Cách để có bộ râu đẹp chuẩn như salon thượng hạng

Bài EM Digital Editor

Để có một bộ râu đẹp như ngoài tiệm salon thượng hạng không phải là điều dễ dàng. Hãy để ELLE Man giúp bạn chắc chăm sóc và nuôi râu chuẩn chỉnh.

Trong cuộc sống, có bộ râu bạn muốn và có bộ râu bạn thực sự có thể nuôi: hầu hết chúng ta đều để theo tự nhiên. Nhưng cho dù bạn có thể đạt được một bộ râu lớn đầy đủ hay chật vật và chỉ đạt được râu dê, việc chăm sóc là điều cần thiết.

Đâu

Lựa chọn loại kéo cắt tỉa phù hợp

Đừng để những phụ kiện đi kèm với một máy cạo lừa bạn rằng nó có thể làm tất cả. Không có gì đánh bại được một bàn tay cứng cựa và một chiếc kéo bén khi bạn muốn cạo hay cắt tỉa bộ râu của mình.

Nguyên tắc chung mà bạn cần nhớ là râu hoặc ria mép càng dài thì bạn càng phải dùng kéo để cắt tỉa chính xác hơn. Một khi bộ râu quá dài, bạn chỉ cần dùng kéo để tỉa bớt những phần thừa, giữ cho hình dáng gọn gàng hơn. Hãy luôn đi theo với đường viền má tự nhiên của mình, để bộ râu trông không quá lố.

Ảnh: Sinval Carvalho

Chú ý đường viền cổ

Sự khác biệt lớn nhất bạn có thể tạo ra cho khuôn mặt của mình là mái tóc và bộ râu. Râu tự nhiên có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc làm đường viền hàm mềm mại, đồng thời định hình lại chiếc cằm kém nổi bật hay quá nổi bật hoặc làm thon gọn khuôn mặt tròn. Hãy luôn biết cách tỉa đường viền hàm. Đối với bộ râu ngắn hơn, bạn nên để nó mềm mại hơn, ngược lại, nếu dài hơn, hãy làm nó trông rõ ràng hơn.

Ảnh: Justin Luck

Hãy nhờ thợ cắt tóc tư vấn cho bạn

Bạn muốn có một ý kiến ​​khách quan? Hãy hỏi thợ cắt tóc. Việc chọn độ dài hay kiểu phù hợp có thể không dễ dàng, vì vậy hãy luôn nhờ đến sự tư vấn của thợ cắt tóc. Họ sẽ có kinh nghiệm để tư vấn những dáng râu và độ dài phù hợp với dáng và đặc điểm khuôn mặt của từng người. Từ đó giúp làm nổi bật đường quai hàm, gò má. Điều quan trọng nữa là tùy thuộc vào tóc của bạn, vì vậy hãy thử và tránh chọn thứ gì đó không phù hợp với kiểu tóc mình.

Ảnh: Allef Vinicius

Hãy để cho râu bạn phát triển

Bạn cần kiên nhẫn chờ đợi để râu bạn có thời gian phát triển. Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta mắc phải là cắt tỉa quá sớm. Bạn cần để nó phát triển trong khoảng 3-4 tuần trước khi bắt đầu cắt tỉa, nếu không bạn sẽ tiếp tục mất đi phần nền mà bạn đã phát triển. Khi tỉa quá sớm, có thể dẫn đến việc để râu quá ngắn và trông không được tự nhiên.

Ảnh: @harryhyuan

Giữ sạch

Với những người để râu dài hơn, dầu gội và dầu xả cũng cần thiết cũng như cho đầu nếu bạn muốn nuôi dài hơn. Các loại dầu gội dành cho tóc sẽ làm khô râu của bạn vì chúng có nồng độ acid cao hơn. Bạn nên sử dụng kết hợp dầu gội và dầu xả cân bằng độ PH để giữ cho bộ râu của bạn mềm mại và đầy đặn hơn. Sau đó hãy dùng kem dưỡng ẩm để giữ cho bộ râu đó mềm mại và làn da bên dưới cũng khỏe mạnh.

Ảnh: @asianbeardgang

Cách cắt tỉa cho bộ râu

Ria mép và râu dê

Sử dụng phần phụ kiện nhỏ nhất trong máy cạo để tạo chi tiết cho bộ râu và giữ nó như một chiếc bút để tạo hình dáng bạn mong muốn.

Râu ngắn tự nhiên stubble

Đây là kiểu yêu cầu chăm sóc, tỉa thường xuyên nhất. Đây thường là lúc chúng ta hơi cần chú ý với chiếc tông đơ. Vì nếu bạn không để ý thì bạn có thể sẽ cạo sạch tất cả râu mà đang được nuôi. Hãy dùng kéo và chú ý để tránh xảy ra tình huống đó.

Râu đã được định hình

Sử dụng kết hợp kéo và tông đơ có lưỡi dao bén chính xác để tỉa phần viền. Hãy kiên nhẫn giữa các lần tỉa. Còn nếu bạn nghi ngờ vào tay mình, hãy để cho thợ cắt tóc làm việc đó.

Ảnh: Supply

Cẩm

____________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Ape to Gentleman

No more