7 tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi bật tháng 7/2018

Bài ELLE Man

Trong tháng 7/2018 vừa qua, Streetart.today lại tiếp tục lựa chọn và công bố danh sách những tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi bật và ấn tượng nhất của các nghệ sĩ tài năng trên toàn thế giới.

Nghệ thuật đường phố luôn là một trường phái nghệ thuật đặc biệt mang lại cho người xem một cảm giác đa dạng và phóng khoáng bởi người nghệ sĩ có thể tự do sáng tạo nên các tác phẩm của họ từ nguồn cảm hứng vô tận từ các con đường, những tòa nhà và những bức tường.

Tiếp nối chủ để các tác phẩm nghệ thuật đường phố hàng tháng, trang Streetart.Today đã chọn lọc ra các bức tranh nghệ thuật đường phố đẹp và nổi bật nhất tháng 7/2018 từ các nghệ sĩ như Faith47, WD’s, Tankpetrol và nhiều hơn nữa. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về danh sách 7 tác phẩm tuyệt đẹp này nhé!

1. WILD DRAWING

nghe thuat duong pho t7 - elle man (2)nghe thuat duong pho t7 - elle man (2)

Mang tên gọi là “Third Eye”. tác phẩm này khiến người xem không khỏi trầm trồ khi mang lại một trải nghiệm hiệu ứng 3D vô cùng đặc biệt. Bức tranh được nghệ sĩ Wild Drawing thực hiện tại một khách sạn bỏ hoang ở Naxos, Hy Lạp.

2. SETH GLOBEPAINTER

nghe thuat duong pho t7 - elle man (1)

Đây không phải lần đầu bức tranh nghệ thuật đường phố của nghệ sĩ Seth Globepainer góp mặt trong danh sách tác phẩm nổi bật của mỗi tháng. Trong tháng 7/2018 vừa qua, Seth đem đến cho khán giả bức tranh có tựa “Little Thor” tại một trong những Di sản Thế giới tại Neuf-Brisach, Pháp. Tác phẩm này được nghệ sĩ thực hiện cho dự án nghệ thuật đường phố Mausa Vauban.

3. TANKPETROL

nghe thuat duong pho t7 - elle man (8)

Bức tranh vô cùng thực tế này được nghệ sĩ Tankpetrol thực hiện cho một lễ hội nghệ thuật đường phố tại Bratislava, Slovakia. “Tôi thực hiện bức tranh này cùng với phong cách mới mẻ hơn, khác với trước đây. Tất cả đều được tôi vẽ freehand. “ – chủ nhân bức vẽ chia sẻ.

(“Freehand” trong hội hoạ là thuật ngữ nói về việc hoạ sĩ vẽ hoàn toàn theo cảm hứng, không hế có phác thảo trước hay có sự trợ giúp của các dụng cụ như thước kẻ, compa,…)

4. FAITH47

nghe thuat duong pho t7 - elle man (4)

Nghệ sĩ người Nam Phi, Faith47 đã thực hiện dự án vô cùng ý nghĩa và độc đáo với tựa “The Unbound” này tại trường đại học luật UC Hastings tại San Frasisco.

nghe thuat duong pho t7 - elle man (5)

5. MARAT MORIK

Nghệ sĩ người Nga, Marat Morik, đã nhận được đơn hàng thực hiện tác phẩm nghệ thuật này tại thủ đô Kiev của Ukraine (U-crai-na). Đó là một bức tranh trên tường của một bệnh viện được phục chế lại. Marat đã lựa chọn địa điểm này để nêu bật những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau tác phẩm nghệ thuật đường phố này: sự phục chế, sự hàn gắn lại một thứ gì đó từ những mảnh vỡ vụn.

nghe thuat duong pho t7 - elle man (7)

6. HYURO

Tác giả Hyuro, hay còn được gọi là Tamara Djurovic đã vẽ lên 2 tác phẩm nghệ thuật tại Cotignola, Ý. Những bức tranh khổng lồ này mô tả việc những người phụ nữ tự đứng lên để bảo về quyền lợi của chính mình.

nghe thuat duong pho t7 - elle man (6)

7. DOURONE

Cặp đôi nghệ sĩ đường phố Dourone lại một lần nữa góp mặt trong danh sách các tác phẩm nổi bật của mỗi tháng cùng bức tranh được vẽ lên cùng những màu sắc nổi bật, đậm đà một cách kỹ càng và khéo léo. Tác phẩm này được thực hiện tại Lyon, Pháp.

nghe thuat duong pho t7 - elle man (3)

Xem thêm:

Timothée Chalamet  “hóa thân” chàng thơ với các tác phẩm nghệ thuật cổ điển

Nghệ thuật đường phố đẹp tuyệt vời tại POW! WOW! Worcester 2017

Bài: Elena (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man; nguồn tham khảo: streetart.today; hình ảnh: streetart.today)

No more