11 dấu hiệu nhận biết bạn là thiên tài thực thụ

30/08/2017, 19:00 PM

Các thiên tài thường hay bị nhầm tưởng là những con người lười biếng không có việc gì làm. Hãy xem các dấu hiệu nhận biết dưới đây để xem bạn có phải là thiên tài thực thụ hay không?

Nhiều người thường nghĩ rằngnhững người thường không làm việc màluôn nằm trên giường là người lười biếng và vô dụng. Điều đó đúng mà cũng không đúng, họ có thểlà những người lười biếng vô dụng nhưng cũng có thể là một thiên tài lười biếng, thường tìm ra cách hoàn thành công việc một nhanh chóng và tốt nhất.Tuy nhiên không phải cứ lười biếng thì sẽ là thiên tài.Bạn có thể là một thiên tài thực thụ hay là một người lười biếng? ELLE Mansẽ giúp bạn giải đáp qua các dấu hiệu nêu dưới đây.

1. Tự nói chuyện với chính mình

Những nghiên cứu chứng minh rằng tự nói chuyện với bản thân giúp bạn tập trung hơn, sắp xếp các suy nghĩ thành một hệ thống và dẫn đến những quyết định sáng suốt giúp đạt kết quả mong muốn trong công việc.

thien tai - elleman 1
Ảnh: noonecares

2. Ít giao tiếp

Họ thường lười biếng giao tiếp với những người xung quanh, thay vì thếthiên tài thườngdành thời gian để xem các chương trình truyền hình họ yêu thích hay chơi game một mình cả ngày cũng chẳng sao. Sự chú ý và định kiến của xã hội chỉ mang đến những phiền phức và stress. Tương tác xã hội ít hơn, bạn sẽ ít lo lắng và dành nhiều thời gian tập trung vào những mục tiêu phía trước.

thien tai - elle 2

3. Thiết lậpthời gian hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng làm việc một mình mà không làm việc tập thể là lười biếng, không gắn kết và thiếu tính đồng đội. Nhưng thực tế, những thiên tài thường dành toàn thời gian của mình để hoàn thành công việc một mình nhanh chóng và hiệu quả.

dau hieu nhan biet - elle 3
Ảnh: Vice

4.Ghét chốn xô bồ

Những thiên tài rấtthích những khoảng lặng ở nhà hay một nơi nơi yên tĩnh nào đó hơn là đi đến các câu lạc bộ giải trí và bữa tiệc náo nhiệt cùng bạn bè.

dau hieu nhạn biet - elleman 4
Ảnh: Scoop It

5. Có khiếu nói chuyện hài hước

Họ rấtlười biếng nói chuyện nhưng một khi đã phát ngôn thì khiến mọi người xung quanh thán phục bởi sự dí dỏm của bạn. Đặc biệt những câu nói “đá xoáy” phát ra sẽ làm bạn bè “cứng miệng”. Khoa học đã chứng minh những típ người này rất thông minh.

dau hieu nhan biet - elleman 5
Ảnh: The Odyssey

6. Thích lộn xộn

Bạn không có thói quen dọn dẹp ngăn nắp, cảm thấy hưởng thụ với sự lộn xộn của căn phòng. Chúc mừng bạn là một thiên tài thực thụ!

dau hieu nhan biet - elleman 6
Ảnh:No One Cares

7. Không quan tâm lắm đến xu hướng thời trang

Bạn không quá quan tâm đến các xu hướng thời trangthịnh hành, không quan tâm đến mình sẽ trông như thếnào trong mắt mọi người xung quanh và bạn có thể mặc những chiếc áo phông giống nhau mỗi ngày.

thien tai - elle man

8.Luôn có sáng kiến

Dường như bạn không bao giờ chú ý nhữngviệc xung quanhvà không chứa bất cứ thứ gì trong đầu. Nhưng bạn có rất nhiều ý tưởng có thể bộc phátmọi lúc mọi nơi.

dau hieu nhan biet - elleman 8
Ảnh: Free Stock Photos

9. Ngủ ngắn

Não là bộ phận quan trọng, luôn luôn vận hành, chính vì thế rất dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi vì vậy bạn nên dành khoảng thời gian ngắn chợp mắt để cho não được nghỉ ngơi giây lát.

dau hieu nhan biet - elle 9
Ảnh: Huff Post

10.Doodle

Trong những lúc nhàm chán, rảnh rỗi bạn có thể vẽ ngẫu nhiên bất cứ thứ gì vào mảnh giấy trước mặt. Bí quyết vẽ “nguệch ngoạc” này sẽ giúp bạn đưa ra nhiều sáng kiến độc đáo đấy!

dau hieu nhan biet - elle 10
Ảnh: Worldwide

11. Tốchất lãnh đạo

Khả năng làm việc nhanh hơn hẳn người khác và bạn có tốchất của một nhà lãnh đạo, biết nắm bắt ưu nhược điểm của cộng sự. Điều này chứng minh bạn là một thiên tài thực thụ.

thien tai - elle 11

Ảnh: noonecares

Bạn có biểu hiện nào trong 11 dấu hiệu nhận biết mà ELLE Man nêu trên. Có thể bạn là một thiên tài nhưng mọi người không nhận ra mà thôi.

Phan Tịnh Tâm (Nguồn tham khảo: noonecares)