Nhân vật 12/11/2017

6 điều thú vị về Thủ tướng Canada Justin Trudeau mà bạn có thể chưa biết

Bài ELLE Team

Từ một giáo viên đến trượt tuyết để tham gia diễn xuất trong một bộ phim truyền hình, Thủ tướng Canada Justin Trudaeu là một người đa tài và là bậc thầy trong những hoàn cảnh khác nhau. Nghiêm túc mà nói thì có lẽ không có việc gì mà ông ta không thể làm được.
Justin

Justin Trudeau đã thực sự trải qua khoảng thời gian với những cuộc sống khác nhau trước khi đảm nhận công việc mới với tư cách là một nhà lãnh đạo. Nhưng đồng thời ông không phải là một người xa lạ với chính trị. Ông đa tài, đẹp trai và đại diện cho Đảng Tự Do ở Canada. Câu chuyện cuộc sống của Justin Trudeau có thể lắp đầy cả một quyển sách và có rất nhiều điều có lẽ ban vẫn chưa biết về người đàn ông được gọi là “Chính trị gia đẹp trai nhất thế giới”.

1. Ông từng là một giáo viên

Trước khi Justin tham gia chính trị, anh đã từng là một giáo viên tiểu học và trung học trong một vài năm. Ông đã dạy một loạt các môn như toán, kịch, và tiếng Pháp. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi ông đã từng là một giáo viên, bởi công việc đó khiến cho ông trở thành một chính trị gia giỏi hơn. Trudeau đã nói điều này khi quyết định trở thành một giáo viên: “Sau khi tốt nghiệp McGill vào năm 1994 với bằng cử nhân, tôi thấy mình với rất nhiều thời gian để nghĩ về cuộc đời và tương lai của mình. Mùa hè năm đó, trong một giây phút yên tĩnh phản chiếu trên sườn đồi, tôi nhận ra bước tiếp theo: Tôi sẽ trở thành một giáo viên. Đây là cách để tôi có được một ảnh hưởng tích cực trên thế giới”. Và Thầy giáo Anthony Stephen đã mô tả các kỹ năng giảng dạy của Justin Trudeau,“Ông ấy là một giáo viên nhiệt tình và có phẩm chất tốt và các sinh viên mà ông dạy là khá may mắn vì điều đó”.

justin trudeau - ELLE Man

Ông từng là giáo viên dạy Toán, Kịch và Tiếng Pháp. Ảnh: Huffington Post

2. Ông thực sự không phải là Thủ tướng trẻ nhất

Justin Trudeau thực sự vẫn còn trẻ để có thể điều hành một đất nước ở tuổi 43, bất chấp niềm tin từ mọi người, ông thực sự không phải là thủ tướng trẻ tuổi nhất Canada. Người trẻ nhất từng là lãnh đạo Đảng Bảo Thủ Tiến Bộ Joe Clark, người được bầu khi ông mới chỉ 39 tuổi. Clark thực sự đánh bại Pierre Trudeau, cha của Justin, trong cuộc bầu cử năm 1979.  Rõ ràng, Justin Trudeau đã dành rất nhiều thời gian tuổi trẻ cho sự nghiệp chính trị của . Tuy nhiên, đối với các nhà lãnh đạo thế giới ông vẫn không phải là người trẻ nhất và ông gần như chính xác cùng tuổi với Tổng thống Mỹ Kennedy khi ông được bầu làm Tổng thống.

justin trudeau - ELLE Man 1

Mọi người đều tin rằng ông là Thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới. Ảnh: Huffington Post

3. Ông ấy có hình xăm

Justin có một hình xăm lớn hình con quạ trên cánh tay trái của mình. Ông đã xăm hình con quạ này khi ông được 23 tuổi .Thiết kế của hình xăm được lấy cảm hứng từ những người Haida, những người bản địa đến vùng tây bắc Thái Bình Dương của Canada. Vào năm 2012, Trudeau đã tweet rằng “Hình xăm của tôi là hành tinh Trái đất bên trong một con quạ Haida”. Gia đình Trudeau thực sự có liên quan đến người Haida. Ông và gia đình ông đã được làm thành viên danh dự của bộ lạc Haida vào năm 1976. Hình xăm đã được tiết lộ với thế giới khi Justin chiến đấu trong một trận đấu quyền Anh với đối thủ chính trị của mình. Tất nhiên, ông đã chiến thắng. Trong khi mọi nhà lãnh đạo chính trị đều che dấu điều này, thì Trudeau đã chứng tỏ là bất cứ điều gì về bản thân ông với truyền thống.

justin trudeau - ELLE Man 2

Thiết kế của hình xăm được lấy cảm hứng từ những người Haida. Ảnh: Pinterest. 

4. Đôi khi anh ấy là diễn viên

Anh ấy có thể không phải là Ronald Reagan (Tổng thống Mỹ từng là diễn viên thời trẻ) nhưng Justin cũng có lịch sử diễn xuất. Năm 2007, Trudeau đóng vai chính trong phim tài liệu CBC TV The Great War,  nói về vai trò của Canada trong Thế chiến thứ I. Ông đóng vai Talbot Papineau, một anh hùng chiến tranh người Pháp gốc Canada. Nhân vật của Trudeau chết trong chiến tranh và đây có lẽ là một bộ phim đáng để xem.

justin trudeau - ELLE Man 6

Ông đã hóa thân thành một nhân vật trong thế chiến thứ I. Ảnh: Huffington Post

5. Ông đã từng là một huấn luyện viên trượt tuyết

Năm 1996, trong khi chương trình Heaven 7th vừa mới bắt đầu, Justin Trudeau bắt đầu sự nghiệp trượt tuyết của mình. Trudeau đã làm việc như là một giảng viên trượt tuyết ở Whistler Mountain trong khi còn đang là một sinh viên đại học tại Đại học British Columbia. Một người bạn tên Smillie cho biết, “Sự nhiệt tình của Justin (đối với chính trị) khá giống với sự nhiệt tình của anh ta khi ở trên núi, trượt tuyết và đi chơi với bạn bè”. Cộng đồng môi trường ở Canada hy vọng rằng tình yêu của Justin trong việc trượt tuyết sẽ dẫn ông ta thực hiện các biện pháp chống lại sự ấm lên toàn cầu, và Canada càng ngày ít có tuyết hơn bình thường trong những năm gần đây.

justin trudeau - ELLE Man 7

Trượt tuyết cũng mang lại cho ông nhiều trải nghiệm. Ảnh: Daily Hive Vancouver.

6. Ông là một vận động viên quyền Anh cừ khôi

Hình ảnh thủ tướng Canada với vẻ điển trai và thân hình lực lưỡng, so găng và tung ra những đòn dứt khoát đã gây ra ấn tượng mạnh trong trận đấu quyền Anh ở Mỹ càng khiến cho mọi người thêm nể phục và yêu thích ông hơn. Mặc dù bước chân vào sự nghiệp chính trị đã lâu nhưng vẫn duy trì đam mê với các môn thể thao như bóng bầu dục, khúc côn cầu và đặc biệt là bộ môn quyền Anh.

justin trudeau - ELLE Man 5

Trong trận đấu giao hữu ngày 21/4, Thủ tướng Justin Trudeau mặc một chiếc áo không tay màu đỏ – trắng, có in tên ông và một chiếc lá phong – biểu tượng của đất nước Canada. Ảnh: Reuters. 

Tổng hợp: Hưng Hồ (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, tham khảo: thetalko)

cùng chuyên mục

No more