Phong cách 09/03/2023

Quy tắc vàng để lịch lãm như các quý ông Anh quốc là gì?

Bài EM Digital Editor

Vẻ đẹp vừa lịch lãm, vừa bí ẩn của những quý ông Anh quốc luôn tỏa ra sức hút thú vị. Họ cũng có những quy tắc ăn mặc thú vị mà bạn có thể thực hiện. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Lặng lẽ và không ồn ào, đàn ông nước Anh là một trong những người sành điệu và lịch lãm nhất thế giới từ kinh nghiệm trải dài trong kĩ thuật may đo cho đến việc London là trung tâm của ngành công nghiệp trang phục nam toàn cầu. Vì vậy ELLE Man sẽ đưa đến bạn 7 quy tắc phong cách mà bạn có thể học tập theo.

Lee

Hãy ghi nhớ “less is more”

Đây là điều đơn giản nhưng quan trọng. Hãy quan sát bất kỳ người đàn ông sành điệu nào và bạn sẽ nhận thấy trang phục của anh ta không quá cầu kỳ. Điều khiến trang phục quý ông nước Anh trông ấn tượng hơn là tập trung vào đường cắt, chất liệu và chi tiết. Mặc dù đây là sự thật về phong cách phổ quát, nhưng nó đặc biệt phổ biến ở người Anh.

Ảnh: @drakesdiary
Ảnh: @dailytouchofclass

Luôn mặc một món đồ may đo phù hợp

Những bộ suit được người Anh diện một cách rất tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên mặc chúng mọi lúc. Chìa khóa để giữ cho bất kỳ bộ trang phục nào luôn sắc nét là đảm bảo rằng mọi thứ khác có mềm mại và rũ đến đâu thì ít nhất cũng có một món đồ may đo trong trang phục của bạn. Đó có thể là chiếc quần tuyệt vời hoàn hảo, hoặc áo khoác jacket được may phù hợp với dáng người của bạn, cho đến một chiếc áo khoác ngoài hoàn hảo.

Ảnh: @maninwave
Ảnh: @najibasma

Đừng ngại mix & match

Chỉ cần nhìn vào những tài năng thiết kế trẻ đang nổi lên trong ngành công nghiệp thời trang của Anh (hãy nghĩ đến Craig Green, Bobby Abley và JW Anderson), bạn sẽ thấy sức sáng tạo của người Anh là vô song. Khi nói đến tủ quần áo của riêng bạn, đừng ngại màu sắc và hoa văn. Ví dụ như một chiếc áo thun chấm bi màu đỏ tía kết hợp với bộ suit chino mềm mại, ve áo phồng và một chiếc khăn lụa màu xanh đậm cũng rất ấn tượng.

Ảnh: @imdanielsimmons
Ảnh: @imnathgriff

Đừng vứt bỏ nét nữ tính

Beau Brummel, Noel Coward, David Bowie, Boy George,… đó là danh sách những người đàn ông Anh sành điệu với  phong cách nữ tính. Người Anh đã ủng hộ các trang phục được cắt từ các loại vải nữ tính truyền thống hoặc có thiết kế nữ tính cổ điển hơn như áo sơ mi lụa, hoặc áo khoác nhung. Một món đồ có phần nữ tính một chút được kết hợp với các outfit cổ điển sẽ đảm bảo bạn luôn nổi bật và khác lạ.

Ảnh: @soniceditions
Ảnh: @vicocasden

Hãy đảm bảo bạn vừa lịch lãm, vừa nổi bật

Hãy quan sát đường phố Milan, Paris hay New York và bạn sẽ nhận thấy rằng quy tắc phong cách quan trọng nhất là mặc giống những người khác, nhưng làm tốt hơn. Ở Vương quốc Anh mọi thứ hơi khác một chút. Dạo quanh London và bạn sẽ nhận thấy nam giới sẽ mang dấu ấn cá nhân nhiều hơn theo cách nổi bật nhất.

Ảnh: @dapperpassion
Ảnh: @3ooo_

Nhưng biết kiểm soát để tạo nét lịch lãm

Nếu bạn định chọn áo sơ mi có họa tiết hoa, hãy lựa thứ gì đó mang phong cách của Charles Rennie Mackintosh. Tất nhiên, màu sắc là tuyệt vời, nhưng hãy luôn để ý các sắc thái bổ sung tương phản hơn là những màu sắc xung đột.

Ảnh: @joshuaandrewwilcox
Ảnh: @jackkthelad

Lấy cảm hứng từ xung quanh để tạo sự lịch lãm cho riêng mình

Bạn có thể học tập từ phong cách đường phố đến quần áo được sản xuất bởi các nhà thiết kế vĩ đại, cảm hứng văn hóa vô cùng rộng lớn.

Ảnh: @jybr_

Bói

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Esquire

No more