Kỹ năng 09/02/2018

Bí quyết cải tạo không gian sống đón Xuân Mậu Tuất

Bài ELLE Team

Năm mới, nguồn năng lượng mới. 2018 này sẽ là năm Mậu Tuất và có mệnh ngũ hành là mệnh Mộc, vậy nguồn năng lượng tại nhà sẽ có gì thay đổi? Có bí quyết sắp xếp phong thủy nào để đón năng lượng tích cực vào trong không gian?

Năm nay hướng Nam và hướng Đông Nam sẽ là khu vực có nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất, đặc biệt là về yếu tố thịnh vượng và phát triển thêm các mối quan hệ. Hơn nữa hai hướng này lại ở liền kề nhau, tạo nên một không gian phong thủy lớn hơn ở trong nhà. Nếu như không gian sống của bạn có cửa sổ và cửa ra vào ở khu vực này thì tốt nhất nên giữ sạch sẽ, và sáng sủa, tránh trang hoàng bằng các loại rèm cửa dày, tối sẽ ngăn không cho nguồn năng lượng tốt đi vào.

Ngoài ra bạn cũng phải xem xét đến mệnh ngũ hành của năm. Năm 2018 này sẽ có mệnh mộc, vì vậy rất hợp với nguyên tố lửa (Hỏa) và gỗ (Mộc). Như vậy bạn có thể thêm các đồ vật làm bằng gỗ, các loại cây cảnh, đồ điện tử,… khi năm mới đến. Đặc biệt sẽ tốt hơn nếu chúng có màu xanh lá cây, đỏ và xanh dương nhạt của lửa.

3

Để đón được nhiều năng lượng tích cực nhất trong năm 2018, hãy cùng ELLE Man tham khảo thêm cách bố trí không gian sống theo từng khu vực ở dưới đây:

sap xep lai khong gian song theo phong thuy 2018 - 01

(Ảnh: FengshuiMall)

Khu vực thứ 8 (hướng Đông Nam) – Nguồn năng lượng của sự thịnh vượng

Nếu như cửa ra vào đặt tại đây thì bạn có thể mong chờ các khoản đầu tư tài chính sẽ mang lại nhiều lợi nhuận như mong muốn. Như vậy bạn phải luôn giữ khu vực này sạch sẽ và sáng sủa, nên để một số đồ vật có chuyển động, hoạt động thường xuyên tại đây như đồ điện tử, bể cá,…

Khu vực thứ 4 (hướng Nam) – Nguồn năng lượng của tri thức và các mối quan hệ

Trẻ em và người lớn khi học tập hay làm việc tại khu vực này sẽ nhận được kết quả thuận lợi hơn. Nhất là với những ai đang nỗ lực để có thêm các mối quan hệ làm ăn mới.

sap xep lai khong gian song theo phong thuy 2018 - 04

(Ảnh: Martha Stewart Living)

sap xep lai khong gian song theo phong thuy 2018 - 06
Sơn lại không gian sống bằng những tông màu nóng ấm cũng là một cách đón năng lượng mới về. (Nguồn: Deco.fr)

Khu vực thứ 6 (hướng Tây Nam) – Nguồn năng lượng của quyền lực và uy tín

Nếu như bạn đang tìm kiếm sự thăng tiến trong công việc thì nên sử dụng không gian sống này nhiều nhất có thể để nguồn năng tích cực luôn được lưu thông. Tuy nhiên nếu như giường ngủ của bạn để hướng này thì sẽ có thể dẫn đến cảm xúc hay buồn và cô đơn. Để khắc phục, bạn có thể đặt thêm các đồ vật phù hợp với năm 2018.

Khu vực thứ 7 (hướng Đông) – Mất mát và bất hòa

Nên tránh sử dụng khu vực này trong nhà nếu như gia đình bạn đang có người ốm. Cũng không nên để những tài sản có giá trị tại đây để đề phòng mất mát sau này.

Khu vực thứ 9 (trung tâm)

Phần trung tâm luôn là khu vực có nhiều nguồn năng lượng tích cực, là nơi được sử dụng nhiều nhất trong không gian nhà, đặc biệt nếu như bạn đang có dự định bắt đầu một khởi đầu mới.

Khu vực thứ 2 (hướng Tây) – Sức khỏe kém

Người già hay phụ nữ mang thai nên tránh đi vào khu vực này trong năm 2018. Ngoài ra bạn cũng nên thận trọng nếu đang có ý định đầu tư một khoản tiền lớn. Có thể khắc phục khu vực này bằng các đồ vật làm bằng kim loại đồng, thau.

sap xep lai khong gian song theo phong thuy 2018 - 03

(Ảnh: Rosehill Blog)

sap xep lai khong gian song theo phong thuy 2018 - 05
Chi tiết kim loại có thể nằm ở nhiều đồ vật khác nhau. (Ảnh: Pottery Barn)

Khu vực thứ 3 (hướng Đông Bắc)

Khu vực này có thể đẫn đến nhiều xui xẻo như kiện tụng, bất hòa và cả phân tán tiền bạc. Bạn nên sử dụng đồ vật có yếu tố của lửa hơn là nước để làm yếu đi nguồn năng lượng xấu.

Khu vực thứ 5 (hướng Bắc)

Đây là hướng xấu nhất trong năm 2018, là khu vực bạn không nên sửa chữa trong năm nay để đề phòng mất mát. Ngoài ra chỉ nên đặt đồ vật bằng kim loại chứ không nên để đồ có yếu tố lửa, gỗ, phòng cho năng lượng tích cực không bị cuốn đi mất.

sap xep lai khong gian song theo phong thuy 2018 - 07

(Ảnh: IKEA)

Khu vực thứ 1 (hướng Tây Bắc)

Nếu như bạn làm việc ở không gian này thì khả năng thành quả của bạn sẽ được ghi nhận nhiều hơn trong năm tới. Bên cạnh đó nếu cửa ra vào đặt tại đây thì bạn có khả năng sắp có tin vui hoặc sẽ nhận được nhiều cơ hội đi đây đó. Nên sử dụng khu vực này thường xuyên để tránh xúc cảm tiêu cực và sự cô đơn.

Nguyễn Gia Linh (Nguồn: Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man; Tham khảo: Infinity Feng Shui; The Chinese Zodiac)

 

No more