Trắc nghiệm: Bạn giải quyết mâu thuẫn như thế nào?

Bài Tuan Anh

Mâu thuẫn trong công việc hay trong những mối quan hệ là điều không thể tránh khỏi. Thay vì để cơn giận dữ kiểm soát và thực hiện những hành động thiếu khôn ngoan, hãy bình tĩnh quan sát tình huống, tận dụng thế mạnh của bản thân để làm chủ cảm xúc và đưa ra hướng giải quyết ổn thỏa. Dựa vào bài trắc nghiệm dưới đây, bạn có thể khám phá khả năng của bản thân trong việc giải quyết những mâu thuẫn.

 

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bài trắc nghiệm dưới đây sẽ tiết lộ khả năng giải quyết mâu thuẫn của bạn. Bạn có thể áp dụng kết quả này để xử lý những tình huống căng thẳng có thể xảy ra trong tương lai.

trắc nghiệm
Ảnh: Tư liệu
Các

1. GƯƠNG MẶT

 

Nếu gương mặt là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bài trắc nghiệm, bạn là người có xu hướng thỏa hiệp khi giải quyết mâu thuẫn. Bạn thường xem xét hai mặt vấn đề và tìm kiếm điểm chung giữa những luồng ý kiến trái chiều. Bạn cũng là người biết đồng cảm và luôn nghĩ đến cảm xúc của người khác. Bạn có khả năng ngoại giao tốt và thường ưu tiên duy trì các mối quan hệ xung quanh. Khi mâu thuẫn xảy ra, bạn sẵn sàng chịu thiệt để giữ hòa khí.

 

2. BỘ NÃO trắc nghiệm

 

Nếu bộ não là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy, bạn là người sở hữu lối tư duy logic và có khả năng giải quyết tốt vấn đề. Bạn thường nhìn nhận tình huống dưới góc độ khách quan thay vì quá chú trọng đến tiểu tiết tiểu tiết. Vì là con người lý trí, bạn luôn cân nhắc, tính toán đến hậu quả hoặc kết quả trước khi hành động. Bạn thuộc típ người độc lập và luôn xem xét tình huống ở mọi góc độ khác nhau trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Ảnh: Tư liệu

3. CÁI CÂY

 

Nếu nhìn thấy cái cây đầu tiên trong bài trắc nghiệm, bạn có thể là một nhà đàm phán thực thụ. Khi giải quyết mâu thuẫn, bạn thường nhìn nhận cả hai mặt vấn đề nên dễ dàng tìm ra những giải pháp phù hợp với ý kiến của mọi người. Bạn giỏi thỏa hiệp và biết cách tiến lùi hợp lý. Đối với bạn, đôi khi từ bỏ không phải nước đi của kẻ thua cuộc mà đó là cách tốt nhất để đạt được những lợi ích tốt hơn trong tương lai.

 

4. CHIM trắc nghiệm

 

Nếu chú chim nhỏ bên khóm hoa là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy, bạn thuộc típ người phản ứng. Dù không thích xung đột với người khác nhưng bạn vẫn sẵn sàng đứng lên bảo vệ quan điểm của bản thân. Đối với bạn, công việc chẳng thể hoàn thành tốt nếu chỉ dựa vào những lời hứa hẹn hay những câu từ sáo rỗng. Vì thế, bạn luôn nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt công việc thay vì tốn thời gian ba hoa. Ngoài ra, bạn cũng là người kiên định, không dễ dàng chùn bước. Đứng trước những yêu cầu hay thỏa hiệp, bạn không bao giờ từ bỏ mục tiêu hoặc ý kiến của mình.

Ảnh: Unsplash

5. PHONG CẢNH

 

Nếu phong cảnh thiên nhiên là hình ảnh bạn chú ý đầu tiên trong bài trắc nghiệm, bạn chính là một cộng sự lý tưởng trong công việc. Bạn hiểu rằng hoạt động hợp tác, làm việc nhóm có thể mang lại kết quả tốt hơn so với làm việc một mình. Bạn thoải mái chia sẻ ý kiến và sẵn sàng phối hợp cùng mọi người vì những mục tiêu chung. Bạn thuộc típ người coi trọng những mối quan hệ và hiểu được tầm quan trọng của những nỗ lực tập thể.

 

6. HOA trắc nghiệm

 

Nếu hoa là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy, điều này tiết lộ bạn thuộc kiểu người an toàn. Bạn không thích mạo hiểm hay dám can đảm thực hiện những thay đổi lớn. Trừ những tình huống bắt buộc bạn phải thay đổi, bạn sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao nhưng vẫn duy trì giới hạn an toàn của mình. Bạn thuộc típ người thuận theo tự nhiên. Bạn biết cách hành xử đúng mực và vô cùng cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói nhằm tránh những rắc rối vô tình nảy sinh.

Cung

_________

Bài: Phương Thảo

Tham khảo:

No more