Kỹ năng 12/08/2022

Ứng dụng quản lý tài chính tốt nhất năm 2022 mà bạn nên sử dụng

Bài Tuan Anh

Các ứng dụng ngân sách cơ bản thường kết nối với các tài khoản tài chính của bạn, theo dõi chi tiêu và phân loại chi phí để bạn có thể biết tiền của mình đang được sử dụng như thế nào. Nhưng một số ứng dụng còn làm được nhiều hơn thế. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Các ứng dụng quản lý tài chính tốt có thể giúp bạn hiểu được thu nhập và chi tiêu của mình, từ đó bạn có thể kiểm soát tối đa tiền. Ứng dụng lập ngân sách có thể kết nối với tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của bạn để tự động tải xuống các giao dịch, đồng thời phân loại chi tiêu để giúp bạn cân bằng tài chính tốt nhất. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu các ứng dụng tốt nhất hiện nay trong năm 2022.

Nam

Mint

Mint là ứng dụng miễn phí và đồng bộ hóa nhiều loại tài khoản: tài khoản vãng lai và tiết kiệm, thẻ tín dụng, khoản vay, đầu tư và hóa đơn. Mint sẽ tự động đưa kế hoạch chi tiêu của bạn vào các danh mục ngân sách. Bạn có thể cá nhân hóa và đặt giới hạn cho những danh mục này, ứng dụng sẽ cho biết liệu bạn có sắp đạt đến hay vượt giới hạn hay không. Bên cạnh các tính năng lập ngân sách, Mint có thể giúp người dùng trả bớt nợ, tiết kiệm nhiều tiền hơn và theo dõi mục tiêu. Ứng dụng này cũng hiển thị cho người dùng điểm tín dụng và giá trị ròng của họ.

Goodbudget

Goodbudget thiên về lập kế hoạch tài chính hơn là theo dõi giao dịch. Ứng dụng này dựa trên hệ thống lập ngân sách phong bì (envelope system), trong đó, bạn chia thu nhập hằng tháng cho các danh mục chi tiêu cụ thể (được gọi là phong bì). Ứng dụng này không kết nối tài khoản ngân hàng nên bạn sẽ phải nhập số dư tài khoản theo cách thủ công, cũng như các khoản tiền mặt, các khoản nợ và đầu tư. Goodbudget cung cấp phiên bản miễn phí cho một tài khoản, hai thiết bị và số phong bì có giới hạn.

Ứng dụng quản lý tài chính Personal Capital

Personal Capital là một công cụ đầu tư, nhưng ứng dụng miễn phí của nó cũng bao gồm các tính năng hữu ích giúp bạn theo dõi ngân sách chi tiêu. Bạn có thể kết nối và giám sát các tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng, các khoản thế chấp và cho vay. Ứng dụng cũng cung cấp ảnh chụp nhanh chi tiêu bằng cách liệt kê các giao dịch gần đây theo danh mục. Bạn có thể tùy chỉnh các danh mục đó và xem phần trăm tổng chi tiêu hằng tháng mà mỗi danh mục đại diện. Personal Capital cũng có công cụ theo dõi giá trị ròng và phân tích danh mục đầu tư. Ứng dụng có thể được truy cập thông qua cả điện thoại và máy tính để bàn.

YNAB

YNAB được thiết kế để người dùng lập kế hoạch trước cho các quyết định tài chính thay vì theo dõi các giao dịch trong quá khứ. Ứng dụng này tuân theo hệ thống lập ngân sách dự toán từ đầu (zero-based budgeting) – một phương pháp mà bạn phân bổ tất cả tiền của mình cho các khoản chi tiêu, tiết kiệm và thanh toán nợ, mục đích là thu nhập trừ chi tiêu của bạn sẽ bằng 0 vào cuối tháng. Điều này giúp bạn sử dụng số tiền của mình một cách có chủ đích hơn. YNAB cho phép liên kết tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng và các khoản vay. Ứng dụng hoạt động trên điện thoại, máy tính để bàn, iPad, Apple Watch và Alexa.

Ứng dụng quản lý tài chính Honeydue

Honeydue được thiết kế để các cặp đôi hoặc vợ chồng có thể xem tổng quan bức tranh tài chính của hai bạn trong một ứng dụng. Cả hai có thể đồng bộ hóa tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, các khoản vay và đầu tư. Cùng nhau, hai bạn có thể thiết lập giới hạn hằng tháng cho từng danh mục và Honeydue sẽ thông báo khi các bạn sắp đạt đến giới hạn. Honeydue cũng gửi lời nhắc cho các hóa đơn sắp tới đồng thời cho phép bạn trò chuyện và gửi biểu tượng cảm xúc.

____________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: Tư liệu

No more