Kỹ năng 23/03/2023

9 kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV của bạn trong 2023

Bài Tuan Anh

Thị trường việc làm 2023 tiếp tục có những biến động mới. Điều đó buộc bạn phải có thêm các kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

2023 tiếp tục là một năm nhiều biến chuyển trong thị trường việc làm khi yêu cầu tuyển dụng thay đổi, kèm theo đó là sự gia tăng của những công việc linh động. Chắc chắn, bạn đang tự hỏi mình cần phát triển kỹ năng nào để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời tránh bị đào thải nhanh chóng giữa bão sa thải?

Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về 9 kĩ năng bạn nên trau dồi và thêm vào CV của mình trong năm 2023.

Bạn

1. Khả năng thích nghi

Thích nghi là một trong những kĩ năng mềm thiết yếu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trong năm 2023. Họ sẽ đánh giá cao các ứng viên có khả năng nắm bắt sự thay đổi trong môi trường làm việc hoặc việc áp dụng các phần mềm, kĩ thuật mới. 

Để làm nổi bật phần khả năng này trong bản tóm tắt cá nhân hoặc kinh nghiệm làm việc, bạn nên đưa ra vài ví dụ rõ ràng về việc bản thân đã từng thích ứng tốt với sự thay đổi trong môi trường làm việc trước đó như thế nào. 

Ảnh: Unsplash

2. Tính sáng tạo trong công việc

Khả năng sáng tạo là yếu tố được đánh giá khá cao trong thời điểm hiện tại. Một nhân viên có tính sáng tạo đồng nghĩa với việc họ có khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh dù đang làm việc từ xa, tìm cách giải pháp mới phù hợp với thị trường hay công nghệ.

Một ví dụ có thể làm nổi bật khả năng sáng tạo của bạn trong kinh nghiệm làm việc: Chia sẻ các ý tưởng của bạn trước đó đã tạo ra hiệu ứng tốt thế nào. 

3. Kỹ năng hợp tác trong công việc

Mặc dù trong 2023, môi trường làm việc đã trở nên thân thiện và linh hoạt hơn, nhưng không có nghĩa là sự hợp tác sẽ bị loại bỏ.

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên có khả năng phối hợp làm việc mạnh mẽ, bởi nó sẽ đem lại kết quả tốt ngay cả khi  nhân viên đang làm tại văn phòng hay từ xa.

Ảnh: Unsplash

4. Kỹ năng tự tạo động lực cho bản thân

Trong thời đại làm việc tại nhà, tự tạo động lực cho bản thân là kỹ năng để duy trì hiệu suất công việc. Bạn nên chắc chắn mình sẵn sàng chủ động khi làm việc độc lập, hoàn thành deadline đúng tiến độ mà không cần phải nhắc nhở. 

Ngoài ra, một nhân viên có khả năng tự thúc đẩy bản thân thường sẽ  niềm nở khi tiếp nhận những thử thách mới, luôn học hỏi cái mới và không ngừng phát triển trong sự nghiệp. Họ cũng có sự gắn kết và mang lại giá trị rất lớn đối với công ty. 

Để làm ấn tượng hơn về sự thúc đẩy bản thân trong CV, bạn có thể nêu rõ các khoá học trực tuyến đã tham gia.Điều này giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn là người cực kỳ tiềm năng và tích cực. 

5. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp vốn là khả năng có giá trị rất cao trong môi trường làm việc từ trước đến nay, nhưng năm 2023, kỹ năng này ngày càng đa dạng hoá, buộc bạn phải nắm bắt liên tục. 

Bạn không chỉ cần khả năng giao tiếp qua lời nói hay email, mà còn phải phản ứng hiệu quả qua các nền tảng truyền thông xã hội khác, như Google Meet. Do đó, kỹ năng giao tiếp tốt là điều bắt buộc phải có trong môi trường làm việc hiện nay. 

Ảnh: Unsplash

6. Kỹ năng quản lý thời gian

Trong thời đại của làm việc từ xa và linh động, kỹ năng quản lý thời gian càng được yêu cầu cao hơn. Bạn phải có khả năng hoàn thành tất cả công việc hàng ngày đúng hạn khi hoạt động độc lập. 

Các ứng viên tốt kỹ năng này sẽ dễ dàng thành công hơn, vì họ biết cách xây dựng thời gian biểu hiệu quả, duy trì năng suất công việc và hoàn thành tốt công việc được giao. 

7. Trình độ kỹ thuật số

Hiện nay, công việc ngày càng dựa trên công nghệ. Hiểu biết về kỹ thuật số là một trong những điều mà nhà tuyển dụng mưu cầu tìm thấy ở ứng viên. Họ muốn bạn phải biết cách tìm kiếm, phân tích và truyền đạt thông tin bằng nhiều nền tảng khác nhau. 

Ảnh: Unsplash

8. Khả năng phân tích dữ liệu

Nhiều công ty hiện tại muốn tăng lợi nhuận bằng việc hướng đến các công cụ và giải pháp kĩ thuật số. Vì thế, phân tích dữ liệu là kỹ năng hữu ích cho bất kì doanh nghiệp nào. 

Microsoft Excel hay Google Analytics là những công cụ phổ biến trong việc phân tích dữ liệu, và đó cũng là một kỹ năng bắt buộc đối với nhiều vị trí, ví dụ như trong ngành marketing. 

9. Sử dụng thành thạo công cụ cho từng ngành 

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có khả năng tận dụng các công cụ dành riêng cho ngành. 

Nhằm thuyết phục bạn là một ứng viên tiềm năng và phù hợp với vị trí đang ứng tuyển, hãy họ thấy rằng bạn có những kỹ năng và công cụ tốt nhất mà họ không thể từ chối được.

4

___________

Bài: An An

No more