Studio hoạt hình Ghibli chính thức mở công viên giải trí vào năm 2022

Bài ELLE Team

Những bộ phim của Stuido hoạt hình Ghibli đến từ Nhật Bản đã trở thành một phần tuổi thơ cũng như gắn liền với bao hồi ức của nhiều thế hệ. Vì thế không dưới một lần, chúng ta luôn muốn được đặt chân đến thế giới nhuộm màu cổ tích này ngoài đời thực.

Nếu phương Tây có thể nở mặt với nền văn hoá hoạt hình đặc sắc đến từ nhà chuột Disney, thì những thế giới hoạt hình đến từ phương Đông, đặc biệt là Nhật Bản, có thể đầy tự hào cùng studio hoạt hình Ghibli danh tiếng. Đây là cái nôi cho văn hoá rực rỡ sắc màu như những câu chuyện cổ tích pha trộn cùng những yếu tố dân gian Á Đông và Tây Phương với những cái tên như Howl’s Moving Castle, Princess Mononoke, Kiki’s Delivery Service, My Neighbor Totoro,… hay như bộ phim hoạt hình từng giành giải Oscar – Spirited Away. Phần lớn những bộ phim này đã trở thành kỷ niệm tuổi thơ trong ký ức của nhiều thế hệ.

Vì thế từ lâu người hâm mộ thế giới nhiệm màu của hoạt hình Ghibli đã mong muốn được một lần trải nghiệm và sống trong thế giới tuyệt diệu này. Thoả lòng người hâm mộ, mới đây studio hoạt hình huyền thoại Nhật Bản vừa xác nhận hãng sẽ mở cửa một công viên giải trí vào đầu năm 2022 và lấy chủ đề là các bộ phim làm nên tên tuổi của Ghibli.

những bộ phim làm nên tên tuổi của xưởng phim hoạt hình Ghibli
Những bộ phim làm nên tên tuổi của xưởng phim hoạt hình Ghibli

Dự án công viên giải trí của studio hoạt hình Ghibli có tổng diện tích lên đến 200 ha và được toạ lạc bên trong Công viên kỷ niệm Expo 2005 tại thành phố Nagakute của tỉnh Aichi, Nhật Bản. Đây là nơi đã từng hội chợ Triển lãm Thế giới vào năm 2005. Theo chính quyền khu vực Nagakute, công viên sẽ được xây dựng cẩn thận để đảm bảo rằng không gây tổn hại tới tự nhiên cũng như tận dụng hiệu quả đất đai và công trình hiện có.

công viên giải trí của studio hoạt hình Ghibli đã có ngôi nhà trong phim My neighbor totoro
Bên trong công viên đã có sẵn mô hình ngôi nhà của gia đình chị em Satsuki và Mei từng ở.

Tại cuộc họp báo tại Tokyo vào thứ Sáu tuần vừa qua, Studio hoạt hình Ghibli cùng những nhà đầu tư đã lên những kế hoạch cơ bản cho công viên trong tương lai. Sẽ còn quá sớm để có cái nhìn chính xác nhưng những hình ảnh và phác thảo dưới đây cũng đủ để làm thoả lòng mong ước của người hâm mộ.

studio-hoạt-hình-ghibli-sơ-đồ-công-viên
Nơi đây sẽ được chia ra thành 5 khu vực chính bao gồm: Ngọn đồi tươi trẻ (1), Kho Ghibli khổng lồ (2), Làng của Mononoke (4), Rừng Dondoko (3) và Thung lũng Phù thủy (5).

Công viên giải trí sẽ giới thiệu ba khu vực lấy cảm hứng từ ba tác phẩm phim xuất sắc, gây được tiếng vang nhiều nhất cho hãng vào năm 2022 bao gồm: Ngọn đồi tươi trẻ – dựa trên bộ phim Howl’s Moving Castle; Khu rừng Dondoko – dựa trên My Neighbor Totoro và cuối cùng là Kho Ghibli khổng lồ.

studio-hoạt-hình-ghibli-rừng Dondoko
Khu rừng bí ẩn trong My Neighbor Totoro – một trong những phim nổi tiếng nhất của Miyazaki sẽ được xây dựng ở một vùng của công viên gọi là “Khu rừng Dondoko”.

 

studio-hoạt-hình-ghibli-cửa hàng-khủng-lồ-ghibli
Công viên cũng sẽ có Cửa hàng Ghibli khủng lồ – nơi tập trung của các khu vui chơi với chủ đề là các bộ phim của Studio Ghibli, các khu vực triển lãm và những rạp chiếu phim nhỏ.

Và trong những năm tiếp theo, dự án lấy cảm hứng bộ phim Princess Mononoke – cho làng Mononoke và Thung lũng phù thuỷ – dựa trên cả hai bộ phim ăn khách Kiki’s Delivery Service  Howl’s Moving Castle sẽ được trển khai cùng ra mắt sau đó. 

studio-hoạt-hình-ghibli-làng Mononoka
Hình phác thảo Ngôi làng Mononoke

 

studio-hoạt-hình-ghibli-thung-lũng-phù-thuỷ
Hình phác thảo Thung lũng phù thuỷ

Dự án công viên này được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều dấu ấn và thành công rực rỡ như Bảo tàng Ghibli được thành lập tại Mitaka, Tokyo vào năm 2001.

Những hình ảnh phác thảo và minh hoạ khác của công viên giải trí dựa theo những bộ hoạt hình ăn khách của studio Ghibli.

studio-hoạt-hình-ghibli-làng-trong-phim-howl-the-moving-catsle
Những ngôi làng cổ mang hơi hướng Tây Âu được xây dựng trên cảm hứng của bộ phim Howl’s Moving Castle.

 

studio hoạt hình ghibli the big warehouse
Bản phác thảo khác của Cửa hàng Ghibli khủng lồ

 

studio-hoạt-hình-ghibli-hình cảnh công viên bằng hình vẽ
Hình ảnh minh hoạ của Làng phù thuỷ

Xem thêm

Huyền thoại Isao Takahara – đồng sáng lập Studio Ghibli đã qua đời

Top 20 phim hoạt hình anime hay nhất thế kỷ (P.1)

Trích lược: Katelyn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: Hypebeast)

No more