7 tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi bật của tháng 5/2018

05/06/2018, 18:45 PM

Dù nghệ thuật luôn đổi mới và bắt kịp xu hướng, các tác phẩm nghệ thuật đường phố độc đáo luôn trường tồn với thời gian trên toàn thế giới và thu hút mọi ánh nhìn.

Dù nghệ thuật có đổi mới và nhiều xu hướng mới ra đời, các tác phẩm nghệ thuật đường phố luôn là nguồn cảm hứng trường tồn với thời gian. Vẫn như hàng tháng, danh sách tác phẩm nghệ thuật đường phố đáng chú ý nhất của tháng 5/2018 được trang web Streetart.today chọn lọc là những tác phẩm đầy màu sắc và mang nhiều ý nghĩa. Hãy cùng ELLE Man điểm qua 7 tác phẩm nghệ thuật đường phố đáng chú ý nhất tháng 5 vừa qua.

1. TELMO MIEL x JAMES BULLOUGH

Cặp đôi nghệ sĩ Hà Lan Telmo Miel đã hợp tác cùng nghệ sĩ Mỹ James Bullough với tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyệt vời này dành cho dự án Unity của tổ chức Urban Nation (Urban Nation là tổ chức quốc tế dành cho nghệ thuật, dự án sáng tạo và trao đổi xã hội).

Bức tranh tường khổng lồ được vẽ tại Berlin, Đức miêu tả một nhân vật với các phần cơ thể và nhiều màu da đại diện cho nhiều sắc tộc từ các quốc gia trên thế giới.

nghe thuat duong pho elle man 1

2. INO

Tháng 5 vừa qua, nghệ sĩ đường phố người Hy Lạp – INO đã du hành tới thành phố và cảng Piraeus để tạo nên bức tranh tuyệt vời này. Mang tên ‘Lost’, INO muốn truyền đạt đến người xem rằng cô gái trên tranh đã bị lạc lối trong những điều suy tư của chính bản thân mình.

nghe thuat duong pho elle man 2

nghe thuat duong pho elle man 2a

3. SNIK x NUNO VIEGAS 

Snik và Nuno Viegas đã cùng hợp tác để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đường phố vô cùng chi tiết và thu hút mọi ánh nhìn. Bức tranh là sự tương phản tinh tế giữa màu trắng của hình ảnh một cô gái bắt chéo tay nguyện cầu với vương miện trên đầu với nền đen của bức tường. Chính sự tương phản này đã giúp cho nhân vật nổi bật giữa đường phố thủ đô Berlin.

nghe thuat duong pho elle man 3

4. SUPER A 

Thêm một tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo khác nằm trong dự án của Urban Nation lọt vào danh sách tác phẩm nghệ thuật đường phố ấn tượng của tháng 5/2018 thuộc về họa sĩ Hà Lan – Super A. Bức tranh thể hiện hình ảnh nữ thần Công Lý với nét vẽ cách tân trừu tượng và thú vị trên hai mặt ở một con phố của thủ đô nước Đức.

nghe thuat duong pho elle man 4

5. HERAKUT x ONUR & WES21

Tác phẩm nghệ thuật từ sự kết hợp của Herakut, Onur và Wes21 truyền tải ý nghĩa thâm thúy và sâu sắc: “As long as you are standing, give a hand to those who have fallen”. Có thể thấy bức tranh mang ý nghĩa thúc đẩy việc bảo vệ động vật, môi trường và thiên nhiên.


nghe thuat duong pho elle man 5

6. INTI

Sau khi tổ chức thành công triển lãm nghệ thuật cá nhân ‘Profane’ tại Paris, nghệ sĩ INTI đã quay trở lại với nghệ thuật đường phố cùng tác phẩm dành cho dự án Killart Fest tại Barranquilla, Colombia.

nghe thuat duong pho elle man 6

7. BOSOLETTI x YOUNG JARUS 

Tác phẩm cuối cùng của danh sách thuộc về dự án Urban Nation và được thực hiện bởi Bosloletti cùng Jarus. Hai nghệ sĩ này đã sử dụng hiệu kỹ thuật vẽ âm bản thú vị để giúp người xem cảm nhận được nhiều khía cạnh và góc độ của bức tranh.

nghe thuat duong pho elle man 7

nghe thuat duong pho elle man 7a

Lược dịch: Elena Nguyễn (Nguồn tham khảo: Streetart.today, Urban Nation)

Xem thêm:

7 bức tranh đường phố tuyệt đẹp của tháng 4/2018

Tranh của họa sĩ Nguyễn Chánh được bán với giá 20 tỷ

Bài: Elena (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: streetart.today)

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi