Kem Bear Extraordinaire – món kem đắt nhất nước Mỹ

Bài ELLE Man

Khách sạn Baccarat Hotel tại New York gây sốc tín đồ ẩm thực khi ra mắt món kem đắt nhất nước Mỹ - Kem Bear Extraordinaire.

Khách sạn Baccarat tại New York đã khiến giới ẩm thực ngạc nhiên và vô cùng thích thú cho thêm vào thực đơn một món tráng miệng “dành cho dân có tiền” với mức giá 1,500$ (tương đương 31 triệu VND). Món kem có tên Bear Extraordinaire, được xem là loại kem đắt nhất nước Mỹ.

kem bear extraordinaire - elle man 3
(Ảnh: CNBC)

Kem Bear Extraordinaire là một loại kem sundae (kết hợp giữa kem và các loại topping) có thành phần vani cao cấp nhập khẩu từ Madagascar, vỏ socola trắng được trang trí bằng lớp bơ cacao bắt mắt, vụn nấm cục (hay còn gọi là nấm truffle – loại nấm đắt nhất thế giới), socola đen Manjari và cacao ngòi (hạt của quả cacao) thuộc thương hiệu socola Valrhona nổi tiếng. Để hương vị món kem này thêm đậm đà, đầu bếp đã rưới thêm nước sốt làm từ rượu sâm-panh hisbiscus đắt tiền. Bước cuối cùng là sự trang trí của chiếc những bánh meringue vị cam citrus, icing (một loại topping trang trí làm từ đường) hình bướm và vàng lá.

kem bear extraordinaire - elle man 3
(Ảnh: Barracat Hotel)

Tuy nhiên, tổng giá trị của tất cả những nguyên liệu cao cấp trên chỉ vào khoảng 300$. Số tiền 1,200$ còn lại chính đến từ chính giá trị của chiếc bát đựng món tráng miệng này. Chiếc bát sứ được thiết kế khá tỉ mỉ và trang trí bằng chú gấu pha lê với tên gọi “Zoo Bear”. Đương nhiên, với việc bỏ ra 1,500$ thì bạn sẽ được sở hữu chiếc bát của món kem Bear Extraordinaire này.

kem bear extraordinaire - elle man 3
(Ảnh: Barracat Hotel)

Bạn nghĩ sao về việc chi ra một khoản tiền khổng lồ chỉ cho một món tráng miệng?

Xem thêm:

Sự hòa quyện ẩm thực độc đáo tại H-Gourmet

5 món ăn ngon đàn ông phải biết nấu

Lược dịch: Elena (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man; nguồn tham khảo: esquire)

No more