Tiền truyện Trò chơi Vương quyền công bố tựa phim

Bài Tri Duc

Cuối tháng 10 vừa qua, tác giả George R.R.Martin đã chính thức công bố tựa đề của bộ phim tiền truyện Trò chơi vương quyền cũng như cốt truyện sơ lược của một thế giới Westeros cách những sự kiện Trò chơi vương quyền 10,000 năm. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây!

Tiền truyện Trò chơi Vương quyền sẽ có tên chính thức là “The Long Night”, hay còn được gọi là “Đêm Trường”. Đây cũng chính là cột mốc thời gian mà chúng ta đã nhiều lần nghe các nhân vật trong series Trò chơi Vương quyền nhắc tới xuyên suốt 7 mùa phim đã qua.

tro choi vuong quyen - elle man 8

Bên cạnh đó, cô đào của phim King Kong – Naomi Watts – sẽ thủ một vai diễn chính trong phim, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào chi tiết hơn ngoài vai diễn của cô được mô là một người “có tên tuổi, rất quyến rũ và che giấu một bí mật đen tối”.

tro choi vuong quyen - elle man 2

Tác giả Martin chính thức xác nhận tất cả các thông tin kể trên qua trang blog cá nhân khi thông báo rằng “việc tuyển lựa diễn viên cho The Long Night (Đêm trường) – phần tiếp theo sau series Trò chơi vương quyền – đang trong quá trình thực hiện”. Martin còn tiết lộ thêm rằng biên kịch Jane Goldman sẽ là người chúp bút kịch bản cho bộ phim, Jane và đội ngũ đang khá bận rộn trong việc tuyển lựa diễn viên ở London. Jane Goldman cũng chính là người viết kịch bản cho Kingsman: The Secret Service, X-Men: First Class, Kiss Ass,…

Tương tự như Trò chơi Vương quyền, chắc chắn rằng hệ thống nhân vật của phần tiền truyện cũng sẽ rất nhiều và đa dạng. Bên cạnh đó, việc ai sống ai chết qua từng tập phim có lẽ cũng sẽ là những ngạc nhiên lớn như những gì chúng ta đã được trải nghiệm.

tro choi vuong quyen - elle man 5
Tác giả George R. R. Martin. Ảnh: AP Photo/HBO, Nick Briggs

Nói một chút về bối cảnh bộ phim, nhà đài HBO cũng đã công bố những mô tả chính thức về dòng thời gian và không gian của phim. Cũng tương tự Trò chơi Vương quyền, câu chuyện sẽ diễn ra trong một bối cảnh không gian rộng lớn với rất nhiều địa điểm cũng như các gia tộc khác nhau: “Cốt truyện diễn ra trước sự kiện Trò chơi vương quyền hàng nghìn năm, đây là biên niên sử của thế giới sau kỷ nguyên hoàng kim của những anh hùng (Age of Heroes) cho đến thời điểm đen tối nhất tại lục địa Westeros. Và có một thứ chắc chắc: từ những bí mật đáng sợ nhất của lịch sử Westeros đến nguồn gốc thật sự của Bóng trắng (White walkers), bí ẩn của phương Đông cho đến huyền thoại của nhà Starks… sẽ hoàn toàn khác những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã biết”.

tro choi vuong quyen - elle man 6
Chúng ta sẽ khám phá được những bí mật xoay quanh nguồn gốc của Dạ Vương và loài Bóng Trắng

Theo nguyên tác của George R.R.Martin, kỷ nguyên của những anh hùng (Age of Heroes) cách 10,000 năm về trước những sự kiện trong Trò chơi Vương quyền. Những cái tên mới mẻ chắc chắn sẽ xuất hiện trong The Long Night sẽ là Bran the Builder (người thành lập nên gia tộc Stark và giám sát quá trình xây dựng Tường Thành và Winterfell) và Lann the Clever (tổ phụ gia tộc Lannister). Thế giới Westeros trong thời kỳ The Long Night sẽ có mùa Đông kéo dài hàng chục năm và cũng ở thời điểm này, chúng ta sẽ chứng kiến được trận chiến vĩ đại nhất của loài người chống lại loài Bóng trắng.

tro choi vuong quyen - elle man 9
Ảnh: Youtube Rawrist

tro choi vuong quyen - the wall - elle man

tro choi vuong quyen - elle man 1
Trận chiến ác liệt giữa loài người và Bóng Trắng
tro choi vuong quyen - azo ahai - elle man
Người anh hùng Azo Ahai dùng máu của người vợ mình để rèn lên thanh gương Lighbringer để đánh bại lũ Bóng Trắng

Tiền truyện của Trò chơi vương quyền đánh dấu cột mốc đầu tiên trong lịch sử khi nhà đài HBO bắt tay thực hiện phần tiếp theo của một series truyền hình. Với mốc thời gian như vậy, chúng ta hãy chuẩn bị tâm lý rằng sẽ không còn bất cứ một tên tuổi quen thuộc nào hiện tại sẽ góp mặt, có lẽ ngoại từ Night King. Cả hai nhà sản xuất quen thuộc là David Benioff và Dan Weiss cũng sẽ không tham gia, vì sau phần cuối của Trò chơi Vương quyền, cả hai bắt tay vào dự án phimStar Wars của Walt Disney.

tro choi vuong quyen - elle man 7
Chúng ta sẽ không còn được thấy những gương mặt quen thuộc. Ảnh: HBO

Đó là những gì chúng ta biết đến thời điểm hiện tại, và khi được hỏi liệu sẽ có thêm những phần tiền truyện ngoài “The Long Night” hay không, George R.R Martin trả lời rằng: “Tôi không thể tiết lộ cho các bạn bất cứ thông tin gì xoay quanh những dự án, không thể, thật đáng, tôi ước gì mình có thể”. Dự án tiền truyện Trò chơi Vương quyền này sẽ bắt đầu bấm máy vào đầu năm 2019 nên có lẽ phải đến 2020 chúng ta mới có thể được xem, đó là trường hợp sớm nhất.

Xem thêm:

Trò Chơi Vương Quyền và 7 bài học kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự

Trò Chơi Vương Quyền: ngoài tình dục còn điều gì khiến người xem ngày càng say mê?

Tổng hợp: Đức Nguyễn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: E Entertainment, georgerrmartin.com)

 

No more