Sức khỏe 14/10/2018

Tập thể hình hiệu quả với Kettlebell

Bài ELLE Team

Bạn muốn đốt cháy mỡ thừa và nhanh chóng làm săn chắc cơ bắp của mình một cách hiệu quả? Chỉ với 4 bài tập thể hình cùng Kettelbell, bạn chắc chắn sẽ có được điều mình mong mỏi.

Kettlebell (tạ chuông) được xem là một dụng cụ trong tập thể hình. Vì sao nó lại có tên là như vậy? Bởi vì chỉ với một chiếc ta chuông là bạn sẽ có được khá nhiều bài tập động tác đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Kettlebell có xuất phát từ Nga, năm 1700, dụng cụ và phương pháp này được áp dụng để rèn luyện ra những người lính, những người đàn ông có sức mạnh cực kỳ khỏe.

tap the hinh 6 elle man
Ảnh: PAC

Phương pháp tập thể hình cùng tạ chuông giúp tăng sức mạnh cho cơ thể. Hằng ngày, chúng ta dành quá nhiều thời gian để ngồi, vì vậy mà cơ sau rất ít khi được sử dụng và luyện tập, dẫn đến phần cơ sau của chúng ta rất yếu. Không những vậy, việc ngồi quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng mất cân đối, trước mạnh sau yếu, và từ đó những cơn đau lưng, đau chân xuất hiện. Tập luyện Kettlebell thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ sau khỏe mạnh, tăng hiệu quả trong bất kỳ hoạt động thể chất nào.

Tất cả những gì bạn cần là một tạ chuông từ 12 đến 16 kg, hoàn thành các bào tập thể hình mà ELLE Man gợi ý trong bài viết dưới đây.

1. Explosive Deadlift

tap the hinh elle man 1

Đứng thẳng với tư thế hông rộng ngang vai, đặt kettlebell ở giữa 2 chân. Nắm thật chặt kettlebell và bắt đầu nhảy lên cao nhất có thể. Tiếp đất hạ người như động tác squat và giữ tạ được chạm đất nhẹ nhàng. Làm 10 reps.

2. Alternating Reverse Lunges with Halo

tap the hinh elle man 2

Giữ kettlebell ngược lại và di chuyển vòng quanh đầu. Sau đó chân trái bước ra sau và chân phải khuỵu xuống, đầu gối chân trái chạm đất. Di chuyển kettlebell qua bên hông phải và làm ngược lại. Thực hiện 10 reps.

3. Ballistic Row

tap the hinh elle man 3

Khom người cho chân ngang vai, tay phải nắm lấy kettlebell nâng lên gần bụng và đổi tay ngay lập tức, tiếp tục tập tương tự với tay trái. Thực hiện 10 reps

4. Alternating Push Press

tap the hinh elle men 4

Giống như bài tập thể hình nâng tạ tay, bạn đứng thẳng, cầm kettlebell ở hai tay và giữ sát ở phần ngực. Sau đó hơi khuỵu đầu gối xuống rồi bật lên đồng thời nâng kettlebell qua khỏi đầu. Tiếp tục thực hiện luân phiên hai bên tay trong 10 reps.

ELLE Man hy vọng với phương pháp tập thể hình này, bạn có thể đạt được vóc dáng mong muốn mà có một thân hình khỏe mạnh.

Xem thêm

Tập thể dục vào các giai đoạn khác nhau trong đời

Các công dụng của quả bơ mà bạn chưa biết?

___

Bài: Hami Trần (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: Mensjournal. Hình ảnh: Ian Maddox. Video: Tổng hợp)

No more