng cuối năm, sau tựa “reboot” bản điện ảnh có tên là Residen Evil: Welcome to Racoon City sẽ được chiếu vào đầu tháng 9/2021.

Resident

Còn với Eden, bộ phim lấy bối cảnh hàng ngàn năm sau ở tương lai, hai robot nuôi dưỡng một đưa bé tỉnh dậy từ quy trình ngủ đông. Bộ phim được chỉ đạo bởi Irie Yasuhio – đạo diễn từng đứng sau tựa phim chuyển thể từ manga đình đám Fullmetal Alchemist: Brotherhood.

Đây chỉ là một vài tựa phim nổi trội trong danh sách còn kéo dài cho đến cuối năm nay. Mặc dù thư viện phim anime của Neflix không đồ sợ như của Sony nhưng với phương hướng phát triển và sáng tạo nội dung hiện tại thì họ vẫn thu hút được nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới. Với hai tựa phim nguyên gốc là EdenYasuke, chúng ta có thể thấy được tham vọng của Netflix trong việc đạ dạng hoá những nội dung phim gốc của mình bằng việc đẩy mạnh hợp tác với những đội ngũ sáng tạo (biên kịch, đạo diễn, sản xuất…) hàng đầu cả trong và ngoài Nhật Bản.

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Tổng hợp: ĐN

Tham khảo nội dung: bloomberg, engadget

No more