Xu hướng 24/06/2024

Hermès Men Xuân-Hè 2025: Mùa Hè dịu êm

Bài Tuan Anh

Hermès Men Xuân-Hè 2025 là những hình dung của Véronique Nichanian về kì nghỉ hè thơ mộng và nhẹ nhàng tại vùng biển bình yên.

 

Với một thương hiệu xa xỉ như Hermès, thứ họ đem đến không chỉ là những sản phẩm cao cấp mà là cả một lối sống, một viễn cảnh về cuộc sống tươi đẹp trong mơ. Với mùa Hè 2025, giám đốc sáng tạo Véronique Nichanian vẽ nên những kì nghỉ hè tại vùng Địa Trung Hải, nơi những người đàn ông của Hermès tận hưởng cảnh sắc biển trời mọi lúc trong ngày một cách từ tốn vô lo. Nếu như sự tự do và thời gian chính là xa xỉ, thì BST này lột tả điều đó một cách mạch lạc nhưng không ồn ào. Điều này hoàn toàn phù hợp với tuyên bố của Véronique Nichanian: “Nhẹ nhàng, bình yên, mềm mại—đó là nguồn cảm hứng, là điều chúng tôi mong muốn.”

Loewe

Giám đốc sáng tạo tập trung hoàn toàn vào trang phục ban ngày với những trang phục nhẹ nhàng, ngắn và có phom rộng thoải mái. Chúng được phối hợp cẩn thận để người mặc có thể hoàn toàn tận hưởng bầu không khí trong lành và những làn gió biển tươi mát một cách trọn vẹn. Kể cả giày dép ở đây cũng chỉ có hai kiểu là sandal và slip on.

Sự phá cách tinh tế trên chi tiết cổ áo sơ mi kết hợp khăn.

Bên cạnh những màu sắc gắn liền với biển cả như xanh lam, xanh da trời và màu cát, bộ sưu tập xuất hiện những điểm nhấn mềm mại đến từ sắc tím lilac được phối hợp tương phản với bảng màu đất. Hiệu ứng ánh kim trên một số kiểu áo khoác nhẹ tựa như mặt nước phản chiếu ánh nắng lấp lánh.

Một trong những điểm nhấn khác của BST là những hình ảnh nghệ thuật được vẽ trên các thiết kế, biến tấm áo trở thành tấm voan cất giữ những bí ẩn hội họa đầy bắt mắt. Đó là họa tiết dây nịt xoáy vện trên chiếc áo ba lỗ mang tông xanh nổi bật, phác thảo chì hình tuấn mã đầy tự do ở sơ mi,… tất cả tạo nên bản giao hòa giữa hội họa và thời trang. Ứng dụng nhưng vẫn đậm chất sáng tạo, có lẽ đây là điểm nhấn của BST này.

Điểm nhấn nghệ thuật mang dấu ấn thương hiệu là hình tượng con ngựa được tạo nên từ những vệt chì phác thảo và nghệ thuật body painting.

Bên cạnh đó, Véronique Nichanian đã thiết kế những chiếc áo khoác mang một nét vui tươi với họa tiết in hoa ngây thơ, gần giống như một bức vẽ nguệch ngoạ,c hoặc ve áo được chế tác để áo khoác blazer bớt trang trọng hơn.

Louis

______

Bài: Hoàng Lê

No more