Trắc nghiệm hình ảnh: Bạn là người bị chi phối bởi lý trí hay trái tim?

Bài ELLE Team

Mọi hành động của chúng ta thường bị chi phối bởi lý trí và cảm xúc. Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân là người sống theo cảm tính hay thiên về lý trí? Trắc nghiệm hình ảnh dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn biết nhiều hơn về bản thân mình.

ELLE Man sẽ tiết lộ tính cách của bạn qua trắc nghiệm hình ảnh dưới đây.

Trong cuộc sống, những hành động và quyết định mà chúng ta đưa ra đều bị chi phối bởi rất nhiều thứ từ tính cách, quan niệm sống, môi trường đến các yếu tố bên ngoài. Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân là người sống theo cảm tính hay thiên về lý trí chưa? Bài trắc nghiệm hình ảnh sau đây sẽ giúp bạn nhận ra rõ điều đó. Bạn là người bị chi phối bởi lý trí hay cảm xúc? Hay bạn là kiểu người hành động dựa trên sự phân tích và phán đoán của mình?

trac nghiem hinh anh - elle man 1

Hãy thử làm trách nghiệm hình ảnh dưới đây, điều gì đầu tiên mà bạn nhìn thấy sẽ hé lộ tính cách con người của bạn.

Nếu bạn thấy một con gấu

trac nghiem hinh anh - elle man 2

Nếu nhìn thấy con gấu đầu tiên trong bài trắc nghiệm hình ảnh này thì bạn là tuýp người luôn nghe theo tiếng gọi của trái tim. Bạn luôn hướng đến sự tự do trong việc quyết định hành động của mình và bạn có niềm tin mãnh liệt vào bản năng và trực giá của mình. “Sự ranh giới” chưa bao giờ nằm trong từ điển của bạn. Khi sự tham vọng của bạn trỗi dậy, nó sẽ giải phóng toàn bộ năng lượng tiềm ẩn trong con người bạn. Bạn có thể sẽ không tự kiểm soát được bản thân, vô tình dẫn đến những phút bồng bột, bốc đồng mà đưa ra những quyết định sai lầm. Và để giảm thiểu những tác động xấu của việc này, bạn nên học cách tự kiềm chế bằng những phương pháp giúp trấn tĩnh tinh thần như ngồi thiền chẳng hạn.

Nếu bạn thấy những ngọn núi

trac nghiem hinh anh - elle man 3

Lý trí luôn điều khiển bạn khi đối mặt với bất kì vấn đề nào. Bạn nghĩ rằng chỉ có bản thân mới hiểu được mình muốn gì và mình sẽ trở thành gì. Bạn lúc nào cũng đặt sự nghiệp lên hàng đầu mà bỏ qua những khía cạnh khác của cuộc sống như gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, chính vì bạn quá tập trung vào bản thân, đôi khi sẽ khiến bạn ích kỉ, điều này sớm muộn sẽ làm trái tim bạn trở nên trống vắng và khiến bản thân phải đối mặt với sự cô đơn, giống như những ngọn núi trơ trọi mà bạn nhìn thấy trong tranh. Sống lý trí là tốt, vì nó giúp bạn làm việc và sinh hoạt có tổ chức, có kế hoạch. Bạn có đủ khả năng để đạt được những gì bạn đề ra bởi sự tập trung, kiên định và quyết tâm của bạn. Hãy cố gắng duy trì sự cân bằng cho cuộc sống và hưởng thụ những điều tốt đẹp đang diễn ra xung quanh mình.

Nếu bạn thấy những ngọn cây

trac nghiem hinh anh - elle man 4

Nếu bạn nhìn thấy những cái cây đầu tiên trong bài trắc nghiệm hình ảnh này thì bạn thuộc tuýp người đầy cảm xúc. Cây đại diện cho sự ôn hòa, hòa nhập và giao tiếp. Bạn là người khá hoạt ngôn và rất thích được trò chuyện, chia sẻ với người khác. Cũng như những ngọn cây cao, luôn vươn thẳng về phía mặt trời, cảm xúc của bạn luôn mãnh liệt và vững chắc. Bạn yêu ghét rõ ràng, một khi yêu bạn đặt hết cả trái tim của bạn, và khi bạn không đồng tình với điều gì, bạn cũng sẽ đấu tranh cho tới cùng vì lí lẽ của mình. Đối với bạn, cái gọi lại “sự trung hòa giữa hai cảm xúc” không hề tồn tại. Nhưng cũng chính vì thế, khi bạn bị thất vọng, bạn sẽ sẵn sàng đóng lòng mình để tránh tổn thương. Điều này sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội để tìm được nửa kia của mình. Vì thế đừng tự khép mình mà hãy cho mọi người thấy những cảm xúc mãnh liệt trong bạn. Hãy trải nghiệm thế giới bên ngoài nhiều nhất có thể, bởi nó sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá.

Nếu bạn thấy mặt trăng

trac nghiem hinh anh - elle man 5

Nếu bạn để ý đến chi tiết nhỏ này ngay lần đầu tiên khi nhìn vào bài trắc nghiệm hình ảnh này thì từ để diễn tả về tâm hồn bạn đó là hay mơ mộng. Bạn tinh tế và luôn nhìn thấy được cái đẹp trong vạn vật. Bạn là người có óc quan sát và gu thẩm mỹ. Cảm xúc của bạn luôn chiếm phần nhiều trong mọi quyết định, hành động của bạn. Suy nghĩ của bạn luôn bị lôi cuốn bởi những ước mơ và khát vọng về tương lai. Đôi khi bạn sẽ bị rối trí vì sự mơ mộng đó, nhưng lại luôn biết rằng, chỉ cần mình chăm chỉ thì một ngày nào đó, mọi ước mơ và hi vọng sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên, đừng chỉ vì một thứ gì đó không như bạn mơ tưởng mà cho rằng đó là điều xấu. Mọi thứ xảy ra đều có nguyên do, vậy nên hãy học cách chấp nhận thực tế. Cuộc sống rồi sẽ có rất nhiều điều phát sinh khiến chúng ta không thể kiềm chế và hành động theo bản năng. Tuy nhiên, không phải lúc nào suy nghĩ lý trí và làm việc theo nguyên tắc là có hiệu quả. Hãy để cho tâm hồn được cân bằng giữa cảm xúc và lý trí để có thể đối mặt với mọi vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Bài: Quỳnh Như (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: theguardian.com)

 

No more