5 bộ phim điện ảnh đạt doanh thu 2 tỷ đô

Bài ELLE Team

Hiện tượng biệt đội siêu anh hùng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trên toàn thế giới. Chỉ sau 11 ngày công chiếu, bộ phim điện ảnh Avenger: Endgame đã chính thức cán mốc 2 tỷ đô toàn cầu. Đây cũng chính là tác phẩm đạt được cột mốc này nhanh nhất trong lịch sử. Bên cạnh đó, 4 cái tên còn lại đạt danh sách 2 tỉ đô trong lịch sử điện ảnh thế giới là những bộ phim nào?

Vượt qua siêu phẩm kinh điển Titanic với doanh thu 2.2 tỷ đô, bom tấn đến từ hãng phim Marvel này hiện đang là bộ phim điện ảnh có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại. Hiện tại, bộ phim chỉ còn đứng sau một siêu phẩm khác cũng đến từ đạo diễn tài ba James Cameron – Avatar.

Trước Avenger: Endgame, chỉ có duy nhất 4 bộ phim điện ảnh từng thu về hơn 2 tỷ từ các phòng vé trên toàn cầu. Hãy cùng ELLE Man điểm lại một lần nữa các tác phẩm đã chạm được thành tích đáng ngưỡng mộ này nhé. Lưu ý rằng các số liệu dưới đây chỉ mang tính chất tương đối và có thể sẽ thay đổi theo thời gian.

5. Avengers: Infinity War (2018)

Chưa đầy một năm trước, người tiền nhiệm Avenger: Infinity War chính là một trong những bộ phim hiếm hoi đạt được cột mốc này. Phần 4 của loại phim về biệt đội siêu anh hùng này cũng đã từng phát vỡ nhiều kỷ lục trước đó. Sau 48 ngày thống trị trên các rạp chiếu toàn cầu, tổng doanh thu của phim chính thức đạt mốc 2 tỷ đô với khoảng 656 triệu độ ở Bắc Mỹ và 1.346 tỷ đô từ thị trường quốc tế.

phim điện ảnh-các siêu anh hùng đang đứng
Ảnh: Business Insider

Doanh thu toàn cầu: 2,048,359,754 Mỹ kim

Doanh thu nội địa Bắc Mỹ: 678,815,482 Mỹ kim

Đánh giá từ Rotten Tomatoes: 85%

4. Star Wars: The Force Awakens (2015)

Trước khi được Disney mua lại, Star Wars vốn dĩ là thương hiệu ăn nên làm ra đến từ Lucasfilm. Sau cuộc chuyển nhượng mua bán vào năm 2012, Disney nhanh chóng lên kế hoạch sản xuất tiếp loạt phim ăn nên làm ra này. Star Wars: The Force Awakens chính là tác phẩm đầu tiên của series đình đám do “Nhà Chuột” sản xuất. Trước khi công chiếu chính thức, ban lãnh đạo Disney từng nói việc bộ phim đạt được doanh thu 1,5 tỷ USD đã là điều “thần kỳ”. Sau 53 ngày công chiếu, tác phẩm đã chính thức gia nhập “câu lạc bộ 2 tỷ đô” cùng Avatar và Titanic trước đó.

phim điện ảnh-hai người đàn ông đang nói chuyện
Ảnh: Business Insider

Doanh thu toàn cầu: 2,068,223,624 Mỹ kim

Doanh thu nội địa Bắc Mỹ: 936,662,225 Mỹ kim

Đánh giá từ Rotten Tomatoes: 92%

3. Titanic (1997)

Với 11 giải Oscar danh giá, Titanic chính là bộ phim điện ảnh không những thành công về mặt doanh thu mà còn về mặt nội dung; xứng đánh với tên gọi tượng đài siêu phẩm nghệ thuật. Tác phẩm kinh điển này cũng từng nắm kỷ lục phòng vé mọi thời đại rất lâu trước khi bị Avatar và Avenger: Endgame lần lượt “vượt mặt”. Bộ phim này thu về khoảng 1,8 tỷ đô trong lần công chiếu đầu tiên vào năm 1997 và đạt 2 tỷ đô sau đợt chiếu lại ở định dạng 3D nhân kỷ niệm 100 năm ngày tàu Titanic bị đắm.

phim điện ảnh-jack và rose trên boong tàu
Ảnh: Business Insider

Doanh thu toàn cầu: 2,187,463,944 Mỹ kim

Doanh thu nội địa Bắc Mỹ: 659,363,944 Mỹ kim

Đánh giá từ các chuyên gia Rotten Tomatoes: 89%

2. Avengers: Endgame (2019)

Trước đó, tác phẩm điện ảnh này đã từng thu về 1,2 tỷ đô chỉ sau 3 ngày công chiếu, trở thành bộ phim điện ảnh đạt doanh thu tỷ đô nhanh nhất mọi thời đại. Với việc vẫn còn một số thị trường chưa được công chiếu, việc bộ phim đạt được ngôi vương có lẽ chỉ là chuyện sớm muộn. Câu hỏi đặt ra là: liệu Avenger: Endgame có trở thành siêu phẩm đầu tiên đạt mức 3 tỷ đô? Việc này, có lẽ, chỉ có thời gian mới có thể trả lời chính xác.

phim điện ảnh-iron man và hawkeye
Ảnh: Business Insider

Doanh thu toàn cầu (tính đến thời điểm của bài viết): 2,272,706,419 Mỹ kim

Doanh thu nội địa Bắc Mỹ (tính đến thời điểm của bài viết): 644,506,419 Mỹ kim

Đánh giá từ Rotten Tomatoes: 95%

1. Avatar (2009)

Sau một thập kỷ trôi qua, tác phẩm Avatar đến từ vị đạo diễn tài năng James Cameron vẫn độc tôn ở vị trí đầu bảng. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, bộ phim đã gây nên cơn sốt với công nghệ 3D tiên tiến bậc nhất lúc bấy giờ. Một năm sau, Avatar chính thức trở thành tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại. Doanh thu hiện tại của bộ phim điện ảnh này được ước tính nằm ở mức 2,8 tỷ đô; cách Avenger: Endgame khoảng 600 triêu đô. Dù có thể bị soán ngôi đi chăng nữa, Avatar vẫn sẽ có chỗ đứng nhất định trong làng điện ảnh; mang đến nhiều di sản kỹ thuật điện ảnh cho các thế hệ tiếp theo.

phim điện ảnh-người avatar đang cầm lao
Ảnh: Business Insider

Doanh thu toàn cầu: 2,787,965,087 Mỹ kim

Doanh thu nội địa Bắc Mỹ: 760,507,625 Mỹ kim

Đánh giá từ các chuyên gia Rotten Tomatoes: 82%

Xem thêm:

36 bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử (Phần 1)

36 bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử (Phần 2)

Tổng hợp: Dean. (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Hình ảnh và nguồn tham khảo: Business Insider)

No more