Tủ sách các nguyên thủ quốc gia hàng đầu thế giới

11/01/2018, 11:00 AM

Nguyên thủ quốc gia luôn là những người bận rộn nhất thế giới. Họ phải suy nghĩ và làm việc liên tục để đưa ra nhiều quyết sách ảnh hưởng đến quốc gia của mình, thậm chí là cả thế giới. Và đặc biệt, họ chắc chắn có rất nhiều bí mật mà mọi người đều muốn biết.

Những cuốn sách hay nói về các nguyên thủ quốc gia hàng đầu thế giới như tổng thống Mỹ Donald Trump, tổng thống Nga Vladimir Putin hay huyền thoại Che Guevara… được liệt kê trong bài viết dưới đây sẽ cho độc giả thêm một góc nhìn mới, sâu hơn, chân thực hơn về cuộc đời và sự nghiệp chính trị cũng như đất nước của họ.

Tài hùng biện của các nguyên thủ quốc gia

Các nguyên thủ quốc gia luôn là tâm điểm chú ý của giới truyền thông, từng lời nói, hành động của họ gắn liền với sự thăng trầm của quốc gia.

PUTIN – LOGIC CỦA QUYỀN LỰC

Giá bìa: 138.000 VNĐ

Cuốn sách viết về Putin sau khi ông lên làm tổng thống. Cuốn sách được kể lại từ một nhà báo phương Tây với đặc quyền hiếm hoi được tiếp xúc trực tiếp với Putin. Cuốn sách không đi sâu vào đời sống cá nhân của vị nguyên thủ quốc gia này, nhưng phân tích khá cặn kẽ về các mối quan hệ của Nga với châu Âu và Mỹ, về các quyết định táo bạo và đầy tính toán của ông, để đặt Nga đứng ở một thế cân bằng với cường quốc còn lại trên thế giới…. Trước khi làm việc cùng Hubert Seipel, Putin yêu cầu đặt ra một ranh giới rõ ràng giữa công việc và đời tư để bảo vệ bản thân và gia đình. Ông nói: “Tôi hứng thú với các phương tiện truyền thông bởi vì tôi là chính khách và là Tổng thống Nga, còn các con gái tôi không giữ chức vụ chính trị, những quan hệ cá nhân của tôi không thuộc về các vấn đề chính trị – đó là việc riêng của tôi”. Vì thế, vợ con ông chỉ được nhắc đến vài lần.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nước Nga hậu Xô Viết thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

sach hay nguyen thu quoc gia - putin - elle man

DONALD TRUMP – KHÔNG BAO GIỜ LÀ ĐỦ

Giá bìa: 178.000 VNĐ

Vị nguyên thủ quốc gia này được xem là một người khởi xướng, một ông trùm ngành xây dựng và bất động sản, một ông bầu giải trí và một chính trị gia luôn ám ảnh bởi thành công, và điều đó mang lại mọi thứ ông muốn. Qua nhiều cuộc phỏng vấn, mang tính chất đại chúng cũng như độc quyền, với Trump và nhiều thành viên gia đình khác của ông, kể cả những đứa con đã trưởng thành, D’Antonio trình bày một câu chuyện đầy đủ về một biểu tượng Mỹ đích thực từ sự khởi đầu với tư cách là một doanh nhân đến cuộc sống tình ái đầy sóng gió và cuộc săn đuổi quyền lực dưới nhiều hình thức. Đối với những ai vẫn còn thắc mắc Donald Trump là ai? Không Bao Giờ Là Đủ sẽ trả lời câu hỏi này.

sach hay nguyen thu quoc gia - donald trump - elle man

Những vị tổng thống Mỹ được yêu mến nhất trong lịch sử

Chuyến viếng thăm Việt Nam vừa qua của tổng thống Mỹ Barack Obama phần nào cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của ông và tình cảm nồng nàn của người...

HỒI KÝ HILLARY CLINTON VÀ CHÍNH TRƯỜNG NƯỚC MỸ

Giá bìa: 350.000 VNĐ

Hồi ký của Hillary Clinton đề cập đến những sự kiện nổi bật như chiến thắng của Nelson Mandela trước chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Nam Phi, cái bắt tay lịch sử của Arafat và Sharon, vụ ám sát Tổng thống Kennedy và Thủ tướng Rabin, sự sụp đổ của các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu… cũng như những nhận xét của một chính khách Mỹ về hoạt động của Quốc hội Mỹ, ảnh hưởng của báo giới, những thủ thuật của các chính khách, sự can thiệp của Hoa Kỳ đối với phần còn lại của thế giới… Cuốn hồi ký này cũng không thiếu những mô tả tinh tế của một phụ nữ về tính cách của nhiều nguyên thủ quốc gia cùng phu nhân của họ và rất nhiều chi tiết thú vị khác.

sach hay nguyen thu quoc gia - Hillary Clinton - elle man

BUSH VÀ QUYỀN LỰC NƯỚC MỸ

Giá bìa: 80.000 VNĐ

Đây một cuốn sách hay và là công trình khảo cứu công phu nhất về nội các chiến tranh của chính quyền Mỹ và phân tích sâu sắc các nguyên nhân thực sự và diễn tiến bên trong hai cuộc chiến tranh Afganistan và Iraq. Cuốn sách đem đến cho bạn đọc những thông tin chưa từng được công bố về những động thái của bộ máy quyền lực nước Mỹ, những tính toán, thế cờ của các nhân vật chủ chốt trong Tòa Bạch Ốc, Lầu Năm Góc và Cục Tình báo Trung ương Hoa Kỳ để dẫn đến hai cuộc chiến tranh làm tàn phá hai đất nước và tổn thất biết bao sinh mạng người dân, và đâu là nguyên nhân thực sự của cuộc chiến? Và chính quyền Mỹ và đồng minh Anh đang phải đối phó thế nào với lý do tấn công Iraq?

sach hay nguyen thu quoc gia - Bush - elle man

FIDEL CASTRO – CUỘC ĐỐI ĐẦU VỚI MƯỜI ĐỜI TỔNG THỐNG MỸ VÀ NHỮNG ÂM MƯU ÁM SÁT CỦA CIA

Giá bìa: 88.000 VNĐ

Tập sách như một cuốn biên niên sử về cuộc đời của vị lãnh tụ cộng sản kiên cường của đất nước Cuba bé nhỏ, hào hùng. Cuộc đời cách mạng của Fidel Castro được thuật lại từ nhiều tài liệu bí mật mà nhóm tác giả đã phải lặn lội sang tập Lahabana để thu thập. Chính trong tập sách này, rất nhiều tài liệu mật được giải mã, như thông tin bí ẩn về cuộc đời của Fidel. Đáng kể nhất là toàn bộ hồ sơ về những âm mưu của CIA ám sát Fidel (từ trước năm 1960 đến 1966), bài phỏng vấn tướng Fabián – cựu Cục trưởng cục an ninh quốc gia Cuba, các bài diễn văn gần nhất của Fidel chống sức ép của tổng thống Bush lên Cuba. Đặc biệt, cuốn sách cũng đã mang đến cả bức thư Che Guevara gửi giã biệt Fidel để tiếp tục lên đường làm cách mạng ở những phong trào du kích quân tại các nước châu Mỹ Latinh; bức thư Fidel gửi cho tổng thống Mỹ Roosvelt khi ông đang còn là cậu bé 12 tuổi; và rất nhiều hình ảnh tư liệu quý giá.

sach hay nguyen thu quoc gia - Fidel Castro - elle man

Vũ đài lãnh đạo quốc gia thế giới: "Không có đất dành cho người già"

[ELLE Man tháng 12/2017] Trong năm 2017, lần lượt Pháp, Ireland, Estonia và Áo đều đã bầu ra những lãnh đạo quốc gia dưới 40 tuổi. Trong số này,...

HUYỀN THOẠI CHE: BẢN LĨNH, TÍNH CÁCH, TÌNH YÊU VÀ SỰ BẤT TỬ

Giá bìa: 88.000 VNĐ

Cuốn sách với hơn 500 ảnh minh hoạ, trong đó nhiều ảnh mới lần đầu được công bố, trình bày xuyên suốt cuộc đời của Che từ lúc ấu thơ cho đến lúc tham gia đấu tranh cách mạng và cuối cùng hy sinh ở Bolivia. Các bạn sẽ tìm thấy trong sách này những bài viết được chắt lọc từ các bài diễn thuyết của Che cùng với những trích đoạn hồi ký về Che của Fidel Castro, nhà thơ Mỹ Allen Ginsberg và những người khác. Những nội dung được đề cập trong đây là kết quả của những nghiên cứu công phu và đầy đủ nhất của các tác giả nổi tiếng từ Cuba, Achentina, Bolivia, châu Âu và các quốc gia thuộc Bắc Mỹ. Chương cuối cùng là “Huyền Thoại Che” từ khi anh qua đời cho đến những ảnh hưởng đến ngày nay.

sach hay nguyen thu quoc gia - Che - elle man

Tạp chí Phái mạn ELLE Man (nguồn: First News – Trí Việt)

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi