Ngỏ lời mời hẹn hò làm sao cho đúng cách?

Bài Tuan Anh

Khi ngỏ lời hẹn hò, thành công hay thất bại sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu lỡ nhận lời từ chối, nó lại báo hiệu cơ hội tốt đẹp hơn đang chờ chúng ta. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu cách mời ai đó một cách lịch sự nhất.

 

Trên thực tế, việc mời ai đó hẹn hò tưởng chừng đơn giản, nhưng lại khiến nhiều người bối rối. Điều này càng thể hiện rõ khi bạn phải gặp đối phương trực tiếp. 

 

Khi mong muốn có được một cuộc hẹn, bạn phải tự tin, mạnh mẽ và vào thẳng vấn đề. Bạn nên hiểu một điều rằng, lời từ chối của đối phương không phải là cái gì đó quá ghê gớm. Thậm chí, nó có thể là điều tốt, khi chúng ta hạn chế dành sự chú ý và đầu tư tình cảm cho người không thích mình, đồng thời xác định ranh giới rõ ràng  mối quan hệ đó. 

 

ELLE Man sẽ cùng bạn tham khảo một vài mẹo trong việc mở lời mời hẹn hò với đối phương, và bạn sẽ cảm thấy ổn dù câu trả lời có ra sao đi chăng nữa.

Gợi

1. Đừng nghĩ quá nhiều khi ngỏ lời hẹn hò

 

Kẻ thù lớn nhất trong bước đầu tiên có lẽ là chính mình. Vấn đề của đàn ông là nỗi lo bị từ chối. Nhưng đừng để điều đó giữ chân. Nếu cứ nghĩ về mặt tiêu cực, bạn sẽ tự làm bản thân mình rơi vào lo lắng.

 

Đừng suy nghĩ quá nhiều. Hãy cố đơn giản hóa mọi thứ, và tất cả sẽ tốt lên rất nhiều.

hẹn hò
Ảnh: Unsplash

2. Ngỏ lời mời một cách đơn giản và dễ hiểu

 

Đừng vòng vo khi mời ai đó đi chơi nếu bạn không muốn đối phương bối rối và xảy ra những hiểu lầm không đáng có. Bạn nên tránh hỏi những câu như: “Muốn đi chơi không?”, mà hãy vào thẳng vấn đề :“Tối thứ ba đi ăn nhé”. Điều này cho thấy sự yêu thích của bạn với đối phương. Hẹn hò là hẹn hò, hãy mạnh dạn và không lo ngại gì về nó . 

 

Khi đến ngày hẹn hò, đừng lập kế hoạch phức tạp vì nó chỉ tạo thêm áp lực cho bạn mà thôi. 

 

3. Luôn là chính mình lúc hẹn hò

 

Đây là một lời khuyên nghe có vẻ rất quen thuộc và hơi nhàm chán, nhưng bất kỳ chuyên gia tình cảm nào cũng đều khuyên chúng ta tránh gắng gượng bản thân mình trở thành một hình mẫu lý tưởng nào đó. Bạn không cần phải khiến mình trở nên ngầu, ăn chơi một tí, hoặc kiểu rất hiểu phụ nữ vì nam giới thường nghĩ rằng các cô gái sẽ ưa thích mẫu đàn ông như vậy. Nhưng thực tế thì hoàn toàn không.

 

Đừng thể hiện con người mà bạn mong muốn trở thành, tốt nhất hãy chân thật. Hãy để ai đó thích bạn vì bản chất thật của mình.

tình yêu
Ảnh: Unsplash

4. Nếu ngỏ lời bằng tin nhắn, hãy tập trung vào câu trả lời

 

Câu trả lời của đối phương nếu không phải là đồng ý, thì cũng chưa chắc là lời từ chối. Trong trường hợp như vậy, hãy tập trung vào cách mà cô ấy trả lời bạn.

 

Nếu họ bận và không đưa ra một phương án thay thế nào, lúc này bạn hiểu được rằng họ không có hứng thú với bạn. Còn ngược lại, nếu cô ấy bận nhưng đưa ra đề nghị về thời gian khác, thì họ cũng có “tình ý” với bạn, chỉ là không thể hẹn hò vào ngày mà bạn đã đưa ra. Còn nếu họ dời lịch và không mấy chắc chắn thì bạn cũng đừng xem đó là lời từ chối. Hãy cho cô ấy và cả bạn một cơ hội để thực hiện được cuộc gặp gỡ ấy, còn nếu mãi vẫn không thành, thì bạn đã biết câu trả lời.

 

5. Nếu ngỏ lời trực tiếp, hãy bắt đầu từ cuộc hội thoại nhỏ

 

Gặp gỡ một người mặt đối mặt và đề nghị về một buổi hẹn hò trực tiếp thường sẽ có một vài nguyên tắc riêng. Bạn không thể thấy cô bạn này đáng yêu rồi tiến lại gần, đề nghị ngay về một buổi hẹn hò. Hãy bắt đầu bằng những cuộc nói chuyện và tìm hiểu đôi chút về nhau. 

 

Nhìn vào cách họ trả lời hay phản ứng với bạn, bạn sẽ biết mình phải làm gì tiếp theo. Ví dụ, nếu bạn tiếp cận một cô gái, họ không trả lời, hoặc né tránh bạn, thì bạn nên từ bỏ. Nếu họ không có những dấu hiệu đó, bạn có thể bắt đầu nói chuyện về một vài thứ thú vị, có thể là địa điểm bạn gặp họ.

hẹn hò
Ảnh: Unsplash

Hãy cảm nhận và chú ý đến cảm xúc cũng như ngôn ngữ cơ thể của đối phương. Nếu cô ấy bắt chéo chân và tay, nghĩa là cô ấy đang khép mình, và bạn cũng không nên tiếp tục cuộc trò chuyện thêm nữa. Nếu cô ấy quay mặt đi hoặc không hoàn toàn mặt đối mặt với bạn, câu trả lời cũng rõ ràng là cô ấy không thích nói chuyện với bạn lắm. Còn nếu cô ấy ngồi đối diện và giao tiếp bằng mắt, cơ mặt thoải mái, mỉm cười thì có nghĩa là bạn đã bước đầu thành công. Nếu cuộc nói chuyện cứ tiếp tục diễn ra tinh tế như vậy, hãy ngỏ lời hẹn gặp cafe cuối tuần nào. 

10

_________

Bài: An An

cùng chuyên mục

No more