Samsung Galaxy S9: Siêu phẩm “đáng tiền” nhất trong phân khúc cao cấp?

Bài ELLE Team

Những tính năng nổi bật của Samsung Galaxy S9 trong thời gian gần đã khiến cho nhiều tính đồ yêu công nghệ tin tưởng rằng, muốn sở hữu một chiếc điện thoại ưu việt không nhất thiết phải chi hơn 1,000 USD.

Nếu so sánh Samsung Galaxy S9 với những chiếc điện thoại trong phân khúc cao cấp, hay những chiếc điện thoại có mức giá hơn 1,000 USD, có thể thấy rằng S9 vượt trội hơn nhiều. Hãy để ELLE Man giới thiệu đến bạn những đặc điểm mới của Samsung Galaxy S9 nhé!

1. Chế độ bảo mật

Samsung Galaxy S9 sở hữu chế độ bảo mật tiện lợi khi kết hợp nhận diện khuôn mặt và quét mống mắt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Một điểm cộng cực lớn khi dòng điện thoại thông minh này có thể mở khóa máy nhanh chóng ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

samsungglaxys9- elle man
Ảnh: YouTube

2. Thay đổi vị trí cảm biến vân tay

Samsung đã chuyển vị trí cảm biến vân tay về dưới ống kính camera, giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác chạm và mở khóa thiết bị hơn so với thiết bị tiền nhiệm, điều này đồng thời giúp không làm ảnh hưởng tới ống kính camera ở trên.

samsung galaxy s9 - elle man 10
Ảnh: Medium

3. Hệ thống âm thanh

Để mang đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn cho người dùng, Galaxy S9 và S9 Plus được Samsung trang bị hệ thống loa stereo, với một loa nằm ở cạnh đỉnh ngay cạnh jack tai nghe 3.5mm và một loa ở cạnh dưới. Samsung cho biết loa mới này lớn gấp 1,4 lần so với loa trên Galaxy S8. Ngoài ra loa trên Galaxy S9 còn tích hợp công nghệ Dolby Atmos để tạo hiệu ứng âm thanh 360 sống động.

samsunggalaxys9 - elle man.2jpg
Ảnh: Android Authority

4. Camera

So với một chiếc điện thoại giá 1.000 USD, điện thoại Samsung Galaxy S9 có khả năng thay đổi khẩu độ và đây chính là một sự nâng cấp rất đáng tiền! Camera của Samsung Galaxy S9 sử dụng cảm biến ảnh của Sony trên cả trước và sau. Camera sau có độ phân giải 12MB và có khẩu độ có thể thay đổi f1.5 sang f2.4.

điện thoại samsung galaxy s9 - elle man 1
Ảnh: Inverse

Ở khẩu độ f1.5 máy có thể chụp những bức ảnh thiếu sáng rất tốt, thậm chí là sáng hơn so với những gì mắt chúng ta nhìn thấy. S9 tuy không sở hữu hai camera như S9+ nhưng cũng có khả năng chụp xóa phông rất tốt. Ngoài tính năng quay video 4k thông thường, S9 có chế độ quay video chậm với 960 khung hình/giây ở độ phân giải 720p tương tự như các máy của Sony gần đây.

5. AR Emoji

AR Emoji là một trong những công nghệ đang được yêu thích khi giúp người dùng thỏa sức tạo ra bộ sticker từ khuôn mặt của bản thân. Samsung đã sử dụng cơ chế xử lý trí tuệ nhân tạo riêng trên con chip mới để thực hiện tính năng quét 3D khuôn mặt. Công nghệ này sẽ phân tích hình ảnh 2D của người dùng, sau đó tạo ra hơn 100 nét mặt khác nhau để tạo ra một mô hình 3D chân thực nhất.

samsung galaxy s9 - elle man.1jpg

Chúng tương tự như khái niệm Animojis dựa trên hình ảnh động vật của Apple, nhưng Samsung đã cá nhân hóa nó nhằm giúp người dùng tạo ra bộ sticker cảm xúc của riêng mình.

6. Bixby

Với mục đích giúp cho trợ lý kỹ thuật số hữu ích hơn, Samsung đã cung cấp nhiều quyền hạn hơn cho Bixby trên dòng Galaxy S9 và S9+. Bixby lần này đã hỗ trợ cho ứng dụng camera với khả năng dịch ngôn ngữ trực tiếp theo thời gian thực.

samsung galaxy s9 - elle man.5jpg

Kết:

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế điện thoại dòng cao cấp “đáng tiền” hiện nay thì Samsung Galaxy S9 có lẽ là một gợi ý tuyệt vời với những tính năng vượt trội mà nó đem lại!

Xem thêm:

6 lý do nên sở hữu Galaxy S8 thay vì Samsung Galaxy S9

5 lý do khiến Samsung Galaxy S9 “vượt mặt” iPhone X

Nhật Lệ (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: businessinsider)

No more