Star Wars 7 : Diện Mạo Mới, Cuộc Chiến Mới.

23/07/2015, 14:11 PM

Dù ba phần gần đây của tên tuổi kinh điển Star War không đáp ứng được sự mong đợi của những tín đồ dòng phim fantasy. Nhưng The Force Awakens (tạm dịch Thần Lực Thức Tỉnh), phần phim thứ 7 mới nhất của Star Wars vẫn được cho là phần phim đáng chờ đợi nhất của mọi thời đại.

Star war

Star Wars 7: The Force Awakens (Thần Lực Thức Tỉnh) là dự án hợp tác giữa Lucasfilm và Disney với các thông tin rỉ rả dành đến người hâm mộ từ giữa năm 2014. Sau thời gian dài trì hoãn, J.J Abrams chính thức ngồi vào vị trí tổng đạo diễn phim, ông cũng cùng Lawrence Kasdan chắp bút cho kịch bản mới. Bối cảnh của bộ phim được đặt vào thời gian 30 năm tiếp nối sự kiện cuối cùng trong phần 6: Sự trở lại của người Jedi. (Return of the Jedi). Đoàn phim đã có màn ra mắt ấn tượng tại sự kiện Comic con San Diego 2015 với sự góp mặt của đạo diễn J.J.Abrams cùng dàn diễn viên “đình đám” Daisy Ridley, John Boyega, Adam Driver, Carrie Fisher, Domhnall Gleeson cùng trích đoạn hậu trường hơn gần 4 phút đã hé lộ về đại cảnh hoành tráng, những “công nghê” hiện đại mà họ sử dụng để tạo nên “diện mạo mới” và “cuộc chiến mới” của người ngoài hành tinh được cho là gây nức lòng người hâm mộ.

Qua phần hình ảnh được bật mí, J.J Abrams càng được trông đợi sẽ đem đến một phần phim gây choáng ngợp và hoàn toàn thuyết phục. Và đây sẽ là tác phẩm bom tấn gầy dựng lại niềm tin và tình yêu đang bị lung lay ở người hâm mộ dành cho thương hiệu Star Wars.

Hơn 6000 người hâm mộ đã có cơ hội được giao lưu trực tiếp cùng những người tạo nên huyền thoại Star Wars. Chia sẻ về những câu hỏi liên quan đến quá trình làm phim, đạo diễn J.J.Abrams cho biết: “Chúng tôi đang trong giai đoạn chỉnh sửa và hoàn thành những đoạn ghép cuối cùng. Chúng tôi làm việc chăm chỉ mỗi ngày để bộ phim sẽ thành công hơn những gì mong đợi.”

Ra mắt đoàn phim Star Wars 7 (The Force Awakens) Thần Lực Thức Tỉnh.
Những cảnh quay trong Star Wars 7 (The Force Awakens) Thần Lực Thức Tỉnh.

img_201505051707302885

Star-Wars-Celebration-BTS-11 Star war (1)

“Ngày Star Wars” (ngày 4 tháng 5 hàng năm) cũng đã được tổ chức trước đó để tạo cơ hội cho người hâm mộ tìm hiểu thêm về phần phim thứ 7. Star Wars: The Force Awakens luôn được khẳng định là sẽ đem đến những câu chuyện mới vượt ra ngoài sự gò bó của cốt truyện cũ, tăng thêm nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ, thu hút người hâm mộ cũ lẫn mới. Cốt truyện lấy hành tinh Jakku làm bối cảnh chính sẽ tập trung vào một số nhân vật mới như : Finn (John Boyega), Phasma ( Gwendoline Christie) để đến. Định mệnh đã để Finn chạm trán với Ray (Daisy Ridley) và Poe Dameron (Oscar Isaac), cướp không gian Maz Kanata (Lupita Nyong’o), Sith-Kylo Ren (Adam Driver), lãnh đạo tối cao Snoke (Andy Serkis)…Bên cạnh đó các ngôi sao lớn từ bộ phim gốc đều quay trở lại tiếp tục nhiệm vụ: Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher, Anthony Daniels, Peter Mayhew và Kenny Baker….

Dàn diễn viên mới tham gia Stars wars Thần Lực Thức Tỉnh: Oscar Isaac;Daisy Ridley; John Boyega.
Hàng nghìn người hâm mộ có mặt để giao lưu cùng đoàn phim trong một sự kiện được tổ chức hoàng tráng.

Ra đời năm 1977, Star Wars trở thành một hiện tượng của văn hóa Pop toàn cầu. Hai tập phim tiếp theo lần lượt được phát hành năm 1980 và 1983, tất cả đều đạt những thành công ấn tượng cả về doanh thu lẫn phê bình. Khi công nghệ làm phim phát triển hơn, tác giả – đạo diễn George Lucas thực hiện tiếp 3 phần phim về những gì xảy ra trước khi bắt đầu “Star Wars”, ra mắt lần lượt vào năm 1999, 2002 và 2005. Cả loạt phim 6 phần này đã thu về gần $4.5 tỉ USD trên toàn thế giới, đạt được 10 giải Oscar trên tổng sổ 25 đề cử. Còn cha đẻ của nó – George Lucas – đã được Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng “Thành tựu trọn đời” cho loạt phim này.

lucas-star-wars-7
George Lucas – đã được Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng “Thành tựu trọn đời”

Trong khi Star Wars: The Force Awakens Thần Lực Thức Tỉnh dự kiến sẽ khởi chiếu vào 18.12.2015 thì phần 8 Rogue One đã được xác nhận là sẽ khởi quay vào đầu tháng 8 cùng năm do đạo diễn Gareth Edwards cầm trịch, với sự tham gia của dàn diễn viên : Felicity Jones, Riz Ahmed, Dieo Luna và Ben Mendelsohn.

Thực hiện: Bắp (tổng hợp)

Hình ảnh: Tư liệu