Sức khỏe 05/12/2023

Làm sao giảm cân hiệu quả khi bạn bước sang tuổi 35?

Bài Tuan Anh

Ở độ tuổi 35, sức khỏe của bạn bắt đầu thay đổi mạnh mẽ. Bên cạnh đó, áp lực công việc, gia đình ngày càng gia tăng. Làm sao để giảm cân tốt nhất ở khoảng đời này?

 

Sau tuổi 30, quá trình giảm cân của bạn sẽ khó khăn hơn, và khối lượng cơ sẽ giảm từ 3% đến 8%. Nhưng bạn có thể chống lại những xu hướng này. Bằng cách củng cố những thói quen lành mạnh, bạn có thể thay đổi cuộc chơi theo hướng khác. Dưới đây là 6 cách mà ELLE Man giới thiệu cho bạn.

ELLE

1. Tăng cường sức mạnh cơ bắp để giảm cân, giữ cơ

 

Bạn có thể duy trì cơ bắp (hoặc lấy lại cơ bắp) bằng thói quen tăng cường sức mạnh đều đặn ít nhất hai lần một tuần. Bên cạnh đó, các hoạt động như chạy, chèo thuyền, đi bộ đường dài, đạp xe, cũng vô cùng hữu ích cho giai đoạn này.

tập luyện
Ảnh: Unsplash

2. Tăng cường uống nước lọc

 

Chúng ta vẫn thường có thói quen sử dụng nhiều loại nước khác nhau từ cà phê, soda, trà đá có đường, nước trái cây và sinh tố có thêm đường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giảm cân của bạn vì sự xuất hiện của calo rỗng. Ví dụ tiêu biểu, một cốc bia thủ công có thể chứa hàng trăm calo mà bạn không hề hay biết. Vì thế, tăng cường uống nước lọc là điều vô cùng quan trọng.

 

3. Thực hiện một số cuộc hẹn

 

Thật tốt khi xem xét khả năng tăng cân của các loại thuốc bạn đang dùng với bác sĩ của mình. Bên cạnh đó, nó giúp bạn đánh giá lại các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn ảnh hưởng đến cơ thể.

 

Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm một người bạn tập chung, có thể sát cánh cùng bạn thực hiện một buổi chạy bộ ăn trưa, một buổi tập nâng tạ hàng tuần hoặc một lớp thể dục mới. Điều này tốt cho cả hai, đồng thời tăng tình chiến hữu và động lực.

tập luyện
Ảnh: Unsplash

4.  Căng thẳng ảnh hưởng đến giảm cân

 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng mãn tính có thể khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Vì thế, hãy tìm cách kiểm soát những xung đột tinh thần để bạn luôn khỏe mạnh về mặt tâm hồn.

 

Các bài tập thở cơ hoành có thể có lợi như một kỹ thuật giảm căng thẳng cho bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng các liệu pháp như xoa bóp, thiền, yoga, âm nhạc và nghệ thuật trị liệu, viết nhật ký, tập thể dục,…

 

11

 

5. Điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm cân hiệu quả

 

Chúng ta nên biết điều gì cần thiết cho cơ thể bao gồm thời gian và khẩu phần ăn, các sở thích. Nó sẽ giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh lâu dài. Quan trọng hơn, chế độ này cũng cần phù hợp với sở thích của từng cá nhân, bởi bạn có thể sẽ duy trì từ 20 năm đến 50 năm nữa.

 

Ngoài ra, bạn nên biết điều chỉnh liều lượng phù hợp các chất dinh dưỡng như protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả,…

giảm cân
Ảnh: Unsplash

6. Ngủ đủ giấc để hỗ trợ giảm cân

 

Những người trưởng thành khỏe mạnh cần ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm, nhưng ngủ nhiều hơn sẽ có lợi ích liên quan đến cân nặng. Theo một nghiên cứu năm 2022, những người ngủ 8 tiếng rưỡi mỗi đêm ăn ít hơn 270 calo mỗi ngày so với những người chợp mắt khoảng 6 tiếng rưỡi. Một lý do có thể là: Bạn càng ít thức giấc thì càng có ít thời gian để ăn.

 

Nếu bạn đã cố gắng hết sức để ngủ (đi ngủ đều đặn, không sử dụng thiết bị điện tử, thiền) mà vẫn không thể, hãy tìm một bác sĩ chuyên về giấc ngủ.

Kem

__________

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: Men’s Health

No more