4 mẹo nhỏ giúp giảm béo hiệu quả vào mùa Tết

31/01/2016, 07:00 AM

Không riêng gì những bạn nữ, mà nam giới cũng cực kì quan tâm đến việc giảm cân và duy trì vóc dáng đấy. Nhưng cũng giống như phụ nữ, trong thế giới mày râu cũng có những kiểu người mà “thở thôi cũng tăng trọng”. Mà Tết thì lại sắp đến rồi, ôi ác mông… phải làm sao đây?

mẹo giảm béo hiệu quả ngày Tết - elleman
Tết đến, hầu hết chúng ta khó mà cưỡng lại được sự cám dỗ từ hằn hà sa số những món ngon ngoài kia.

Tết đến, hầu hết chúng ta khó mà cưỡng lại được sự cám dỗ từ hằng hà sa số những món ngon ngoài kia.Thế nhưng sau tết, bạn hẳn sẽ vỡ òa trong nước mắt bởi những ham muốnnhất thời đã làm bạn như tắt thở trong những bộ trang phục vốn quen thuộc thường ngày. Bạn sẽ “mắt chữ A, mồm chữ O” khi tự nhìn vào gương: gương mặt căng phồng bầu bĩnh với từng ngấn mỡ ở bụng, bắp tay lỏng lẻo không săn chắc, chắc bạn cũng đôi chút giật mình vì lầm tưởng rằngai đó khác chứ không phải bạn. Vì thế,trước khibước vào kì nghỉ, ELLE Mansẽ tâm sự với mọi người về 4 mẹo vặt giúpcầm cự qua mùa Tếtnày.

Các bạn cũng có thể áp dụng những mẹo vặt này vào trong thói quen sinh hoạt và ăn uống thường ngày để duy trì cơ thể cân đối, khỏe mạnh.

Trước khi bắt đầu từ các món ăn cần tránh, người viếtxin giới thiệu một số thủ pháp hạn chế lượng thức ăn, cũng như năng lượng nạp trong một ngày:

Uống nước

Nước chứa đến 70% trên cơ thể! với số phần trăm lớn vậy, ta có thể kết luận sự quan trọng của nước đóng góp cho cơ thể chúng ta.
Nước chứa đến 70% trên cơ thể! với số phần trăm lớn vậy, ta có thể kết luận sự quan trọng của nước đóng góp cho cơ thể cũng như khả năng thanh lọc, giảm béo hiệu quả.

Trước khi nhào vô bàn ăn, bạn hãy dành cho bản thân vài phút đểuống 2 cốc nước, việc uống nước trước khi ăn sẽ tạo cảm giác no ảo, khiến bạn ăn ít hơn trong bữa. Thật bất tiệnnếu trên mâmchứa hơn 7 các món ngon khác nhau, khiến một ngườikhó có thể kiểm soát lượng thức ăn nạp vào, vì vậy việc uống nước trước khi ăn là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt hơn nữa, nước hỗ trợviệc trao đổi chất trong cơ thể, giúp việc giảm béo hiệu quả hơn.

Kích thước chén dĩa

Sự khác nhau giữa 2 dĩa chất đầy thức ăn khá lớn, nhưng bạn thử lấy một tay che lại, các bạn sẽ nhận thấy dĩa nhỏ mang lượng thức ăn vừa đủ để lắp khoảng trống trong bụng của bạn.
Mẹo này không những giúp bạn giảm béo hiệu quả mà còn mang loại sự thỏa mãn sau một bữa ăn.

Sau khi tìm hiểu một số kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng và sức khỏe, ELLE Man đưa đến lời khuyên thứ 2. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân hay đơn giản là kiểm soát lượng thức ăn thì việc thay đổi độ lớn chén dĩa cũng vô cùng cần thiết. Bạn sẽ nghĩ rằng “Việc nàyliên quan gì đến việc giảm béo hiệu quả?”, điều này liên quan đến sức mạnhcủa thị giác, cùng chung một dĩa chất đầy thức ăn, nhưng lượng thức ăn lại hoàn toàn khác nhau. Chiếc dĩa nhỏ với lớn đều mang cảm giác thỏa mãn tương đương nhau. Với chiếc dĩa nhỏbạn đã cứu bản thân khỏi vài chục đến vài trăm calo đấy!

Li cao thay cho lirộng

Li nước cao sẽ mang lại ảo ảnh là bạn uống nhiều hơn bình thường, hạn chế lượng calo nạp vào trong người.
Li nước cao sẽ mang lại ảo ảnh là bạn uống nhiều hơn bình thường, hạn chế lượng calo nạp vào trong người.

Tương tự đối với thức uống chứa nhiều calorie, bạn cũng nên áp dụng sức mạnh thị giác vào đồ uống bằng cách thay thế những chiếc ly thon cao thay cho ly có thân to rộng.

Nhai kĩ thức ăn

Các bạn chớ ăn nhồm nhoàm, bạn hãy để cơ thể bạn điều chỉnh dần với lượng thức ăn nạp vào cơ thế.
Các bạn chớ ăn nhồm nhoàm, bạn hãy để cơ thể bạn điều chỉnh dần với lượng thức ăn nạp vào cơ thế.

Mẹo nhỏcuối cùng mà ắt hẳn ai cũng biết đếnđó là việc nhai/nuốt thức ăn. Những người có thói quen không nhai kĩ khi ăn sẽ nạp một lượng thức ăn gấp đôi người bình thường.Cơ thể bạn được ví như một quầy “check in” trong khách sạn, việc liên tục đưa thức ăn vào bao tử, sẽ gây khó khăn trong việc báo cáo cho não bộ, dẫn đến hiện tượng“khách hàng”lọt vào nhiều hơn mong muốn.

Những thói quen tốt trên bàn ăn bạn cần có

Ăn đúng cách sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh và đàn ông hơn. Sau đây là những thói quen tốt trên bàn ăn sẽ giúp bạn yêu ẩm thực trọn...

Còn nữa, các bạn nhớ đủ 3 bữa một ngày. Việc bỏ bữa sẽ khiến cơ thể mệt mõi dẫn đến việc ăn nhiều hơnở bữa kế tiếp, việc bao tử đang đói mà lại làm việc cật lực ngay sau đó sẽ khiến việc tiêu hóa không hiệu quả! Rốt cuộc, bạn vùa không tiêu hóa toàn bộ thức ăn mà còn gây ra việc trì trệ bao tử, lâu dần việc đó sẽ hình thành “bụng phệ” đấy.

Hoàn toàn chẳng tốn tí công sức nào trong việc thực hiện 4 mẹo vặt mà ELLE Man chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn vẫn “still in shape” sau một mùa Tết cùng gia đình và bạn bè.

Bài viết: Juan Nathanielz Tran Anaya – Nguồn:Men’s Health