Kỹ năng 08/04/2016

15 lời khuyên cuộc sống dành cho phái mạnh

Bài Tri Duc

Trong cuộc sống, khi chìm ngập trong bộn bề công việc, bế tắc và rối bời trong tình yêu hay các mối quan hệ, thì khi đó ta thật sự cần lắm sự giúp đỡ, những lời chỉ dẫn để vạch ra một lối đi sáng suốt.

Động lực để vượt qua khó khăn đến từ ý chí cá nhân và cả những lời khuyên cuộc sống từ kinh nghiệm quý giá của những người đi trước, họ đã gạt qua gian khó và khổ đau trong quá khứ để đạt đến vinh quang hiện tại.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho cánh đàn ông mà ELLE Man trích dẫn từ những người nổi tiếng sẽ phần nào giúp bạn định hướng được con đường trong phong cách sống, cách đối nhân xử thế trong công việc, gia đình và phụ nữ.

#1 “Nếu như bất cứ thứ gì cản lối trên con đường đi đến thành công của bạn, hãy dời bỏ nó  sang một bên chứ đừng nên trốn tránh điều đó” – Dwayne ‘The Rock’ Johnson.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Dwayne The rock Johnson - elleman
The Rock không chỉ là một vận động viên đô vật và diễn viên, anh cũng ra dáng một triết gia đấy.

 

#2 “Chúng ta trở thành những gì chúng ta suy nghĩ” – Muhammad Ali.

Ai có thể phản bác lại lời nói của “Người Vĩ Đại Nhất” – Muhammad Ali? Được biết đến là một trong những võ sĩ quyền Anh hạng nặng vĩ đại nhất trong lịch sử làng thể thao thế giới. Ông giúp chúng ta hiểu rằng “thái độ tích tinh thần tích cực” chính là bí quyết làm nên những điều vĩ đại. Hãy suy nghĩ tích cưc để cuộc sống bản thân trở nên tích cực.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Muhammad Ali - elleman
Thái độ tích cực chính là bí quyết làm nên những điều vĩ đại.
Võ

#3 “Bí mật của một cuộc hôn nhân hạnh phúc là gì? Hãy làm bất cứ điều gì vợ bạn nói. Hãy luôn trả lời ‘Vâng, em yêu”, và thở đều” – Denzel Washington.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Denzel Washington - elleman
Không có người đàn ông sợ vợ, chỉ có người đàn ông vì quá yêu vợ nên nghe lời vợ.

 

#4 “Đàn ông, đánh nhau thì phải luôn quang minh chính đại còn tại chốn phòng the, thì phải luôn hoang dại” – Kevin Bacon.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Kevin Bacon - elleman
Câu nói thể hiện nên chất đàn ông chuẩn mực của Kevin.

 

#5 “Bạn (đàn ông) đánh nhau vì ngại dùng lời nói, bởi bạn không muốn làm tổn thương người khác (bằng lời nói). Nếu kẻ nào làm tổn thương người khác (bằng lời nói), thì thật xấu hổ – hắn là một thằng khốn nạn” – Aaron Paul.

Hẳn Kevin Bacon và Aaron Paul rất hợp rơ khi họ đều có quan niệm đàn ông đúng nghĩa phải mang hình tượng một “chính nhân quân tử” như vậy!

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Aaron Paul - elleman
Đàn ông thì hãy hành xử cho ra dáng đàn ông.

 

#6 “Vợ và tôi không cãi nhau. Chúng tôi giao tiếp. Chúng tôi trò chuyện. Nhưng chúng tôi không bao giờ cãi vã trong tình yêu” – Aaron Paul.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Aaron Paul 1 - elleman

 

#7 “Yoga là liều thuốc tốt nhất cho đời sống tình dục của bạn. Nó giúp bạn trở nên linh hoạt ở nhiều khía cạnh. Yoga dạy bạn cách yêu chiều cơ thể mình và cả của người bạn tình. Nhưng hơn tất thảy, nó giúp tâm trí ta tuôn trào mướt mát, không điều gì khêu gợi hơn thế” – Woody Harrelson.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Woody Harrelson - elleman
Người quản trò trong Hunger Game có vẻ là một người am hiểu Yoga và có một đời sống phòng the tuyệt vời.

 

#8 “Đầu tiên, tôi chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, và giờ đây tôi lại đấu tranh chống chủ nghĩa phân biệt tuổi tác. Mỗi chúng ta tự định nghĩa bản thân dựa vào những cách riêng biệt. Nếu như bạn để xã hội và những kẻ khác định nghĩa thay cho chính mình, bạn sẽ chỉ trở nên thấp kém” – Hugh Hefner.

Hugh Hefner là người bênh vực cho quyền quản lý ngày sinh cá nhân vào thời điểm những thông tin cá nhân chưa quá được xem trọng, ông còn là người bảo vệ quyền lợi cho những người đồng tính luyến ái nam. Dù đã qua đời ở tuổi 91 nhưng ông chủ của tạp chí khiêu dâm Playboy với lối sống phóng khoáng, xa hoa cùng những người tình nóng bỏng luôn khiến giới trẻ phải lắc đầu bái phục và ganh tị.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Hugh Hefner - elleman
Gừng càng già càng cay, có lẽ luôn đúng với ông chủ Playboy.
Hugh

#9 “Hãy tôn trọng những cố gắng của bản thân, tôn trọng bản thân. Tự tôn đưa đường dẫn lối đến kỷ luật cá nhân. Một khi sở hữu chắc chắn hai điều đó, bạn sẽ có sức mạnh thật sự” – Clint Eastwood.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Clint Eastwood - elleman
Một khi mà ngôi sao kỳ cựu Hollywood, người 5 lần giành chiến thắng Oscar, đã lên tiếng thì bạn nên lắng nghe.

 

#10 “Câu nói “May the Force be with you – Cầu mong Thần Lực luôn ở bên bạn” nghe thì rất ngầu, nhưng nó thật sự không quan trọng. Điều quan trọng là chính bạn phải trở thành một thứ Thần Lực (The Force) cho bản thân mình hoặc cho người khác” – Harrison Ford.

Những người hâm mộ Star Wars và Indiana Jones chẳng còn xa lạ gì với lãng tử Hollywood một thời, người từng tung hoành khắp thiên xà chống lai Đế Chế trên chiếc Millenium Falcon và chu du khắp những nơi bí ẩn nhất trên thế giới để tìm những tàng tích cổ xưa.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Harrison Ford - elleman
Ngoại trừ các Jedi, Han Solo có lẽ là một trong số ít những người phàm hiểu được ý nghĩa thật sự của Thần Lực.

 

#11 “Điều tồi tệ nhất đối với tôi là trở nên giống hệt người khác. Tôi ghét điều đó” – Arnold Schwarzenegger.

Đây dường như một phiên bản gần gũi hơn của câu nói “Sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao” vậy.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Arnold Schwarzenegger - elleman
Trong số muôn vàn bản sao, rõ ràng Kẻ Hủy Diệt T-800 ý thức được mình là độc nhất, ít nhất là với John và Sarah Connor.

 

#12Tôi không bận tâm về những cầu thủ khác. Tôi luôn chú tâm vào công việc của mình hơn bất cứ thứ gì, hơn cả việc đội bóng khác mạnh như thế nào, hơn cả việc quan tâm đối thủ sắp tới là ai – chỉ cho đến khi đi ra sân cỏ. Đã làm việc của mình, thì đừng quan tâm gì khác” – David Beckham.

Không chỉ trên sân bóng, lời khuyên này rõ ràng có thể áp dụng đến bất cứ ai và cho bất kỳ ngành nghề nào.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - David Beckham - elleman 1
Becks là bằng chứng sống của lợi ích trong việc tập trung hết tâm huyết bản thân vào mục tiêu đã để ra.

 

#13 “Tôi có thể nói cho những người trẻ tuổi những mỏ vàng nằm ở đâu, nhưng có điều trước sau gì họ cũng sẽ chỉ bước qua chúng mà thôi” – Burt Reynolds.

Diễn viên kỳ cựu, đạo diễn và nhà sản xuất phim điện ảnh Hollywood chia sẻ những suy nghĩ về kinh nghiệm và những bài học trong cuộc sống. Trải nghiệm và tuổi đời là những thứ cần có để con người hiểu được ý nghĩa của giá trị sống, thứ mà tuổi trẻ hiếm khi có được.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Burt Reynolds - elleman
Trải nghiệm và tuổi đời là những thứ cần có để con người hiểu được ý nghĩa của giá trị sống, thứ mà tuổi trẻ hiếm khi có được.

 

#14 “Thế hệ trẻ ngày nay dường như đã đánh mất đi ý nghĩa của sự lãng mạn. Có quá nhiều ca khúc với ngôn từ thiếu tôn trọng phụ nữ. Không thể xem người đàn bà bạn yêu như một miếng thịt, mà phải đối xử cô ấy như một nàng công chúa. Dành cho họ những bài tình ca lãng mạn, những thứ gì đó thật ý nghĩa. Có lẽ bạn xem tôi là một gã cổ hủ, nhưng tôn trọng người đàn bà bạn yêu luôn là ưu tiên hàng đầu” – Tom Hiddleston.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Tom Hiddleston - elleman
Loki có thể là một ác thần xấu xa, nhưng hắn quả thật là một quý ông đúng nghĩa.

 

#15 “Một gã không biết dành thời gian cho gia đình sẽ không bao giờ có thể trở thành một người đàn ông thực thụ” – Câu nói của Bố Già Vito Corleone trong tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo.

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Godfather - elleman
Bố già Vito Corleone.

 

Những lời khuyên cuộc sống dành cho đàn ông - Mario Puzo - elleman
Nhà văn Mario Puzo.

Lời thoại quá kinh điển của Vito Corleone mà ai cũng một lần nghe qua, những thước phim và lời thoại kinh điểm đậm chất nhân văn trong Bố Già đã để lại cho chúng ta những bài học quý giá về một người đàn ông đúng nghĩa với những trách nhiệm gia đình trên vai.

11

Lời kết

Đôi khi ta cảm thấy phát ngán với những lời khuyên cuộc sống sáo mòn quen thuộc, nhưng đừng quy kết vội vã, bất cứ một vĩ nhân hay người nổi tiếng nào cũng từng là một kẻ bình thường. Họ cũng có những thời khắc khổ đau, bế tắc trong trong công việc, lạc lối trong những mối quan hệ xã hội nhưng đã vượt qua bằng sự cố gắng và nguyên tắc của bản thân. Và họ dùng những kinh nghiệm đúc kết đó để truyền cảm hứng cho mọi người.

Thượng Đế phải yêu thương ta lắm ngài mới gửi gắm vào đó những khó khăn, gian khổ để rèn luyện nên những tạo tác của mình. Những trợ giúp ngoại cảnh chỉ có thể an ủi bản thân ta một phần, điểm mấu chốt nằm ở sức mạnh ý chí nội tại. Không ai tránh được khó khăn của hiện thực, nhưng quyết định như thế nào là trong tay ta! “Go Hard or Go Home?”, bạn hãy tự quyết.

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: ĐN (Hình ảnh: Sưu tầm)

No more