Sức khỏe 29/04/2018

Quan hệ tình dục sẽ đốt cháy bao nhiêu calories?

Bài ELLE Team

Tư thế, tuổi tác và thậm chí là ngoại tình sẽ giúp việc quan hệ tình dục của bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Bên cạnh đó, sex giúp cải thiện giấc ngủ.

Trong số các hoạt động khiến cơ thể phải toát mồ hôi, quan hệ tình dục là một hoạt động thú vị, chắc chắn rồi! Vậy, làm tình sẽ khiến bạn đốt được bao nhiêu năng lượng?

Dựa trên một nghiên cứu về sinh hoạt tình dục của những cặp đôi trẻ khỏe mạnh, đối với đàn ông, làm tình sẽ đốt cháy 100 calories. Một nhóm nghiên cứu đã so sánh lượng calorie tiêu hao do chạy bộ với lượng calorie tiêu hao do làm tình. Kết quả cho thấy: chạy bộ hiệu quả hơn nhiều so với làm tình. Phụ nữ đốt 213 calories sau 30 phút chạy bộ, còn đối với đàn ông là 269 calories. Làm tình cần 101 calories đối với đàn ông và 69 calories đối với phụ nữ, trung bình 3.6 calories một phút.

Quan hệ tình dục sẽ đốt cháy bao nhiêu calories?
Quan hệ tình dục sẽ có hiệu quả nhất với người trẻ. (nguồn: HTV)

Vì sao sex là một bài tập tốt hơn dành cho nam giới? Theo tác giả bài nghiên cứu Antony Karelis – giáo sư về nhân động học của ĐH Montreal, đàn ông thường nặng hơn phụ nữ và do vậy năng lượng đốt được cho một bài tập sẽ lớn hơn. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình quan hệ, đàn ông cũng hoạt động nhiều hơn.

Mặc dù giao hoan không phải là buổi tập tốt nhất thế giới, nhưng ít ra bạn cũng biết được rằng hoạt động giường chiếu sẽ giúp bạn đốt đi 70 – 100 calories. Dù vậy, bạn không thể lúc nào cũng phụ thuộc sex để tiêu hao năng lượng.

Quan hệ tình dục sẽ đốt cháy bao nhiêu calories?
Ngủ tốt hơn, yêu đời hơn nhờ sex.

Những buổi giường chiếu trong nghiên cứu nói trên kéo dài khoảng 25 phút, trong khi một nghiên cứu khác chỉ ra rằng thời gian trung bình cho việc làm tình là 6 phút (chưa tính thời gian “khởi động”). Với lại, những người tham gia nghiên cứu kể trên còn khá trẻ với 23 là độ tuổi trung bình. Hoạt động của họ có thể “cuồng nhiệt” hơn những người thuộc nhóm tuổi khác. Giai đoạn làm tình trước khi lên đỉnh chỉ tiêu hao năng lượng tương đương việc chạy bộ. Đối với những cặp đôi có tuổi, sex tỏ ra không thực hiệu quả.

Có một số cách để đốt cháy nhiều calories hơn nữa. “Nằm trên” cần nhiều năng lượng hơn “nằm dưới”. Sex với bạn tình “ngoại luồng” cũng tăng lượng calories đốt cháy. Một fact khá thú vị về ngoại tình: 75% cái chết gây nên bởi đau tim là từ các hoạt động giường chiếu vụng trộm.

Ngay cả khi không đốt nhiều calories như bạn nghĩ, quan hệ tình dục vẫn là một hoạt động rất tuyệt vời. Quan hệ tình dục giảm tỷ lệ ung thư, khiến tinh thần trở nên thoải mái, giúp cơ thể sản sinh những hóa chất tốt, cải thiện giấc ngủ.

Xem thêm

Chuyện phòng the, nhìn nhóm máu để biết “khả năng”

Chuyện phòng the: 7 bí mật phụ nữ luôn mong muốn bạn thấu hiểu

___

Phúc (Nguồn: Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Tham khảo: time)

No more