Mark Zuckerburg thêm filter Snapchat vào mạng xã hội Instagram

Bài ELLE Team

Việc Facebook thêm tính năng mới cho mạng xã hội Instagram có lẽ là một tin sốt dẻo nhất dành cho các bạn trẻ, tuy nhiên cũng lại là một tin đáng buồn dành cho Snapchat.

https://www.youtube.com/watch?v=FEhYkNXCB2M

Từ chiều ngày 16/5, Facebook đã bắt đầu cho thử nghiệm các tính năng camera với những đặc điểm của ứng dụng mạng xã hội Snapchat, như là tin nhắn tự động xoá, filter định dạng khuôn mặt,.. Tất cả đều là những tính năng nổi trội nhất thu hút đông đảo lượng người dùng tuổi vị thành niên.

facebook - elleman

Giờ đây, cộng đồng mạng Instagram đã có thể lựa chọn giữa nhiều các filter khác nhau như hiệu ứng tai gấu túi chuyển động hay các công thức toán học chạy quanh đầu. Không chỉ dừng lại ở đó, Instagram còn có các tính năng mới như chế độ tua lại cho video cùng những dán nhãn sticker hashtag bắt mắt.

Sớm “học hỏi” Snapchat, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã từng thêm Stories vào giao diện Home. Đây là tính năng cho phép người dùng đăng ảnh và video tuỳ thích và biến mất sau 24 tiếng. Theo con số thống kê, đã có hơn 200 triệu người dùng Instagram sử dụng tính năng Stories mỗi ngày.

facebook - elleman

Mặc dù là cha đẻ của những tính năng đặc biệt này, thống kê ngày 31/3 của Snapchat cho thấy chỉ có 166 triệu người thường xuyên sử dụng và truy cập. Cổ phiếu của Snap bắt đầu lên xuống đột ngột kể từ khi cho ra mắt thị trường vào ngày 1/3. Chứng khoán cũng sụt giảm khoảng 23% vào tuần trước sau khi công ty này công bố kết quả đáng thất vọng hàng quý.

Tuy nhiên, Snap đã bù đắp được một vài khoản lỗ sau khi một số nhà đầu tư tổ chức bao gồm George Soros và Daniel Loeb đã tiết lộ cổ phần trong công ty. Cổ phiếu của Snapchat giảm 1,5% xuống còn 20,42 USD vào đầu phiên giao dịch vào thứ 3, trong khi cổ phiếu của Facebook lại có ít sự thay đổi đáng kể.

Tham khảo video Mark Zuckerberg thử tính năng mới trên trang facebook cá nhân của mình

Beth Phạm (Tạp Chí Phái Mạnh ELLE Man, nguồn: businessoffashion)

No more