Tính cách cung Cự Giải có gì đặc biệt?

Bài Tuan Anh

Nhân tháng sinh nhật của cung hoàng đạo Cự Giải, ELLE Man mời bạn tìm hiểu về một trong những tính cách đáng quý của chòm sao này.

Cự Giải là cung thứ Tư trong vòng tròn hoàng đạo. Họ sở hữu đặc điểm mềm mại và dạt dào của Nước, đồng thời có sự quyết liệt và mạnh mẽ của nhóm Thống Lĩnh. Cung hoàng đạo này biểu tượng là con cua lớn, họ cũng được biết đến là những cá nhân ngang bướng ẩn sau vẻ ngoài hiền lành. 

Review

1. Cự giải có bản năng quan tâm, chăm sóc người mà họ quan tâm

Cự Giải bẩm sinh đã có sự nhạy cảm và một trái tim biết yêu thương, tràn đầy xúc cảm. Trái ngược với Ma Kết là cái “lý”, Cự Giải chính là cái “tình” mà bao nhiêu người mong. Họ ấm áp, dịu dàng như người mẹ. 

Đặc biệt, các bạn Cua rất đề cao sự an toàn, ổn định và thường xuyên nhấn mạnh sự quan trọng của việc thiết lập nên một gia đình yên ổn, hạnh phúc. Đối với họ, gia đình phải yên ấm thì những thứ khác như công việc, sự nghiệp mới vững mạnh. 

Chính vì thế, họ có thể là người lùi về sau chăm sóc nhà cửa, quan tâm con cái, hoặc sẵn sàng vì người mình yêu thương mà hi sinh thời gian riêng. Cự Giải rất cừ trong những công việc yêu cầu sự sắp xếp cẩn thận và mang tính chăm sóc như trồng cây, nấu ăn, làm việc nhà… Đặc biệt, các bạn cua đều có sở trường là nấu ăn và có một cảm nhận rất tốt về ẩm thực. 

Ảnh: Unsplash

2. Là cung hoàng đạo tính tình lên xuống thất thường

Chỉ khi ở lâu với cung hoàng đạo này, bạn mới cảm nhận được nhịp điệu lên xuống thất thường của họ. 

Cự Giải được ví như những con sóng dập dềnh, như thủy triều lúc lên lúc xuống không biết đâu mà lần. Cho dù là nữ hay nam, họ cũng đều mang trong mình sự dạt dào của cảm xúc. Dường như những lý trí, sự cứng rắn và không khoan nhượng đều không nằm trong từ điển của họ. 

Cự Giải cần phải làm chủ được những cơn sóng cảm xúc của bản thân bởi khi nổi giận, các bạn rất dễ có những quyết định đáng tiếc. Đây cũng là cung hoàng đạo duy nhất mà khi ở trong trạng thái bình thản, họ là những người đưa ra những nhận định chính xác nhất cho một sự vật, sự việc trước mặt. 

Ảnh: Unsplash

3. “Gà mẹ” của 11 cung hoàng đạo còn lại 

Không chỉ sở hữu sự quan tâm thông thường, họ còn mang nặng đặc tính bao dung mà nếu không khéo sẽ trở thành bao che, không biết phải trái đúng sai mà chỉ giữ khư khư những gì mình yêu. Điều này thật giống với bản năng người mẹ.

Điều này thực sự không hề tốt với chính các bạn và những người bạn quan tâm. Các bạn Cua nên học được cách phân định vấn đề rạch ròi, có lý tính và đừng quá thiên vị bất cứ điều gì. 

Ảnh: Unsplash

Nhân dịp sinh nhật cung hoàng đạo này, ELLE Man xin chúc các bạn luôn giữ được sự tình cảm, yêu thương thuần khiết của bản thân và trở thành những người công tâm, vững vàng trong cuộc sống.  

Review

_____________

Bài: Hà Chuu

No more