Nhân vật 07/06/2020

Quái vật thể hình Michael Vazquez: Động lực phá vỡ giới hạn bản thân

Bài ELLE Team

Thể hình có sức mạnh tạo ra những sự thay đổi. Nó có thể biến đổi cơ thể của bạn, đó điều tất nhiên, nhưng quan trọng hơn là nó có sức mạnh để thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân và vị trí của bạn trong cuộc sống. Huấn luyện viên thể hình Michael Vazquez hiểu sức mạnh này, bởi vì thể hình đã biến anh thành người đàn ông tuyệt vời như hôm nay.

Quái vật thể hình Michael Vazquez sở hữu một cơ thể cực kì tốc độ và mạnh mẽ nhờ phong cách tập luyện đặc trưng pha trộn độc đáo breakdance, calisthenics (streetworkout) và các bài nâng tạ truyền thống. Đã từng thừa cân, mất phương hướng và không hạnh phúc, giờ đây anh là một chủ doanh nghiệp thành công, một hình mẫu tự hào cho con trai của mình.

Thể

Michael Vazquez là ai?

quai vat the hinh michael vazquaz 3 - elle man
Ảnh: Instagram @michaelcvazquez

Michael Vazquez là một vận động viên, người mẫu thể hình, breakdancer và huấn luyện viên online hiện đang sinh sống tại Inglewood, California. Anh sở hữu một cơ thể hoàn hảo, săn chắc và cực kì hấp dẫn nhờ nguồn năng lượng và ý chí luyện tập mãnh liệt. Michael chính là hình mẫu đáng ngưỡng mộ và là nguồn động lực tuyệt vời của rất nhiều người có đam mê thể hình. Các tài khoản mạng xã hội của anh đều có số lượt theo dõi “đáng gờm” với gần 700.000 lượt trên Facebook và 1.4 triệu lượt trên Instagram.

quai vat the hinh michael vazquaz 7 - elle man

 michael vazquaz o bai bien - elle man
Ảnh: Instagram @michaelcvazquez

Câu chuyện trở thành một “quái vật thể hình”

Suốt thời thơ ấu, việc thiếu bóng dáng người cha đã khiến cho Michael trở nên tự ti và mất phương hướng trong cuộc sống. Anh không có động lực rèn luyện cơ thể, anh biến rượu thành chiếc mặt nạ để che giấu nỗi đau của mình. Những đêm tiệc tùng bất tận với chế độ dinh dưỡng kém khiến anh bị béo phì và trở nên vỡ mộng với cuộc sống.

Michael Vazquez truoc va nay - elle man
Ảnh: greatestphysiques

Michael bắt đầu tập thể dục khi anh bắt đầu cảm thấy không hài lòng với cách sống của mình. Suốt cả chặng đường dài trong quá khứ, anh đã liên tục đưa ra những lựa chọn tồi tệ khiến anh mất đi động lực luyện tập. Và bước ngoặt của Michael đã đến khi cuộc sống của anh xuất hiện một nhân vật đặc biệt – con trai.

Khi con trai chào đời, Michael biết rằng mình phải đưa ra quyết định có lợi cho gia đình và thể hình chính là cơ hội dành cho anh. Anh tự hứa với bản thân sẽ luôn giữ động lực rèn luyện cơ thể để trở thành người cha đáng tự hào của con trai mình – điều mà anh đã không được cảm nhận trong quá khứ. Và chẳng lâu sau, cuộc sống của anh đã chuyển đổi theo chiều hướng vô cùng tích cực.

 michael vazquaz va con trai - elle man
Ảnh: Instagram @michaelcvazquez

Khi bắt đầu tập thể dục Michael không chắc phải bắt đầu từ đâu. Anh tìm kiếm lời khuyên từ những người xung quanh, luyện tập theo các video hướng dẫn trực tuyến. Bất kì lời khuyên nào cũng được anh ấy tiếp nhận và không mất nhiều thời gian để thấy được sự tiến bộ đáng nể. Động lực của Michael trở nên cao hơn bao giờ hết, vượt qua mọi giới hạn và trở thành một con quái vật thật sự của giới thể hình.

Chương trình luyện tập của “quái vật thể hình” Michael Vazquez

quai vat the hinh michael vazquaz 1 - elle man

Vì mong muốn trở thành một hình mẫu tốt đẹp cho con trai, động lực của anh ấy không bao giờ bị ảnh hưởng mà luôn phấn đấu để tiến bộ liên tục. Anh thường xuyên nhìn lại cách bản thân thay đổi cuộc đời, và nhận ra mình đã tiến xa đến đâu. Đó là cách để Michael giữ sự kiên định và thúc đẩy bản thân tiến xa hơn trong sự nghiệp của một quái vật thể hình.

Chương trình luyện tập của Michael khác biệt ở chỗ, anh kết hợp sáng tạo calisthenics, bodybuilding và breakdance. Nó giúp anh duy trì động lực và tạo sự vui vẻ trong quá trình tập luyện. Anh tập trung vào các động tác nền cơ bản, cho phép duy trì vóc dáng tuyệt vời, xây dựng cơ bắp và tăng độ linh hoạt.

 michael vazquaz 5 - elle man
Ảnh: Instagram @michaelcvazquez

Michael nổi tiếng với bài tập “400 Rep Juggernaut Workout” xây dựng vóc dáng mảnh dẻ nhưng có sức mạnh áp đảo và cực kì rắn chắc. Bài tập bao gồm:

  • Push-ups – (1 set, 50 reps)
  • Jump Squats – (1 set, 50 reps)
  • Inverted Rows (1 set, 50 reps)
  • Bench Jumps (1 set, 50 reps – mỗi bên 25 reps)
  • Dumbell Shoulder Presses (1 set, 50 reps)
  • Front Barbell Squat (1 set, 50 reps)
  • Alternating Renegade Rows (1 set, 50 reps – mỗi bên 25 reps)
  • Pushups (1 set, 50 reps)

Theo dõi Michael Vazquez trên Instagram để cập nhật liên tục các bài tập đa dạng. Có rất nhiều các thử thách calisthenics mà bạn có thể tập luyện ngay tại nhà.

https://www.instagram.com/p/B_gR-N7pSMr/?utm_source=ig_web_copy_link

Sức ảnh hưởng như một thần tượng

Michael tìm thấy thể hình và nó đã cho anh một nền tảng để xoay chuyển toàn bộ cuộc sống. Từ một người đàn ông không có gì để tự hào, anh đã trở thành một quái vật thể hình đáng ngưỡng mộ, không chỉ đối với con trai anh mà còn rất nhiều người tập thể hình khác.

quai vat the hinh michael vazquaz va vo - elle man

Câu chuyện của anh chính là cảm hứng để đạt được tiềm năng thực sự của bạn. Cho dù bạn có đang cảm thấy thế nào về cuộc sống đi chăng nữa, vẫn có những cơ hội ngay xung quanh để giúp bạn lấy lại tinh thần và sống trọn mọi khoảnh khắc – giống như Michael đã làm vậy.

Còn nếu như câu chuyện cuộc đời của Michael vẫn chưa đủ để bạn tìm thấy động lực tập thể dục, những hình ảnh luyện tập của anh có thể sẽ khiến bạn muốn rời khỏi ghế và bắt đầu xây dựng một bản thân tuyệt vời hơn đấy!

https://www.instagram.com/p/B_VJZmbJstZ/?utm_source=ig_web_copy_link

https://www.instagram.com/p/B-Ps2myJE2t/?utm_source=ig_web_copy_link

Quái

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Tổng hợp: Bảo Uyên – Tham khảo nội dung: greatestphysiques, xtremecalisthenics

No more