Sức khỏe 18/08/2022

Người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới Michael B. Jordan xây dựng body thế nào?

Bài EM Digital Editor

Michael B. Jordan trở thành người đàn ông quyến rũ nhất thế giới với cơ thể săn chắc cùng tài năng đã được công nhận. Nhiều người cho rằng, hình ảnh của nam diễn viên trong phim “Without Remorse” rất hoàn hảo. Michael B. Jordan đã tập luyện như thế nào để có được điều đó?

Kể từ khi hóa thân thành Adonis Creed cho loạt phim spin-off của Rocky, Michael B. Jordan đã liên tục thay đổi trong những tạo hình của mình. Điều đó đã tiếp tục trong “Without Remorse”, bộ phim của Tom Clancy. Trong phim anh đóng vai một Hải quân SEAL. Để trở thành một người lính Hải quân, nam diễn viên đã một lần nữa làm việc với huấn luyện viên lâu năm Corey Calliet.

Những

Chế độ dinh dưỡng và kế hoạch phục hồi của Michael B. Jordan

Huấn luyện viên Cory Calliet ưu tiên protein nạc, rau, carbs chậm, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo tốt. Điều đó được thực hiện trong năm đến sáu bữa ăn một ngày, tùy thuộc vào lịch trình của Michael B. Jordan. Ngoài ra, mẹ của Michael B. Jordan còn chuẩn bị những loại vitamin để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng tự nhiên.

Cá nhân Jordan cũng sử dụng thiền định và khả năng chữa lành tâm trí cũng như cơ thể. Ngoài ra, Michael B. Jordan còn có một người masage sẽ chăm sóc 4 lần một tuần để giảm căng cơ và cải thiện tuần hoàn.

Ảnh: Nadja Klier

Chế độ tập luyện của Michael B. Jordan trong “Without Remorse”

Trước khi quay phim, Jordan và Calliet đã liên lạc với Buck Doyle, một lính thủy đánh bộ của Hoa Kỳ. Người cựu chiến binh có kinh nghiệm đã có thể chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về quá trình chuẩn bị thể chất khắc nghiệt mà những người lính ưu tú phải trải qua. Calliet sau đó đã sử dụng thông tin đó để soạn chế độ tập cho Jordan.

Callet để Michael B. Jordan mặc một chiếc áo vest có tạ trong phần lớn các buổi tập vì ông  muốn anh ấy quen với mức độ mệt mỏi đó. Vì nhân vật của anh ấy là một người lính đặc nhiệm, Jordan sẽ phải mặc rất nhiều đồ và mang theo súng hạng nặng trong các cảnh quay. Ngoài ra, anh ấy tự mình thực hiện nhiều pha nguy hiểm nên cần phải cho anh ấy khả năng để làm điều đó.

Họ đã tập luyện  trong ba tháng trước khi đến Đức để quay phim, và việc luyện tập tiếp tục trong suốt quá trình sản xuất. Calliet đã thiết kế các bài tập dạng HIIT để xây dựng khối lượng cơ lean và tiếp tục phát triển sức bền.

Hướng dẫn quá trình tập như Michael B. Jordan

Trong quá trình tập Jordan có mặc áo vest có tạ để nâng cao độ khó.  Thực hiện bốn bài tập dưới trong 6 hiệp. Bạn sẽ thực hiện 45 giây với cường độ cao, sau đó là nghỉ 15 giây cho mỗi động tác. Mục đích là thúc đẩy bản thân và thực hiện hết khả năng. Nghỉ 1 phút vào cuối mỗi hiệp.

Burpees

Đứng hai chân rộng bằng vai. Giữ lưng thẳng khi bạn squat xuống và đặt hai tay xuống sàn. Dồn trọng lượng của bạn và nhảy về sau thành tư thế chống đẩy. Siết chặt cơ lõi khi bạn giữ động tác chống đẩy. Bạn có thể hạ bụng xuống sàn hoặc thực hiện động tác chống đẩy bình thường.  Sau đó nhảy chân bằng tay và đứng lên trở lại. Ngay lập tức nhảy lên cao hết mức có thể, đưa tay qua đầu và mở rộng hông.

Ảnh: Edar Artiga

 Kettlebell Swings

Đứng với hai chân rộng bằng vai, với một quả tạ ấm ở phía trước của bạn. Giữ chặt hông và nhấc tạ bằng cả hai tay lên. Giữ cong lưng dưới của bạn, và bạn đẩy hông về phía sau cho đến khi tạ ấm nằm sau, giữa hai chân của bạn. Siết cơ mông của bạn để mở rộng hông và xoay tạ lên. Để trọng lượng trở lại giữa hai chân khi bạn xoay hông và hơi uốn cong đầu gối (nếu nó đập vào mông, bạn đang làm đúng). Mở rộng hông và đầu gối của bạn để đảo ngược đà khi bạn ngay lập tức bắt đầu lần tiếp theo.

Ảnh: Best Life

Med ball slams

Đứng hai chân rộng bằng vai. Giữ một quả bóng tạ trước mặt bạn, hơi gập đầu gối lại. Siết cơ và vươn cánh tay qua đầu và ra sau cho đến khi khuỷu tay gần như khóa lại và bạn cảm thấy cơ bụng được kéo căng ra. Ném bóng mạnh xuống sàn và bắt bóng bật lại. Di chuyển dứt khoát.

Ảnh: Bodybuilding

Nắm thanh tạ rộng ngay ngoài vai và cong lưng để có khoảng trống giữa lưng dưới và băng ghế. Nhấc thanh tạ lên, giữ thanh tạ với cánh tay vuông góc với cơ thể, sau đó hạ thấp xuống xương ức, chếch khuỷu tay sang hai bên khoảng 45 độ. Khi thanh chạm vào ngực của bạn, nhấn chặt chân của bạn xuống sàn và ấn thanh tạ trở lại vị trí ban đầu.

Ảnh:L Coach

Tạo

__________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Men’s Journal

No more