Sức khỏe 04/08/2022

Những cảm giác bất an thường gặp ở nam giới

Bài ELLE Team

Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn nghĩ rằng bạn không đủ thông minh để xứng với nàng? Hay túi tiền của bạn không được "đủng đỉnh" để có thể chiều lòng được phụ nữ? Vậy thực sự phụ nữ có để tâm đến những bất an này của bạn hay không? Hãy đọc ngay bài viết này để khám phá được những nỗi bất an thường trực của một người đàn ông nhé!

Đàn ông luôn có những bất an thầm kín trong lòng và luôn lo lắng về việc phụ nữ sẽ nhìn nhận họ ra sao nếu họ không có nhiều tiền, không đẹp trai hay thực tế nhất là không có “kích thước”. Hãy cùng ELLE Man khám phá những sự bất an ở nam giới để nhìn nhận được vấn đề ở nhiều phương diện khác nhau cũng như giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng nhất.

Bộ

Bạn không kiếm được nhiều tiền

Bạn nghĩ phụ nữ sẽ quan tâm đến đàn ông có khối tài sản khổng lồ? Cũng không hẳn là vậy, vì cũng có rất nhiều người nhìn nhận nếu người đàn ông của mình “không thể rời mắt” khỏi đồng tiền, vì một người đàn ông chỉ chăm kiếm tiền nhưng không quan tâm đến những thứ khác chỉ làm cho phụ nữ cảm thấy không an tâm hơn mà thôi.

Những cảm giác bất an thường gặp ở nam giới: Bạn không kiếm được nhiều tiền
Ảnh: Real Men Real Style

Bên cạnh đó, một người phụ nữ luôn ấn tượng với những người đàn ông năng động, thú vị và có tham vọng hơn là con số bạn có trong tài khoản của mình. Nói ngắn gọn hơn, những cô gái của thế kỷ 21 luôn tìm đến một người đàn ông có sự bình đẳng và ổn định về tài chính hơn là một tay chơi tỷ phú.

Bạn không có cơ bắp “cuồn cuộn”

Thiếu cơ là một trong những nỗi bất an phổ biến nhất của nam giới trên thế giới. Trong nhiều năm, xã hội đã nói với chúng ta rằng cơ bắp to lớn là thứ mà phụ nữ tìm kiếm ở nam giới. Tuy nhiên, hóa ra bạn không cần phải có thân hình 6 múi săn chắc mới có thể hấp dẫn người khác phái vì nhiều lúc, một bộ phận phụ nữ coi những người đàn ông “6 múi” là red flag (dấu hiệu cờ đỏ) trong việc chọn người yêu đấy.

Những cảm giác bất an thường gặp ở nam giới: Bạn không có cơ bắp "cuồn cuộn"
Ảnh: Real Men Real Style

Để thu hút một người phụ nữ, bạn phải khơi dậy một số cảm xúc trong cô ấy. Trò chuyện và ngôn ngữ cơ thể sẽ có kết quả nhất quán hơn nhiều so với việc bạn có cơ bắp lớn.

Kích thước của “cậu bé” nhỏ

Một trong những nỗi bất an phổ biến nhất của nam giới đó chính là “cậu bé” có kích thước trung bình hoặc nhỏ hơn so với kích thước trung bình. Nhưng đây không phải là vấn đề bạn nên quá lo lắng. Một nghiên cứu cho rằng 84% phụ nữ không quan tâm đến kích thước cậu nhỏ của đàn ông và hầu hết họ chỉ thực sự quan tâm đến kích thước chỉ trong trường hợp tình một đêm. Chính vì vậy, đừng tự ti vào bản thân mình và hãy nâng cao kỹ năng giường chiếu của mình để bù đắp cho kích thước mà bạn đang sở hữu nhé.

Những cảm giác bất an thường gặp ở nam giới: Kích thước của "cậu bé" nhỏ
Ảnh: Getty Images

Liệu

Bạn không phải là người dẫn đầu

Một người đàn ông luôn khao khát mình trở thành người thống trị, người dẫn đầu, có phong thái lạnh lùng cũng như không thể hiện sự tổn thương trước mặt người khác. Nhưng phụ nữ có thực sự thích điều đó không? Câu trả lời là không, vì phụ nữ không coi đây là những đặc điểm tích cực ở một người bạn đời lãng mạn. Phụ nữ luôn muốn tìm một người bạn đời cởi mở tình cảm hơn là quá khắc kỷ. Bên cạnh đó, nhiều phụ nữ thích những người đàn ông thể hiện sự thông minh, đạo đức làm việc tốt, có trách nhiệm và trung thực với họ hơn là một người thích thống trị trong một mối quan hệ.

Bạn không phải là người dẫn đầu 
Ảnh: Getty Images

10

Bạn không đủ thông minh

Hầu hết phụ nữ không muốn cảm thấy thua kém đối tác của họ. Một người đàn ông kiêu ngạo trong sự thông minh của mình thường có thể khiến phụ nữ cảm thấy bị choáng ngợp. Về cơ bản, phụ nữ chỉ muốn ai đó nói chuyện, chia sẻ và hiểu được họ. Chìa khóa là không tập trung vào trí thông minh – thay vào đó, hãy cố gắng quan tâm đến cô ấy và khiến cho cuộc trò chuyện trở thú vị và gần gũi.

Bạn không đủ thông minh
Ảnh: Real Men Real Style

Chiều cao của bạn khá “khiêm tốn”

Chiều cao không phải là sự tìm kiếm của phụ nữ ở đàn ông, mà đó chính là phong thái và sự tự tin của người đàn ông đó. Đừng để nỗi bất an về chiều cao làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn khi đối diện với người ấy. Nếu bạn lấy chiều cao làm nỗi mặc cảm của mình, thì điều này có thể gây hại cho cách phụ nữ nhìn nhận về bạn và khiến bạn trông nhỏ bé – không phải về chiều cao mà là về sự trưởng thành.

Chiều cao của bạn khá "khiêm tốn"
Ảnh: Real Men Real Style

Thay vào đó, hãy chấp nhận con người của bạn và cảm thấy thoải mái với chiều cao của mình. Hãy mài dũa sự tự tin và nâng cao phong thái chuyên nghiệp của bản thân để khiến cho bạn loại bỏ được nỗi bất an về sự lép vế về chiều cao của mình.

Các

Ngoại hình của bạn không được đẹp trai

Một câu hỏi phổ biến mà các chàng trai hay tự hỏi là: “Liệu ngoại hình có quan trọng không?” Ngoại hình – một phần nào đó chắc chắn sẽ là một điểm cộng cho bạn nếu bạn có một khuôn mặt góc cạnh, một chiếc mũi cao, một đôi mắt sâu và một nụ cười tươi với hàm răng đều và trắng sáng. Tuy nhiên, phụ nữ luôn tìm kiếm những kết nối sâu sắc nằm ở bên trong hơn là những vẻ ngoài điển trai đấy. Trên thực tế, một số phụ nữ thậm chí còn cho rằng một người đàn ông ngoại hình đẹp có nghĩa là có nhiều khả năng anh ta không chung thủy với họ. Vì vậy, đừng để những nỗi bất an về ngoại hình của mình “bào mòn” đi sự tự tin và tử tế của bản thân. Chỉ khi bạn là chính bạn, thì đó mới là điều thu hút được người khác.

Ngoại hình của bạn không được đẹp trai 
Ảnh: Real Men Real Style

10

___

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hoàng Giang

Nguồn: Real Men Real Style

No more