Trắc nghiệm: Biểu tượng tiết lộ điều bạn cần thay đổi trong cuộc sống

17/05/2023, 12:06 PM

Mỗi chúng ta đều có những ẩn ức, hoặc vô số điều cần thay đổi để vươn đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy cùng ELLE Man khai phá chính bản thân bạn qua bài trắc nghiệm sau.

Trước khi làm bài trắc nghiệm, hãy chọn một biểu tượng Ai Cập trong bài trắc nghiệm dưới đây để tìm hiểu xem đâu là điều bạn cần thay đổi để sống một đời ý nghĩa và trọn vẹn hơn nhé.

trắc nghiệm ai cập

15

1. BIỂU TƯỢNG THE ANKH (THẬP TỰ CÓ TAY CẦM) TRONG BÀI TRẮC NGHIỆM

Trắc nghiệm biểu tượng ai cậpẢnh: The Minds Journal

Biểu tượng The Ankh cho thấy bạn là một người rất tình cảm và hào sảng. Dù thế, bạn vẫn đang gặp chút khó khăn trong việc thể hiện tư tưởng và suy nghĩ của mình ra ngoài. Việc này có lẽ bắt nguồn từ những trải nghiệm không vui của bạn trong quá khứ, gây ra những vết thương lòng khó lành.

Vì lẽ đó, bạn cần buông bỏ hết nhữngnăng lượngtiêu cực đó để nhường chỗ cho những cảm xúc tích cực hơn. Bạn có thể bắt đầu học cách bày tỏ tình cảm của mình với những người yêu thương, để họ biết rằng họ quan trọng như thế nào đối với bạn. Bạn có thể bắt đầu với việc bày tỏ cảm nhận hiện tại của bản thân hay những sự kiện khiến bạn không vui. Từ đó, bạn nhận ra rằng những người thực sự thương yêu bạn sẽ luôn bao dung, sẻ chia và đồng hành cùng bạn.

2. BIỂU TƯỢNG THE FALCON (CHIM ƯNG) TRONG BÀI TRẮC NGHIỆM

trắc nghiệmẢnh: The Minds Journal

Nếu bạn chọn biểu tượng chim ưng trong bài trắc nghiệm, điều đó cho thấy giữa bạn và gia đình đang có một khoảng cách nhất định. Hiển nhiên, tình yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình luôn tồn tại. Dù thế, biểu tượng chim ưng cho thấy giữa hai phía đang tồn tại một bức tường vô hình. Biểu tượng này cũng cho biết bạn đã suy nghĩ rất nhiều cách để cải thiện tình hình nhưng bạn luôn cảm thấy chưa sẵn sàng để thực hiện những thay đổi.

Đây chính là lúc bạn nên lưu tâm việc gầy dựng lại mối quan hệ tích cực với gia đình của mình. Điều này có thể khó thực hiện vào thời gian đầu. Dù thế, bạn nên bắt đầu một cách chậm rãi, cố gắng từng chút mỗi ngày, tìm kiếm lại sự thân thiết với người nhà của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cố gắng mang đến sự hòa hợp giữa gia đình và cuộc sống hàng ngày của bản thân. Nếu bạn có thể gầy dựng lại mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc và đong đầy hơn rất nhiều. Thực chất, chúng ta đều cần sự ủng hộ về mặt cảm xúc từ gia đình để vững bước trong cuộc sống. Và người thân chính là những người luôn cạnh bên, sẵn sàng chở che bạn vào những giây phút yếu mềm nhất.

3. THE DJED (CỘT TRỤ)

trắc nghiệm ai cậpẢnh: The Minds Journal

Biểu tượng này cho thấy thời gian gần đây bạn đang vô tình dung nạp khá nhiều nguồn năng lượng tiêu cực từ những người xung quanh. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe tinh thần của bạn, nhấn chìm những cảm xúc hân hoan và khiến bạn dễ dàng gục ngã. Những năng lượng tiêu cực này có thể đến từ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc những người trong mạng lưới quan hệ xã hội của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần phải làm để cảm thấy khá hơn là ngay lập tức tránh xa những nguồn năng lượng tiêu cực này. Bạn nên chú trọng sự bình yên của bản thân trước và hãy nhớ rằng những nhân tố đang gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn không nên xuất hiện trong đời bạn. Vì lẽ đó, bạn hãy tìm kiếm những nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống của mình. Bạn nên dành thời gian ở cạnh bên những người cho bạn những giá trị tích cực, những người luôn giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn, từ đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trọn vẹn hơn rất nhiều.

4. THE BA

Trắc nghiệm biểu tượng ai cậpẢnh: The Minds Journal

Biểu tượng này cho thấy bạn thuộc típ người dễ lo âu và thường cảm thấy quan ngại trước nhữngtrải nghiệmmới hay những tình huống khó lường trong cuộc sống. Cho dù bạn đã từng là một đứa trẻ khá dạn dĩ khi còn nhỏ, những trải nghiệm trong quá trình trưởng thành đã khiến bạn trở thành một người có tính cảnh giác cao. Ngoài ra, bạn cũng là người thường xuyên nghi hoặc bản thân, khó tin tưởng vào chính mình.

Bạn nên thay đổi góc nhìn của mình về cuộc sống. Hãy nhìn cuộc sống với lăng kính lạc quan, hứng khởi và đừng quên tận hưởng những điều vui vẻ nhiều nhất có thể. Bạn cũng nên dành nhiều thời gian để chữa lành đứa trẻ bên trong mình, khám phá những điều mới mẻ và đắm chìm trong những trải nghiệm mới để làm giàu cho cuộc sống của mình. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát những suy nghĩ sợ hãi và lo âu, từ đó bạn sẽ dễ dàng cởi mở hơn với những thứ xung quanh mình.

5. THE PHOENIX (PHƯỢNG HOÀNG)

biểu tượng phượng hoàngẢnh: The Minds Journal

Biểu tượng Phượng hoàng Ai Cập cho thấy bạn là kiểu người thích sự an toàn và không sẵn sàng với những rủi ro có thể xảy đến trong cuộc sống. Bạn cũng là một người rất kỷ luật, những thay đổi trong lối sinh hoạt thường ngày dễ khiến bạn cảm thấy khó chịu và căng thẳng. Mặc dù đôi lúc bạn cũng mong muốn thay đổi một số điều trong cuộc sống của mình, nhưng những thói quen đã hình thành trong nhiều năm khiến bạn khó có thể bắt đầu những đổi mới.

Vì thế, bạn cần thời gian để nghỉ ngơi thay vì luôn cố gắng lên trước những kế hoạch cụ thể cho đời mình. Lối sống có kỷ luật là một lối sống đáng ngưỡng mộ và đáng trân trọng. Dù thế, bạn nên linh hoạt và không nên quá cứng nhắc. Bất kỳ lối sống nào cũng nên hướng đến mục tiêu khiến con người cảm thấy hạnh phúc và có giá trị. Một lối sống khiến bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng là một lối sống không nên theo đuổi. Bạn hãy thử nuông chiều bản thân mình một chút, đón nhận những điều bất ngờ để cảm nhận cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

6. THE SCARAB (BỌ CÁNH CỨNG)

biểu tượng

Ảnh: The Minds Journal

Bạn là kiểu người cực kỳ nhạy cảm và dễ đồng cảm với người khác. Điều đó đôi khi cũng khiến bạn dễ bị người khác thao túng tâm lý. Trong nhiều trường hợp, bạn là một điểm tựa tâm lý vững chắc, là một bờ vai đáng để người khác nương tựa khi họ yếu lòng. Sở hữu khả năng dễ dàng đồng cảm với người khác, bạn luôn tôn trọng và thấu hiểu cảm xúc của đối phương và luôn cố gắng không làm tổn thương họ, dù chỉ là vô ý.

Đôi lúc, những thành phần bất hảo sẽ lợi dụng lòng tốt và trái tim chân phương của bạn. Vì lẽ đó, bạn nên tỉnh táo để nhận diện những mục đích kém thiện chí đó để đảm bảo rằng họ sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý tránh xa những nguồn năng lượng tiêu cực và cố gắng tách chúng khỏi cuộc sống của mình để không phải chịu những tổn thương không đáng có.

"Making

__________

Bài: Vy Dương Thảo

Tham khảo: The Mind Journal

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem? Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem?
Chỉ sau một tuần ra mắt, “The Little Mermaid 2023" (Tựa Việt: Nàng tiên cá) đã trở thành bản live-action có thời lượng dài...
Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn? Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn?
Trong tháng Sáu này, các cung hoàng đạo sẽ trải qua những gì thú vị? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau đây.
Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn? Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn?
Tháng 6 chuẩn bị đến với tất cả chúng ta cùng thật nhiều hy vọng về sự nghiệp, tài chính. Hãy theo chân ELLE Man tìm hiểu...
Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023 Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023
Dẫu còn nhiều hạn chế về kịch bản và logic, nhưng với phần hành động dồn dập và kỹ xảo mãn nhãn, bom tấn “Fast X” giữ nguyên...
Trắc nghiệm hình ảnh: Khám phá bản thân bằng chìa khóa thần thoại Trắc nghiệm hình ảnh: Khám phá bản thân bằng chìa khóa thần thoại
Mỗi người sinh ra đều mang trong mình những tính cách, khát vọng khác nhau. Chiếc chìa khóa bạn chọn trong bài trắc nghiệm sau...
Những lần biến hóa của Timothée Chalamet trong điện ảnh Những lần biến hóa của Timothée Chalamet trong điện ảnh
Mới đây, Timothée Chalamet đã trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng bá dòng nước hoa Bleu De Chanel. Bên cạnh địa...
5 cung hoàng đạo có xu hướng thích "thống trị" mối quan hệ 5 cung hoàng đạo có xu hướng thích "thống trị" mối quan hệ
Một số cung hoàng đạo luôn biết cách làm chủ bản thân và biết điều mình muốn khi ở trong một mối quan hệ. Hãy cùng ELLE Man...
Review "Sisu: Già Gân Báo Thù": Bom tấn thú vị không thể bỏ qua Review "Sisu: Già Gân Báo Thù": Bom tấn thú vị không thể bỏ qua
Phim hành động chiến tranh của Phần Lan - "Sisu: Già Gân Báo Thù" - do Jalmari Helander đạo diễn - được đánh giá là tàn bạo và...
5 bộ phim hay nói về người gốc Á và giấc mơ Mỹ 5 bộ phim hay nói về người gốc Á và giấc mơ Mỹ
Từ Parasite, Drive my car, Minari cho đến Everything Everywhere All At Once, có thể nói rằng những năm vừa qua chính là thời...