Các thói quen gây hại cho “cậu bé” của nam giới

Bài Tuan Anh

Là một bộ phận quan trọng, "vùng kín" của nam giới cũng cần được chăm sóc đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng nhỏ nhưng lại ảnh hưởng mạnh mẽ đế sức khỏe sinh sản và sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Cũng giống như cơ thể hay răng, một số thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng lại tác động mạnh mẽ đến sức khoẻ dương vật nói riêng và sức khoẻ tình dục nói chung. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Gợi

1. Không để ý đến những dấu hiệu bất thường của dương vật

Nam giới không nên hời hợt mà bỏ qua một số dấu hiệu như vết sưng, phát ban, mụn nước, mụn cóc hoặc sự đổi màu mới trên dương vật. Đó có thể là báo hiệu cho các căn bệnh tình dục, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, dị ứng hoặc bệnh gì khác. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng sức khỏe của bạn ổn định.

dương vật
Ảnh: Pexels

2. Không làm sạch vùng dưới bao quy đầu

Việc làm sạch dưới bao quy đầu rất quan trọng. Nếu bạn vệ sinh kém, vi khuẩn và nấm có thể bị mắc kẹt dưới bộ phận này. Vì thế, bạn nên rửa dương vật bằng xà phòng và nước ít nhất một lần một ngày, sau đó lau khô chúng.

3. Không thay quần lót khi tập thể dục xong

Bạn hoàn toàn có thể mặc quần short vải thun bó sát khi đạp xe, tập thể dục. Nhưng đó không phải là một ý tưởng hay nếu bạn mặc chúng hàng giờ sau đó. Vải thun có thể giữ nhiệt và hơi ẩm nếu bạn đổ mồ hôi nhiều. Vì vậy, mặc chúng quá lâu có thể khiến nấm phát triển.

dương vật
Ảnh: Pexels

4. Không lau khô vùng kín

Khi vùng kín ẩm và nhiệt độ cao hơn bình thường, nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển. Vì thế, giữ khu vực này thoáng mát là điều rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đổ mồ hôi hoặc trời nóng ẩm. Bạn có thể làm điều này bằng cách đảm bảo lau khô đúng cách sau khi tắm và thoa phấn rôm trẻ em lên dương vật và phần bìu.

Một thói quen xấu khác có thể góp phần khiến vùng kín nóng ẩm là mặc quần lót chật. Hãy chọn loại vải thoáng khí như cotton và mặc quần lót rộng rãi hơn.

5. Bạn hút thuốc quá nhiều

Một tạp chí Tiết niệu của Anh nghiên cứu trên 65 người đàn ông đăng ký “chương trình bỏ thuốc” kéo dài 8 tuần. Theo đó, họ cũng đánh giá khả năng cương cứng trước, trong và sau khi tham gia dự án. Theo đó, 20% số người bước vào nghiên cứu chia sẻ họ bị rối loạn cương dương, tuy nhiên 75% thừa nhận tình hình đã có chút cải thiện sau khi chương trình kết thúc. Họ cảm thấy dương vật cứng hơn và đạt được khoái cảm tối đa.

Tương tự, một nghiên cứu năm 2014 của Đại học Sheffield đã phân tích mẫu tinh trùng của 1.970 nam giới. Các nhà khoa học phát hiện ra chưa đến 4% trong số 318 tinh trùng của người sử dụng cần sa có kích thước và hình dạng chính xác. Tinh trùng kém phát triển sẽ làm khả năng thụ tinh với trứng của người phụ nữ hạn chế hơn.

dương vật
Ảnh: Pexels

6. Ít hoạt động có thể ảnh hưởng đến dương vật

Theo một nghiên cứu năm 2010 của Đại học Rochester, những người đàn ông xem TV hơn 20 giờ mỗi tuần có số lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với những người hầu như không xem TV. Bên cạnh đó, việc ít hoạt động thể chất cũng khiến chất lượng tinh trùng kém hơn.

7. Cách thủ dâm cũng ảnh hưởng đến bạn

Thủ dâm hoàn toàn bình thường và lành mạnh trong cuộc sống – nhưng có một số lưu ý nếu bạn nên biết. Cụ thể, khi “một mình” quá thường xuyên theo một phương pháp cụ thể có thể dẫn đến “xuất tinh chậm”, hoặc bạn phải mất một thời gian rất dài, có khi hoàn toàn không thể xuất tinh, với bạn tình.

Ví dụ: Nhiều nam giới sẽ sử dụng một kỹ thuật thủ dâm rất cụ thể – chẳng hạn như nắm chặt tay trái hoặc coi phim khiêu dâm với nội dung lặp lại giống nhau mà không thể tái hiện hoàn hảo khi quan hệ tình dục thật sự. Điều này dẫn đến lúc “lâm trận”, bạn không thể tập trung được.

Vì thế, nam giới cần nhận biết được vấn đề mình đang mắc phải, đồng thời thay đổi kỹ thuật của mình, thử xem ít phim khiêu dâm hơn để đạt được kết quả mong muốn.

dương vật
Ảnh: Pexels

8. Bạn không bảo vệ dương vật khi chơi thể thao

Dương vật của bạn có thể bị bầm tím, xây xước nếu bạn không bảo vệ nó khi tham gia các môn thể thao tiếp xúc, trò chơi bóng bay nhanh hoặc cường độ cao. Vì thế, điều quan trọng là bạn cần đeo các sản phẩm bảo hộ vùng kín khi chơi thể thao.

9. Sử dụng dao cạo cũ để dọn lông vùng kín

Về chức năng sinh học, lông mu được hình thành nhằm bảo vệ vùng kín. của bạn. Bạn nên sử dụng dao cạo sắc, sạch khi cạo vùng da đó, tránh tình trạng da ửng đỏ, kích ứng, khiến lông mọc ngược.

Chăm

__________

Bài: T.P

Tham khảo: buzzfeednews

No more