Liệu Star-Lord có phải là kẻ tội đồ thật sự trong phim Avengers: Infinity War?

Bài Tri Duc

Thật không công bằng khi cho rằng chính Star-Lord mới là tội đồ lớn nhất trong phim Avengers: Infinity War khi tất cả những gì diễn ra đều là sự sắp đặt của một bậc thầy huyền thuật đại tài!

Chắc hẳn với số đông sau khi thưởng thức phần phim Avengers: Infinity War sẽ mang chung một suy nghĩ: Ghét Thanos thì ít mà ghét Stard Lord – Peter Quill (do Chris Pratt thủ vai) thì nhiều khi cho rằng anh là kẻ tội đồ “phá game” và khiến cho một nửa vũ trụ bị biến mất.

Không, có lẽ đó là suy nghĩ sai lầm! Chi tiết ấy có vẻ không đơn giản như chúng ta đã nghĩ.

Bài viết có hé lộ nội dung phim Avengers: Infinity War, cần cân nhắc kỹ trước khi đọc tiếp!

phim avengers infinity war - elle man 2
Ảnh: Getty Images

Hãy nhớ lại mọi chi tiết trên hành tinh Titan, kế hoạch “lột găng” của cả nhóm Guardians of The Galaxy liên thủ cùng Iron Man, Doctor Strange, Spider-Man và Nebula xém chút nữa là thành công nếu như Star Lord không lên cơn “điên tình” và “phá game” ở phút chót. Nhưng có lẽ sự việc không đơn giản như thế, các bạn đã quên mất một nhân vật rất quan trọng khi ấy – Doctor Strange!

Nhận ra việc “so găng tay đôi” với Thanos là viễn vông, cả nhóm đã lên kế hoạch rất công phu để lột găng tay Vô Cực. Nhưng trước khi trận chiến bắt đầu, hãy nhớ rằng Doctor Strange đã đi qua tổng cộng 14,000,605 viễn cảnh tương lai để tìm kiếm cơ hội chiến thắng và anh nói rằng chỉ có đúng 1 cơ hội tươi sáng dành cho toàn nhân loại.

phim avengers infinity war - elle man 6

Và khi trận chiến bắt đầu, sự phối hợp nhịp nhàng của các siêu anh hùng dường như đã thành công nếu như Thanos không thật thà thú nhận hắn đã giết chết Gamora để đổi lấy viên Soul Stone. Chính lời thú tội ấy đã khiến Star-Lord mất đi lý trí và phá hỏng toàn bộ kế hoạch. Và mọi người cũng đã biết kết cục ngỡ ngàng của bộ phim Avengers: Infinity War: Thanos có đủ 6 viên đá Vô Cực, một nửa dân số vũ trụ cùng một cơ số các siêu anh hùng ngẫu nhiên bị xoá sổ. Chris Pratt thì đang trong tâm bão bởi sau tập phim Avengers: Infinity War này, anh nhận lấy không ít lời chỉ trích nặng nề từ những người hâm mộ nóng nảy, thiếu sáng suốt.

phim avenger infinity war - elle man 5
Các fan cuồng thi nhau vào công kích Chris Pratt.

 

phim avenger infinity war - elle man 7
Nhiều người nực cười tới nỗi công kích vào cuộc sống cá nhân của anh khi bình luận rằng: “Sao anh còn dám cười chứ, anh làm cho Avengers thua, cu Nhện còn xém chút nữa là lột găng được rồi mà Star-Lord lại phá banh”. Còn có người bình luận rằng: “Anh giết được một con cá mà lại chẳng thể giết Thanos”. (Ôi chỉ biết lắc đầu…)

 

phim avenger infinity war - elle man 4
Những bình luận thú vị khác
phim avengers infinity war - elle man 1
Thậm chí một meme quen thuộc để chỉ trích Star-Lord cũng nhanh chóng xuất hiện tràn lan trên mạng.

Nhưng đó là việc thường tình vẫn hay diễn ra và Chris Pratt cũng chẳng bận tâm đâu. Còn chúng ta, hãy quay lại với Doctor Strange!

Đó chính là kịch bản chiến thắng duy nhất mà Doctor Strange mong muốn phải đi theo, hãy phân tích vấn đề ở đây. Doctor Strange dư sức ngăn Star-Lord phá hỏng kế hoạch nhưng anh không làm, vì sao? Vì sau khi kinh qua hơn 14 triệu viễn cảnh, anh cũng thấy được dù có đoạt được găng tay của Thanos thì kết cục của các siêu anh hùng và vũ trụ cũng sẽ như thế, có chăng là sự diệt vong sẽ diễn ra chậm hơn. Một người có trí tuệ siêu phàm được sự trợ giúp của viên Time Stone quyền năng đã từng quả quyết anh sẽ không ngần ngại hy sinh Iron Man lẫn Spider-Man để bảo vệ bảo vật này bằng mọi giá thế mà phút cuối lại chịu trao đổi với Thanos để cứu Iron Man. Liệu lý do có đơn giản là cứu đồng đội?

Không! hãy nhớ phút đưa viên đá, Doctor Strange đã nói với Iron Man: “Đó là cách duy nhất!”. Đó là cách chiến thắng duy nhất của toàn nhân loại bởi anh nhìn thấy được viễn cảnh để chiến thắng Thanos là phải thua trên hành tinh Titan, Star-Lord phải “phá game” để Thanos lần lượt có đủ 6 viên đá Vô Cực, một nửa vũ trụ phải biến mất bao gồm cả bản thân Doctor Strange… tất cả những thứ ấy đều là những mảnh ghép  trong quá trình dẫn đến chiến thắng cuối cùng.

phim avengers infinity war - elle man 3

Star-Lord là người có tính khí bốc đồng, điều này luôn được thể hiện ở các phần trước của GoTG và việc anh gây nên tội lớn trong phần phim Avengers: Infinity War này là sự thật. Nhưng có thật sự công bằng khi cho rằng anh chính là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của một nửa vũ trụ không? Không, tất cả đều là những nước cờ cao tay của Phù Thuỷ Tối Thượng: từ sự nóng giận của Star-Lord, sự hy sinh lớn lao của bản thân để cứu lấy Tony Stak, sự thất bại toàn diện trước mắt cho đến việc Captain Marvel sẽ xuất hiện theo lời cầu cứu của Nick Fury – tất cả đều nằm trong viễn cảnh được sắp đặt của “kiến trúc sư” tài ba Doctor Strange.

Nếu vẫn còn nghi hoặc, hãy đợi ba phần phim sắp tới của Vũ trụ điện ảnh Marvel là Ant-Man and The Wasp trong năm nay, Captain Marvel và đặc biệt là Avengers 4 vào năm sau. Lúc ấy mọi bí ẩn sẽ được giải đáp!

Xem thêm:

11 câu hỏi lớn đọng lại sau phim Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War – Ai còn, ai mất và phần tiếp theo?

Bài: Đức Nguyễn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Hình ảnh: Marvel)

No more