Ironman – vinh quang nằm ở chính mình

26/01/2016, 09:32 AM

Năm 1978, cuộc thi Ironman đầu tiên được tổ chức tại đảo Oahu – một trong ba hòn đảo lớn nhất Hawaii (Mỹ). Các vận động viên phải trải qua hai nội dung thi bơi 2,4 dặm (3,86 km) và đạp xe 115 dặm (185,07 km). Riêng môn đua xe đạp được phép diễn ra trong hai ngày.Sau đó, để cuộc thi trở nên gần gũi hơn với mọi người, cự ly của các môn thi được rút ngắn lại một nửa, và đó chính là thử thách mà cuộc thi Ironman 70.3 sẽ yêu cầu các thí sinh phải vượt qua tại giải đấu Ironman 70.3 năm nay.

Cuộc thi Ironman 70.3 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 5 năm nay
Cuộc thi Ironman 70.3 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 5 năm nay

Ở giải đấu năm 2016, VNG Ironman 70.3 Vietnam 2016 sẽ bao gồm 1.9km đường bơi tại bãi biển mặt tiền Hyatt Regency Danang Resort & Spa, 90km đường đạp xe ven biển hoang sơ Đà Nẵng, và 21km đường chạy sẽ đưa các vận động viên qua các danh lam thắng cảnh của thành phố trước khi về đích. Tất cả các giới tính, đối tượng, kể cả người cao tuổi, người khuyết tật… đều có thể đăng ký tham gia.

Ironman 70.3

Giải VNG Ironman 70.3 Vietnam 2016 cũng chính là vòng loại của Chung kết thế giới Ironman 70.3 tại Mooloolaba (Queensland, Úc) và Chung kết châu Á Thái Bình Dương tại Mactan (Cebu, Philippines). 46 suất vòng loại chia theo lứa tuổi cho Chung kết thế giới và 44 suất cho Chung kết Châu Á Thái Bình Dương, trong đó bao gồm các suất danh dự cho các vận động viên nam và nữ của Việt Nam hoàn thành giải đấu tốt nhất.

Tuy nhiên, với phần lớn thí sinh, đây không phải là cuộc thi để dành vị trí số 1 mà là một cuộc thi giúp họ thử thách chính mình. Vượt qua hành trình thi đấu 3 mốn tổng số đường gần 112km, cảm giác mang lại cho tất cả các thí sinh là chiến thắng. Chính vì thế, cuộc thi đã thu hút hàng nghìn người tham gia, không phải để bước lên bục vinh quang, mà là để nếm trải cảm giác của một người đã chế ngự được cảm giác yếu đuối và sẵn sàng bỏ cuộc, rèn luyện được ý chí để đi đến cái đích của cuộc thi.

 

Ironman 70.3
Vinh quang thực sự của mọi thí sinh Ironman là cảm giác chiến thắng chính mình

Không chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần, Ironman 70.3 còn hội tụ nhiều tổ chức từ thiện. Trong đó, Team Britain gồm có Frederik Farina, David Lloyd và Graham Knight, thi đấu để gây quỹ Newborns Vietnam tại Đà Nẵng; Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile) cũng tham gia để nâng cao nhận thức cho các chiến dịch của họ. Hơn 45.000 USD đã được gây quỹ cho công tác từ thiện, bao gồm đóng góp để mua hai hai lồng nuôi trẻ em sinh non đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

Các bạn có thể truy cập website http://ironman703vietnam.com/ để tìm hiểu thể lệ và đăng ký cho cuộc thi Ironman 70.3 năm 2016 tại Đà Nẵng.