Kỹ năng 19/05/2019

Gợi ý bài trí không gian sống lấy cảm hứng từ Trò chơi Vương quyền?

Bài ELLE Team

Có vẻ với những người hâm mộ cuồng nhiệt thì tựa phim truyền hình kéo dài gần 1 thâp kỷ là đủ như Trò chơi Vương quyền đã trở thành một nền văn hoá đại chúng mang sức ảnh hưởng len lỏi vào nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Và với tự cách là fan của series Game of Thrones, bạn có vui không nếu ELLE Man gợi ý bài trí không gian sống từ cảm hứng từ các gia tộc trong tựa phim này?

Trang thiết kế nội thất trực tuyến có tên Modsy đã mô phỏng lại cách mỗi gia tộc trong bộ phim Trò chơi Vương quyền sẽ trang trí ngôi nhà của họ trong thời hiện đại như thế nào. Kèm theo đó, trang thiết kế cũng chia sẻ các mô tả để đạt được phong cách riêng biệt của từng nhà của bộ phim. Còn gì hay hơn một cách thể hiện tình yêu của bạn đến với bộ phim Trò chơi Vương quyền qua việc đem cả không gian này đến tận ngôi nhà của bạn.

NHÀ STARK

Bảng màu dành cho gia tộc Sói trong Trò chơi Vương quyền là màu trắng và xám, tạo cảm giác lạnh lẽo bao trùm không gian đúng như tinh thần của người con phương Bắc luôn trong tinh thần đón đầu một đêm trường mùa Đông sắp quét qua căn nhà.

Thiết kế nội thất nhà Stark trò chơi vương quyền phòng khách thảm lót sàn và lò cưởi

Bắt đầu với phông nền tối và đầy u ám, sau đó tạo điểm nhấn nhá và tăng độ ấm bằng cách sắp đặt các tông màu thiên nhiên và hữu cơ như gỗ tối màu, len và lông thú. Lồng ghép các hoạ tiết kẻ đơn sắc và tối giản vào các đồ nội thất của bạn để tạo ra các điểm nhấn trên nền chất liệu.

Hoàn thiện căn phòng với những chi tiết mang dấu ấn của nhà Stark mà bạn muốn như thanh kiếm của Arya, cây Godswood, chân dung chú sói Ghost hay bức tranh về núi Winterfell.

NHÀ LANNISTER

Thiết kế nội thất nhà Lannister trò chơi vương quyền phòng ngủ thảm lót sàn ghé giường bằng gõ

Phong cách cảm hứng chứng cho nhà Lannister của bộ phim truyền hình Trò chơi Vương quyền là thiết kế Địa Trung Hải kết hợp cùng kiến trúc thời thuộc địa Tây Ban Nha. Các yếu tố khảm xương, gỗ tổng hợp, kim loại và gỗ chạm khắc là yếu tố chính trong căn nhà giúp tạo cảm giác ấm cúng mộc mạc nhưng vẫn đầy sang trọng. Cũng trong không gian của nhà Lannister, bạn sẽ tìm thấy những không gian giải trí, thoáng đãng cùng những ly rượu vang nồng ấm xuất hiện quanh nhà.

Hãy đặt những cán cân lên bàn của bạn để mọi người dễ nhận biết bạn thuộc nhà Lannister, bởi gia tộc Lannister “luôn trả những món nợ của mình”. Cạnh đó hãy đặt những chai rượu màu xanh của Wildfire để nêu bật tinh thần hiếu chiến, tham danh vọng và tranh chấp mưu đồ của nhà Sư Tử.

Thiết kế nội thất nhà Lannister trò chơi vương quyền phòng khách thảm lót sàn đèn trên

Làm thế nào để bạn có được một không gian nhà Lannister một cách hoàn chỉnh? Hãy tìm những cổ vật được chạm khắc bằng gỗ, tạo ra cảm giác “được chinh phạt” cho ngôi nhà của bạn. Đừng ngại ngần cho những bản phối kết hợp giữa nhiều chất liệu và chất vải dệt cổ điển như thảm, gối lót, và chăn lông vịt. Cuối cùng, chọn các loại gỗ tối màu để thêm phần kịch tính cho không gian đậm chất Lannister của bạn.

NHÀ TARGARYEN

Thiết kế nội thất nhà Taragryen trò chơi vương quyền phòng ngủ lò sưởi

Kết hợp với yếu tố Boho từ văn hoá người Dothraki khi Daenerys Taragryen của bộ phim Trò chơi Vương quyền còn ở đây, thêm các điểm tiết kim loại đại diện cho tinh thần của những chiến binh Unsullied, kèm các hoạ tiết hình dạng vảy và tạo điểm nhấn bằng những quả trứng rồng. Đây sẽ là căn phòng kể câu chuyện về quá khứ, hiện tại và tương lai của Daenerys.

Bạn muốn sở hữu căn phòng như hình trên? Ghép đôi nội thất cùng các chất vải nhẹ nhàng, tông màu đất ghép đôi cùng kim loại và phối hợp các lớp chất liệu khác nhau xen kẽ nhé.

Thiết kế nội thất nhà Taragryen trò chơi vương quyền phòng làm viêc lò sưởi

ĐỘI QUÂN BÓNG TRẮNG

Mặc dù đội quân Bóng Trằng không còn tồn tại nữa, nhưng bạn vẫn có thể đem sự lạnh lẽo của đội quân này thổi vào căn phòng của bạn. Hãy bao phủ căn nhà với tất cả mọi thứ bằng màu trắng, điểm xuyến cùng chất vải sáng trọng và điểm nhấn cùng tông xanh.

Không gian mang chủ đề những Bóng Trắng không hề đáng sợ như những gì bộ phim xây dựng, thay vào chỉ thêm một chút kịch tính và khắc nghiệt của mùa Đông bằng các nội thất toàn màu trắng. Sự tương phản ấn tượng này đến từ các sắc xanh và đen nổi bật cùng các điểm xuyến nội thất màu trắng.

Thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ white walker của trò chơi vương quyền phòng khách tông xanh và trắng

Hãy bắt đầu với một căn phòng màu trắng tinh, sau đó xây dựng các mảng màu xanh và đen để tạo thành điểm nhấn nhá chính. Cuối cùng, thêm các phục kiện hay các trang thiết bị thôi chưa qua chế tác như các mảnh gỗ, thân cây.

NHÀ TYRELL

Nhà Tyrell của series Trò chơi Vương quyền luôn được biết đến với những khu vườn ngát hương cùng những bông hoa xinh đẹp. Vì vậy, căn phòng của gia tộc phương Nam này sẽ được tô điểm chính cùng những hoạ tiết thực vật.

Thiết kế nội thất nhà Tyrell trò chơi vương quyền phòng ngủ thảm lót sàn hoạ tiết thiên nhiên

Để tạo ra căn phòng mang đậm hơi thở của Tyrell, hãy tìm cho mình những món đồ nội thất lấy cảm hứng từ hoạ tiết cổ điển. Đừng ngại pha trộn cảm hứng giao thoa giữa cổ điển và hiện đại với nhau. Thắp sáng căn phòng của bạn cùng các nội thất đèn chùm lớn và thêm vài “chai thuốc độc” như một cách để tưởng nhớ “Nữ hoàng gai” Olenna Tyrell.

Thiết kế nội thất nhà Tyrell trò chơi vương quyền phòng khách thảm lót sàn hoạ tiết thiên nhiên

Xem thêm:

Home bar: Không gian sống hiện đại của quý ông có gu thưởng thức cuộc sống

Home-office: Không gian sống của quý ông biết cân bằng công việc – cuộc sống

Bài viết: Katelyn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn tham khảo: Maxim, Ảnh: Modsy)

No more