Kỹ năng 04/02/2018

Bài trí không gian sống cho cung hoàng đạo nhóm Khí

Bài ELLE Team

Bản năng linh hoạt, sáng tạo sẽ có tác động như thế nào đến không gian sống của các cung hoàng đạo nhóm Khí? Hãy cùng ELLE Man tham khảo trong bài viết sau đây.

Tiếp tục trong series “Bài trí không gian sống của các cung hoàng đạo”, hãy cùng ELLE Man tìm hiểu cách bài trí không gian sống dành cho các cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí. Đặc tính chung của những người trong nhóm này đó chính là khả năng linh hoạt và sáng tạo bậc nhất. Giống như Khí, Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử gần như không thể bị gò ép trong khuôn khổ mà luôn đi tìm cái đẹp theo cách riêng của mình.

1. Thiên Bình

Được thống trị bởi hành tinh sắc đẹp Venus, những người mang cung Thiên Bình có gu thẩm mỹ rất tinh tế, sang trọng và không quá cầu kỳ. Đặc biệt vì có biểu tượng là cán cân nên trong thiết kế nội thất, Thiên Bình ưa sự trật tự từ những họa tiết hay cách sắp xếp cân xứng trong không gian.

bai tri khong gian song cung hoang dao nhom khi - 03

(Ảnh: Apartment Therapy)

bai tri khong gian song cung hoang dao nhom khi - 02

(Ảnh: Pixabay)

Vì vậy “less is more” chính là thần chú bài trí cho không gian sống của Thiên Bình. Thay vì trưng bày nhiều đồ vật trang trí thì bạn chỉ nên chọn ra từ 1 – 2 tác phẩm nghệ thuật có giá trị hoặc lựa chọn hoa cây cảnh để thêm màu sắc cho không gian. Như thế thì căn nhà mới có cảm giác thoáng đãng, nhẹ nhàng như bản chất của khí.

Những tông màu xanh dương và xanh lá cây nhạt sẽ tạo cảm giác ngập ánh sáng cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa những tông màu này sẽ hợp với mắt thẩm mỹ tinh tế của Thiên Bình.

bai tri khong gian song cung hoang dao nhom khi - 05

(Ảnh: Sofacope)

2. Bảo Bình

Thuộc nhóm các cung có gu thẩm mỹ và sáng tạo bậc nhất, Bảo Bình có phần đặc biệt hơn cả khi luôn ưa chuộng vẻ đẹp ít được lòng số đông. Hoặc nếu không thì những đồ vật ấy phải thật sự độc đáo, là một phần kiêu hãnh được sở hữu của Bảo Bình.

bai tri khong gian song cung hoang dao nhom khi - 06

(Ảnh: Pixabay)

bai tri khong gian song cung hoang dao nhom khi - 07

(Ảnh: My Family Living)

Những vật liệu như gỗ, thủy tinh và thép sẽ được Bảo Bình yêu thích bởi nó nói lên được phần nào nét khác biệt của chủ nhân. Ngoài ra chàng trai Bảo Bình sẽ cực thích những dự án DIY cho không gian sống nếu như độc, lạ là tiêu chí hàng đầu.

Xanh dương và xám là hai màu phù hợp với Bảo Bình. Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý, hãy sáng tạo với thật nhiều màu sắc theo ý thích của Bảo Bình nhé.

bai tri khong gian song cung hoang dao nhom khi - 08

(Ảnh: Pixabay)

3. Song Tử

Hai mặt của Song Tử cũng được thể hiện rõ ràng trong không gian sống. Bạn có thể rất gọn gàng nhưng có chỗ lại thiếu trật tự, thích sự hiện đại những vẫn luôn trân trọng nét truyền thống,… Chính vì vậy Song Tử rất dễ rơi vào trạng thái mất tập trung, nhanh chán và dẫn tới bỏ dở các dự án bài trí cho ngôi nhà của mình.

bai tri khong gian song cung hoang dao nhom khi - 09

(Ảnh: DECOmyplace)

Như vậy DIY sẽ không phải từ khóa Song Tử cần khi trang hoàng lại không gian sống. Thay vào đó hãy tập trung sắp xếp lại cho ngăn nắp thay vì hướng đến sự thay đổi. Nếu như thường xuyên mất tập trung khi làm việc thì bạn nên xem xét tách biệt góc làm tránh xa chốn nghỉ ngơi là giường ngủ. Sau một năm cũng nên nhìn lại xem có đồ đạc nào ít dùng thì cũng nên bỏ bớt hoặc cho đi. Do bản tính tùy hứng nên Song Tử rất dễ đem nhiều thứ không cần thiết về nhà.

Ngoài ra việc sử dụng các tông màu nổi trội và đối lập nhau sẽ nói lên phần tính cách của Song Tử. Bạn nên để các tông màu nhẹ nhàng, trung tính chiếm diện tích lớn hơn để tránh bị cảm giác “ngợp” trong không gian sống.

bai tri khong gian song cung hoang dao nhom khi - 01

(Ảnh: Martha Stewart)

Xem thêm:

Bài trí không gian sống cho cung hoàng đạo nhóm Lửa

7 tips giúp bạn cải thiện không gian sống

Gia Linh (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: marthastewart.com; Astrostyle)

No more