“Cyberpunk 2077” – Một trong những tựa game hay đáng mong chờ nhất 2019?

Bài ELLE Team

Siêu phẩm game hành động nhập vai "Cyberpunk 2077" từ nhà phát triển CD Projekt Red đang trong giai đoạn hoàn thành. Sự ra mắt tựa game hay này hứa hẹn mang lại những điểm mới đáng mong chờ và không làm các game thủ thất vọng.

Nhà phát triển game “Witcher”, CD Projekt Red đã thông báo tựa game hay “Cyberpunk 2077” được phát triển từ năm 2012. Tuy nhiên, nhà sản xuất người Thổ Nhĩ Kỳ của công ty cho biết dòng game này đã sẵn sàng lên kệ  trong năm 2019 này.

Tại buổi họp báo E3 của Microsoft vào tháng 6/2018 vừa qua, các game thủ cuối cùng cũng được chiêm ngưỡng tận mắt lối chơi thực tế từ “Cyberpunk 2077”. Chỉ mới là đoạn chơi thử, được phát trên Twitch và YouTube nhưng nó làm không ít game thủ đứng ngồi không yên, chờ đợi để được trực tiếp trở thành người chơi siêu phẩm này.

Sau đây, ELLE Man sẽ tổng hợp cho quý bạn đọc những lý do tại sao “Cyberpunk 2077” là tựa game hay đáng trông đợi nhất thế giới năm 2019 qua bài viết sau đây.

Trong “Cyberpunk 2077”, người chơi sẽ vào vai V, một lính đánh thuê thành thị và dân chơi cyber (công nghệ tiên tiến), chuyên đảm nhận những công việc nguy hiểm để kiếm tiền.

tựa game hay - vai trò của lính đánh thuê V
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Gamer sẽ tự tạo cho mình hình tượng nhân vật V: Người chơi có thể là nam hoặc nữ. Điều này là yếu tố quyết định đối tượng ghép đôi trong game. Nhiều nhân vật bạn gặp có thể là lưỡng tính (bisexual), nhưng không phải là tất cả.

tựa game hay - hình tượng nhân vật V
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Bạn có thể chọn câu chuyện nền của nhân vật V và lý do tại sao bạn đến Night City, địa điểm chính bạn sẽ khám phá trong tựa game hay này. Bạn có thể đến đó để ghép đôi hoặc trả thù.

tựa game hay - câu chuyện nền của V
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Bạn cũng có thể chọn kiểu tóc, hình xăm và chọn những thuộc tính khác nhau như sức mạnh, thể chất, trí tuệ, phản xạ, công nghệ và những thứ gọi là “Cool”.

tựa game hay - những thuộc tính đáng lưu ý
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Khi bạn tạo ra nhân vật của mình, bạn không phải trói buộc bản thân vào những trải nghiệm đơn lẻ. Bạn có thể “tùy biến” nhân vật của mình xuyên suốt trò chơi.

tựa game hay - trải nghiệm trò chơi
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Có tất cả 3 cấp trong tựa game hay “Cyberpunk 2077” này: Solo, Techie và Netrunner. Cấp Solo tập trung vào chiến đấu. Techie tập trung vào đồ phụ tùng nhỏ và máy móc. Còn Netrunner có khả năng hack máy tính, robot, và thậm chí là bộ não con người để lôi kéo hoặc tiêu diệt họ. Bạn có thể chọn một cấp hoặc kết hợp cả ba.

tựa game hay - 3 cấp trong game
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

“Cyberpunk 2077” là dòng game nhập vai hành động được chơi từ góc nhìn thứ nhất (FPP). Điều này có nghĩa là bạn sẽ tham gia vào cuộc chiến với các loại vũ khí với góc nhìn của người thứ nhất.

tựa game hay - góc nhìn thứ nhất
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Khi bạn nhắc về các nhân vật không thể điều khiển được (NPC), những sự lựa chọn cuộc hội thoại sẽ xuất hiện trên màn hình. Mỗi sự lựa chọn bạn đưa ra đều có hệ quả.

tựa game hay - sự lựa chọn cuộc hội thoại
Ảnh: Cyberpunk 2077

Tựa game hay “Cyberpunk 2077” diễn ra tại Night City. Rất khó để mô tả độ rộng lớn của thành phố này, nhưng nhà phát triển game CD Projekt Red cho biết nó rất lớn và vô cùng đông đúc.

tựa game hay - thành phố Night City
Ảnh: Cyberpunk 2077

Nếu bạn không muốn đi bộ quanh thành phố, bạn có thể lái xe khắp Night City như xe hơi hoặc xe môtô.

tựa game hay - lái xe quanh Night City
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Có 6 quận trong Night City và chúng đều có những đặc tính độc nhất. Quận đã xuất hiện trong bản demo là Watson.

tựa game hay - 6 quận thành phố Night City
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Người chơi có thể tương tác với các mục quảng cáo dẫn đến nơi bạn có thể mua sản phẩm nào đó.

tựa game hay - mua sản phẩm
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Có vòng tuần hoàn ngày và đêm ở Night City và hệ thống thời tiết luôn thay đổi.

tựa game hay - vòng tuần hoàn thời gian và thời tiết
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Bạn sẽ dành nhiều thời gian trong căn hộ của nhân vật V. Nơi đây, bạn có thể kiểm tra máy tính, thiết lập vũ khí hoặc đưa bạn về để chơi “trò chơi người lớn”. Bạn cũng có thể mua thêm những địa điểm khác để sử dụng như căn cứ trong quá trình chơi game.

tựa game hay - căn hộ V
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Bạn có thể kích hoạt những kĩ năng trong game và sử dụng chúng như lợi thế của mình. Chẳng hạn, với kĩ năng kĩ thuật xây dựng đủ cao, bạn có thể tháo những tấm panel trên tường để mở lối đi mới.

tựa game hay - kĩ năng trong game
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Tựa game hay “Cyberpunk 2077” có hệ thống kiểm duyệt cho phép bạn tìm hiểu những mục tiêu, tri thức và những thông tin hữu ích khác.

tựa game hay - hệ thống kiểm duyệt
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Bằng cách làm những điều ở thế giới thực, bạn sẽ có được Street Cred, thứ sẽ giúp bạn kích hoạt cuộc hội thoại mới.

tựa game hay - mở khóa cuộc hội thoại mới với Street Cred
Ảnh: Cyberpunk 2077

Nhân vật V mặc một chiếc áo khoác đặc biệt. Nó đóng vai trò quan trọng trong game. Nó cũng sẽ giúp bạn tăng thêm 5% đầu cho Street Cred.

tựa game hay - V mặc áo khoác đặc biệt
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Trận đấu là điểm nhấn lớn trong game: Bản demo chơi thử tại E3 có 3 đến 4 loại súng khác nhau. Trong đó có súng có thể nói là kinh điển gọi là “Smart Rifle”. Đạn của nó có khả năng theo đường mục tiêu và bắn thẳng vào mục tiêu đó.

tựa gamee hay - các loại súng trong game
Ảnh: Cyberpunk 2077

Không phải lo bất ngờ bị kẻ thù tấn công, bộ quét trong tựa game hay này có thể phát hiện ra kẻ thù lẩn trốn sau hàng rào. Bên cạnh đó, một loại súng khác bạn có thể sở hữu trong game cho phép bạn bắn xuyên tường.

tựa game hay - bộ quét kẻ thù ẩn nấp
Ảnh: Cyberpunk 2077

Đây là trò chơi không dành cho trẻ em, thiếu niên vì ngoài bạo lực, game còn có những hình ảnh, nội dung mang yếu tố người lớn.

tựa game hay - game chứa nội dung bạo lực và nude
Ảnh: Cyberpunk 2077
tua game hay cyberpunk 2077 - co gai mac quan ao trang
Ảnh: Cyberpunk 2077

“Cyberpunk 2077” là tựa game một người chơi, nhưng không phải tất cả nhiệm vụ đều là solo.

tựa game hay - trò chơi một người chơi
Ảnh: YouTube/ Cyberpunk 2077

Bạn có thể theo dõi toàn bộ bản demo chơi thử trong 50 phút qua đoạn video dưới đây:

Xem thêm

20 tựa game hay hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2019

Bạn sẽ chơi game không giới hạn với máy game Playstation 5?

Tổng hợp: Hoàng Bảo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Business Insider)

No more