Karl Lagerfeld đã để lại cho mèo cưng Choupette một gia tài khổng lồ đến mức nào?

Bài ELLE Team

Trên trang Instagram của cô mèo cưng của cố nhà thiết khế Karl Lagerfeld viết: “Khoảng thu nhập hằng năm của tôi và tài sản tôi thừa kế không liên quan gì đến các người, trừ phi tạp chí Forbes gọi và đưa tôi lên trang nhất trong số kế tiếp. Tôi vượt qua cả Kylie Jenner nhé.”.

Sau khi biểu tượng thời trang của Chanel – Giám đốc Sáng tạo Karl Lagerfeld mất vào hôm 19/2 ở tuổi 85 thì nhiều người hâm mộ cũng như giới chuyên môn đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc đến cái chết của một bộ não thiên tài – một trong những nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.


Xem bài viết này trên Instagram

Bài viết do Choupette Lagerfeld (@choupettesdiary) chia sẻ vào

Cuộc sống riêng tư của Karl rất ít người biết và cho đến bây giờ, người ta chỉ thấy mỗi cô mèo Choupette là “người thân” luôn hiện diện bên chủ nhân của mình dù ở bất kỳ đâu. Nhà thiết kế Karl Lagerfeld trước khi qua đời tại bệnh viện đã nói rằng Choupette sẽ là người thừa kế một phần trong gia sản khổng lồ nếu như ông mất, và ước tính khoảng 170 triệu đô sẽ thuộc quyền sỡ hữu của Choupette.

Trong khi con số cụ thể vẫn chưa hề được tiết lộ nhưng chuyện thú cưng sở hữu tài sản triệu đô xem ra đã có tiền lệ. Với lượng tài sản mà Choupette sắp sở hữu, ‘quý cô’ có thể sẽ trở thành cô mèo giàu nhất trong thế giới loài mèo, và xếp sau đó là Tommaso với lượng tài sản 13 triệu đô được người chủ quá cố Maria Assunta – nhà đầu tư bất động sản Italia – ủy nhiệm.

Karl Lagerfeld - ELLE Man -2
Ảnh: Daily Star

Thực tế, ‘quý cô’ Choupette của Karl Lagerfeld cũng đã sở hữu riêng khối tài sản có giá trị 3 triệu Euro vào thời điểm năm 2015. Lagerfeld giải thích với giới truyền thông về lượng tài sản cũng như ‘xuất thân’ của Choupette rằng: “Choupette ban đầu thuộc về một người bạn của tôi (người mẫu Pháp Baptiste Giabiconi), và anh đã nhờ người giúp việc cho tôi chăm sóc Choupette khi anh có việc ra nước ngoài trong 2 tuần. Sau khi Giabiconi trở về, tôi đã nói rằng Choupette hiện giờ là của tôi. Giabiconi sau đó nuôi một chú mèo khác và nó trở nên mập mạp trong khi Choupette thì trở thành cô mèo giàu có và nổi tiếng nhất thế giới. Năm rồi (tức 2015), cô ấy đã kiếm được 3 triệu euro khi tham gia đóng quảng cáo cho hãng xe ô tô ở Đức và sản phẩm làm đẹp ở Nhật. Tôi đâu yêu cầu Choupette phải đi kiếm ăn, chỉ là cô ấy quá tinh vi qua mặt tôi mà thôi.”.

Trong trường hợp mà Choupette sở hữu một lượng tài sản khổng lồ từ Karl Lagergeld, ‘cô’ sẽ chịu sự quản lý của ba người: người được ủy thác ở cấp cao nhất theo luật định, người chăm sóc Choupette và một người được giao trách nhiệm thi hành công việc giám sát cả hai người còn lại.

Karl Lagerfeld - ELLE Man -3
Ảnh: The Citizen

Bên cạnh là cô mèo giàu nhất thế giới, mức sống của Choupette còn khiến người khác ganh tị. Lagerfeld từng chia sẻ: “Choupette có hai người vú em riêng. Nếu muốn chơi với Choupette, họ phải chăm sóc cẩn thận bộ lông trắng mượt của cô, chăm sóc mắt và làm trò với cho Choupette xem. Choupette là cái rốn của vũ trụ.”. Đấy là chưa nhắc đến cuộc sống hảo hạng của Choupette trên chiếc phi cơ riêng!

Trên trang Instagram của cô mèo cưng của cố nhà thiết khế Karl Lagerfeld viết: “Khoảng thu nhập hằng năm của tôi và tài sản tôi thừa kế không liên quan gì đến các người, trừ phi tạp chí Forbes gọi và đưa tôi lên trang nhất trong số kế tiếp. Tôi vượt qua cả Kylie Jenner nhé”.

Xem thêm:

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld và 10 sàn diễn thời trang kinh điển nhất của Chanel

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld: “Người giám hộ tối thượng” thay đổi thế giới thời trang

__

Minh Phong (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, ảnh tham khảo)

 

No more