Khám phá các cung hoàng đạo thích đời sống an toàn, ổn định

Bài Tuan Anh

Trong số 12 cung hoàng đạo, có những chòm sao mang một vài nét tính cách khá tương đồng với nhau. Hãy cùng ELLE Man khám phá những cung hoàng đạo ưu thích cuộc sống ổn định, an toàn qua góc nhìn chiêm tinh nhé.

Trước khi chia sẻ về những cung hoàng đạo yêu thích sự yên bình, chúng ta cần hiểu rằng khái niệm cuộc sống an toàn thường được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể là có công việc ổn định, ít thay đổi và lập gia đình sớm, có nhà, có xe… Nhưng tựu trung, sự an toàn thường đề cập đến cuộc sống không có quá nhiều dịch chuyển, phiêu lưu hay những thay đổi đột ngột. 

cung hoàng đạo
Sự an toàn thường đề cập đến cuộc sống không có quá nhiều dịch chuyển, phiêu lưu hay những thay đổi đột ngột. (Ảnh: Unsplash)

Trong khoa chiêm tinh, nét tính cách này thường được liên tưởng tới những cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu sâu hơn qua bài viết sau. 

Tarot

Cung hoàng đạo Kim Ngưu

Cung hoàng đạo này nổi tiếng với sự bền bỉ và chăm chỉ. Họ chỉ có một nỗi lo canh cánh về việc thiếu thốn vật chất, tiền bạc và luôn ra sức phấn đấu để bản thân đủ đầy. Không phải Kim Ngưu tham lam, mà họ ý thức rất rõ việc thiếu hụt vật chất sẽ gây ra những bất tiện ra sao. 

Kim Ngưu quan tâm đến việc ăn ngon, mặc đẹp, đời sống tiện nghi thoải mái và tất nhiên càng ổn định càng tốt. Cung hoàng đạo này không ham đời sống phiêu lưu trải nghiệm hay thử thách quá nhiều, họ chỉ cần được ấm no và thoải mái tận hưởng mọi của ngon vật lạ trên đời này. 

cung hoàng đạo
Kim Ngưu là cung hoàng đạo chăm chỉ, biết phấn đấu vì mục tiêu ấm no, ổn định. (Ảnh: Jimjim Blossom)

Cự Giải 

Cự Giải luôn mong cầu cảm giác an toàn và tránh xa những mối nguy hiểm dù nhỏ hay to. Họ rất quan trọng với việc phải có một mái ấm, có sự bảo bọc chở che từ người thân và khi lớn họ cũng sẽ tiếp nối tinh thần này. 

Cuộc sống của các bạn Cua vô cùng “chill” và ổn định với những hoạt động gắn liền với gia đình, nhà cửa. Họ không có tham vọng vươn cao, vươn xa và khám phá quá nhiều như các cung hoàng đạo khác. Nếu như Kim Ngưu nặng về tính “ổn định” thì Cự Giải lại mạnh về tính “an toàn” hơn, và đây cũng là hai cung hoàng đạo thể hiện rõ nét nhất mẫu người thích đời sống an toàn, ổn định. 

cung hoàng đạo
Cự Giải “mèo lười” luôn muốn một cuộc sống hạnh phúc và an toàn bên gia đình. (Ảnh: Elena)

Cung hoàng đạo Xử Nữ 

Là một cung hoàng đạo linh hoạt và tháo vát, Xử Nữ rất giỏi xử lý các công việc của mình. Họ thậm chí còn… soi cả công việc của người khác. Luôn bận rộn như vậy, những tưởng họ sẽ thích sự khám phá và dịch chuyển, nhưng Xử Nữ cũng giống như hai cung trên, họ mưu cầu an toàn, ổn định và sự nỗ lực của họ là để chuẩn bị cho tương lai ấy. 

Họ chăm chỉ làm việc, phấn đấu và luôn mải mê tìm kiếm sự cầu toàn trong cuộc sống, để rồi mỗi khi về nhà, họ chỉ muốn nằm nhoài ra chiếc giường êm ái và tận hưởng sự an toàn trong căn nhà thân yêu. 

cung hoàng đạo
Xử Nữ thực tế, có mục tiêu sống rõ ràng. (Ảnh: Elena)

Ma Kết 

Ma Kết thường lo lắng quá mức về tương lai chưa xảy ra và luôn chuẩn bị thật nhiều phương án để xử lý. Họ cũng là cung hoàng đạo tham vọng và tìm mọi cách để chứng minh bản thân. Ma Kết giỏi giang, kỷ luật cao, không dễ dàng gì để họ buông tay và rơi vào cuộc sống vô tổ chức, vô định hình và không có mục đích rõ ràng. 

Họ sống vì danh vọng, quyền lợi, vật chất và những sự công nhận nhất định. Cung hoàng đạo này có thể không quá cần tiền bạc như Kim Ngưu, nhưng họ khao khát địa vị và chỗ đứng ổn định trong xã hội. Tuy cứng rắn và đanh thép, nhưng họ làm tất cả cũng vì sự an toàn của bản thân trước một thế giới luôn hối hả và không khoan nhượng. Họ chính là hình mẫu của sự chăm chỉ, nỗ lực, tham vọng và không lùi bước để tới cái đích an toàn, ổn định mà rất nhiều người trong cuộc sống này mong mỏi muốn đạt được nhất. 

cung hoàng đạo
Ma Kết vô cùng tham vọng. (Ảnh: Elena)

Tổng kết các cung hoàng đạo trên, mỗi người sẽ có cách trải nghiệm và hiểu về sự an toàn, ổn định khác nhau. Nếu Kim Ngưu mong mỏi sự ổn định thuần túy về vật chất, thì Cự Giải sẽ là sự an toàn khi được ở gần gia đình, Xử Nữ quan trọng vềviệc kiểm soát được mọi thứ xung quanh và cuối cùng là Ma Kết chỉ cảm thấy ổn định khi có địa vị nhất định trong cuộc sống. 

Thông qua bài viết trên, ELLE Man mong rằng quý độc giả có thể có thêm nhiều góc nhìn thú vị về tính cách ưa thích an toàn, ổn định của các cung hoàng đạo trên. Chúc quý độc giả luôn tìm ra cho mình những lối sống thoải mái, phù hợp và luôn là chính mình.

Trắc

__________

Bài: Hà Chuu

No more