Lý do máy tăm nước ngày càng được sử dụng nhiều?

Bài EM Digital Editor

Máy tăm nước nhanh chóng trở thành vật dụng chăm sóc răng miệng phổ biến trong những năm gần đây. Vì sao item này lại được ưa chuộng? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Máy tăm nước được xem là vật dụng ngày càng được nhiều người sử dụng bởi độ tiện lợi của nó. Theo đó, dòng nước bắn ra sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn thức ăn, mảng bám và cao răng. Ngoài ra, nó tiện dụng hơn rất nhiều so với chỉ nha khoa.

Tuy nhiên trên thực tế, máy tăm nước còn có nhiều chức năng và công dụng khác mà bạn chưa biết. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Làm

1. Máy tăm nước dễ sử dụng

Với chỉ nha khoa, bạn cần dùng bàn tay để loại bỏ mảng bám giữa các kẽ răng. Nhưng khi sử dụng tăm nước, tất cả những gì bạn phải làm là bật máy và để nước chảy trên răng nhằm loại bỏ vụn thức ăn và mảng bám. Ngoài ra, sản phẩm này còn có nút điều chỉnh theo áp lực nước mà bạn muốn.

tăm nước
Ảnh: Tư liệu

2. Loại bỏ mảng bám và cao răng hiệu quả

Việc loại bỏ mảng bám và cao răng rất quan trọng, vì nếu không sẽ dẫn đến sâu răng và cần sự can thiệp của nha sĩ. Do đó, máy tăm nước là một công cụ phòng ngừa việc đồ ăn bám vào răng của bạn.

Nếu dùng tăm nước thường xuyên, axit từ thực phẩm sẽ không cứng lại, qua đó ngăn ngừa hình thành cao răng hay mảng bám. Bằng cách này, bạn cũng sẽ khó mắc các bệnh về nướu vì cao răng là nguyên nhân gây khó chịu, chảy máu nướu.

Máy tăm nước HANGY HF- 2 và XY-1 nâng cấp chống thấm nước

MUA NGAY

3. Làm sạch hiệu quả vụn thức ăn giữa răng

Việc thức ăn có thể bị mắc kẹt trong răng dễ khiến bạn xấu hổ khi nói chuyện với người khác. Khi sử dụng máy tăm nước, bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng này nữa.

Hầu hết các nha sĩ khuyên dùng phương pháp này vì không giống như chỉ nha khoa, tăm nước có thể chạm tới những phần sâu nhất của răng để loại bỏ các vụn thức ăn. Việc kết hợp tăm nước cùng với bàn chải đánh răng, sẽ loại bỏ mảng bám nhiều hơn đáng kể so với việc chỉ đánh răng đơn thuần.

tăm nước
Ảnh: Unsplash

Tăm nước H2ofloss cao cấp Yoroshiko

MUA NGAY

4. Máy tăm nước tốt cho niềng răng

Các bộ phận như niềng răng và mắc cài sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, những vật liệu bằng kim loại dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn. Việc dùng chỉ nha khoa cũng rất hạn chế, vì nguy cơ chảy máu nướu răng của bạn rất lớn

Khi dùng tăm nước, bạn không còn phải lo lắng về việc cao răng hình thành, khi sản phẩm này có thể đi sâu vào phần không thể chạm tới. Nó cũng có các thiết bị đầu phun chỉnh nha chuyên dụng, giúp loại bỏ mảng bám và tránh chảy máu nướu. Bằng cách này, ngay cả khi niềng, răng bạn sẽ vẫn sạch ở vùng xung quanh mắc cài và dây, giúp duy trì hơi thở thơm mát và nụ cười trắng sáng hơn.

Máy tăm nước cầm tay Maxcare UltraClean/Max456S/456SE 300ml

MUA NGAY

5. Tránh nướu răng bị chảy máu

Khi ăn gì đó hoặc vừa mới đánh răng, nướu của bạn đôi khi bị chảy máu đột ngột, từ đó ảnh hưởng đến sự tự tin khi nói và cười. Ngoài ra, khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa quá mạnh, nó sẽ ảnh hưởng đến các mô mềm trong đường viền nướu, gây sưng tấy, chảy máu.

Vì vậy, nếu bạn có nướu nhạy cảm, hãy sử dụng tăm nước để xỉa răng. Khi điều chỉnh ở mức thấp, áp lực của dòng nước chảy không quá cao để gây tổn thương cho răng và nướu. Lúc đã quen với việc sử dụng sản phẩm, bạn có thể điều khiển ở mức cao hoặc theo mức độ bản thân mong muốn.

tăm nước
Ảnh: Unsplash

Tăm nước cầm tay Flossie

MUA NGAY

6. Giảm sự tích tụ vi khuẩn

Sự tích tụ vi khuẩn xuất hiện ở bất cứ đâu trong miệng, từ nướu, má và lưỡi của bạn. Ngoài ra, axit có trong thực phẩm cũng là nguyên nhân chính khiến tình trạng này nặng hơn.

Vì vậy, dùng tăm nước để loại bỏ mảng thức ăn sẽ giúp bạn bạn sẽ có được hàm răng khỏe mạnh hơn.

Máy tăm nước cầm tay Panasonic dùng pin EW-DJ11

MUA NGAY

Tăm nước không dây ORAL-B AQUACARE

MUA NGAY

7. Máy tăm nước phù hợp cho những người có bệnh lý

Một trong các lợi ích của tăm nước là nó rất hữu ích cho những người mắc một số bệnh lý khiến tay bị run như Parkinson và các loại bệnh khác.

Vì vậy, tăm nước sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho những bệnh nhân trên. Bằng cách này, họ có thể tự mình chăm sóc sức khỏe răng miệng mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

tăm nước
Ảnh: Unsplash

Máy tăm nước không dây LocknLock ENR126WHT

MUA NGAY

8. Bảo vệ thẩm mỹ cho răng

Đánh răng là thói quen nha khoa số 1, sau đó là cạo lưỡi, súc miệng và nhiều hoạt động khác. Trong số tất cả những điều này, dùng chỉ nha khoa là thói quen quan trọng nhất để răng luôn sạch. Tăm nước giống như bước cuối cùng để đảm bảo răng và nướu của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Máy Tăm Nước H2OFloss HF6P HF9P

MUA NGAY

Máy tăm nước Procare KHD13

MUA NGAY

Vượt

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: B.weiss health

No more