Categories: Sức khỏe

Top 10 app tập thể dục đáng chú ý nhất năm 2020

Với cuộc sống hiện đại khiến nhiều người luôn bận rộn và không có thời gian rèn luyện sức khoẻ, các app tập thể dục sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ việc tập luyện mọi lúc mọi nơi mà lại tiết kiệm chi phí cho bạn.

Với 10 app tập thể dục tại nhà mà ELLE Man giới thiệu sau đây, bạn có thể sẽ đạt được mục tiêu tập luyện của mình một cách nhanh chóng nhất.

1. Freeletics

Giá tham khảo: $40,2/ 3 tháng

Freeletics là một app tập thể dục hoàn hảo dành cho những ai thích các bài tập tại nhà không dùng dụng cụ và có không gian tập bị giới hạn. Bạn cò thể chọn một loạt các bài tập rèn luyện cơ bắp chỉ với 30 phút mỗi ngày bằng cách đăng kí hành trình tập luyện từ thể dục bóng đá cho đến võ MMA.

Ảnh: appagg

Sử dụng ứng dụng này rất đơn giản: bạn chỉ cần thiết lập các mục tiêu tập luyện của mình ngay trên Freeletics, ví dụ như lựa chọn các chương trình theo thể loại khởi động, chạy bộ, tăng cơ, tăng cân hoặc giảm cân. Từ đó, app sẽ đưa ra một chương trình tập luyện thích hợp và phân tích chỉ số hàng ngày để bạn kiểm soát việc tập luyện của mình hiệu quả nhất.

Điểm nổi trội của ứng dụng này là có thể tự điều chỉnh mức độ tập luyện hàng ngày cho người tập bằng cách đưa ra các gợi ý: bài tập này có quá khó với bạn? Quá dễ dàng? Làm thế nào để giữ vững kĩ thuật tập luyện? Bạn đang gặp khó khăn ở bài tập nào? Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể tự điều chỉnh các cường độ tập phù hợp cho mình khi cảm thấy quá sức hoặc không đủ thời gian tập. Thêm vào đó, bạn còn có thể lập các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho mình ngay trên app để hỗ trợ việc tập luyện tốt hơn.

Khả năng sử dụng: 4/5

Huấn luyện: 5/5

Tập luyện: 5/5

Tổng quan: 5/5

2. Aaptiv

Giá tham khảo: $16.44/ 1 tháng

Không giống hầu hết các app tập thể dục tại nhà khác là tập theo video hướng dẫn, Aaptiv sẽ chỉ phục vụ các bài nhạc hỗ trợ việc tập luyện cho người tập. Trên app sẽ chia ra các mục tiêu tập luyện cho bạn từ giảm cân, chạy xa hoặc nhanh hơn, xây dựng sức mạnh đến giảm căng thẳng hoặc đơn giản là giữ dáng. Người dùng có thể tự điều chỉnh các chương trình dựa trên thời gian tập, những ngày muốn đào tạo và thậm chí cả thiết bị cho quyền truy cập.

Ảnh: venturefizz

Aaptiv lưu trữ hơn 3.000 bài tập thể dục và 40 lớp học được thêm vào hàng tuần. Mỗi bài huấn luyện sẽ đi kèm với phần nhạc riêng với giai điệu làm tăng hứng khởi cho bạn tập luyện. Ngoài ra, bạn còn có thể lên lịch tập luyện cá nhân và đồng bộ hóa chúng vào lịch của mình hay tải xuống các bài tập ngoại tuyến. Hơn thế nửa nó còn tương thích với Apple Watch và cho bạn thử nghiệm miễn phí trong bảy ngày đầu tiên.

Khả năng sử dụng: 4.5/5

Huấn luyện: 4.55/5

Tập luyện: 4/5

Tổng quan: 4.5/5

Từ trước đến nay, cách duy nhất để người tập có được một lộ trình tập thể hình phù hợp nhất với bản thân, chính là personal trainer. Tuy nhiên, sự...

3. adidas Training by Runtastic

Giá tham khảo:miễn phí (gói cao cấp có giá $9.74)

Ảnh: androidauthority

Ứng dụng Runtastic được hãng adidas phát triển sẽ tự động đề xuất các bài tập được xây dựng sẵn hoặc đưa ra quy trình tập luyện để bạn hoàn thành mục tiêu thể lực của mình. Bên cạnh đó, trên app có hơn 190 bài tập thể dục khác nhau được hướng dẫn qua video sẽ giúp bạn dễ dàng tập luyện hơn.

Khả năng sử dụng: 3/5

Huấn luyện: 3/5

Tập luyện: 4/5

Tổng quan: 3/5

4. Playbook

Giá tham khảo: $18.27/ 1 tháng

Ảnh: playbookapp

Nếu bạn là người thích theo dõi các bài tập thể dục của những người huấn luyện viên nổi tiếng trên Insta thì app tập thể dục này là thứ bạn cần. Playbook sẽ quay lại các bài tập của PT nổi tiếng, với mỗi bài tập luyện đi kèm video hướng dẫn giúp bạn dễ dàng thực hiện theo. Tuy nhiên, ứng dụng này có một nhược đểm là không thể lập mục tiêu tập luyện cho riêng bạn nên sẽ khó giúp bạn đạt được mục tiêu cụ thể hơn.

Khả năng sử dụng: 2/5

Huấn luyện: 4/5

Tập luyện: 4/5

Tổng quan: 3/5

5. Fitbit Coach

Giá tham khảo: $9,74/ 1 tháng

Ảnh: adobotech

Đây một là app tập thể dục nổi trội kết hợp các bài tập miễn phí và trả phí phù hợp cho những người mới bắt đầu tập. Fitbit Coach sẽ cho phép người dùng chọn các buổi tập dựa trên các nhóm cơ, mức độ khó và thời lượng tập. Ngoài ra, trước khi lựa chọn bất cứ bài tập nào bạn cũng sẽ được xem một video giới thiệu tổng quan về các động tác, mức độ thể lực đạt được và nhóm cơ tác động sau khi tập.

Khả năng sử dụng: 2/5

Huấn luyện: 4/5

Tập luyện: 4/5

Tổng quan: 3/5

Việc đến phòng gym hay có một hướng dẫn viên cá nhân đôi khi mất nhiều thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy, hiện nay, một số người đã chuyển sang...

6. Peloton Digital

Giá tham khảo: $23.75/ 1 tháng

Ảnh: shapescale

Bạn không có thời gian đến phòng tập hay đủ khả năng mua 1 chiếc máy chạy bộ? Đừng lo lắng vì ứng dụng Peloton Digital sẽ cung cấp đầy đủ các bài tập hướng dẫn chi tiết giúp bạn tập mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể theo dõi các huấn luyên viên hướng dẫn qua màn hình với nhiều bài tập khác nhau, từ đạp xe, chạy, đi bộ, sức mạnh, sự dẻo dai, cardio cho đến các bài tập yoga. Hơn thế nữa, app còn có chức năng theo dõi nhịp tim hay truyền luồn đến tivi thông minh một cách dễ dàng qua Google Chromecast hoặc Apple AirPlay.

Khả năng sử dụng: 3/5

Huấn luyện: 4/5

Tập luyện: 4/5

Tổng quan: 4/5

7. Nike Training Club

Giá tham khảo: Miễn phí

Ảnh: clutch

App tập thể dục này rất dễ sử dụng và tạo động lực cho những ai mới bắt đầu tập hay những người tập gym thường xuyên. Ứng dụng này sẽ chia ra các mục tiêu tập luyện cụ thể theo nhóm cơ, thiết bị tập hay nhu cầu của mỗi người dùng. Ngoài ra, trên app cỏn cung cấp lượng lớn video hướng dẫn cụ thể, với các mẹo tập luyện, âm nhạc hay chỉ ra thời gian tập phù hợp. Từ đó bạn có thể xây dựng kế hoạch tập luyện cho riêng mình dễ dàng và được ứng dụng nhắc nhở thường xuyên để mau đạt được mục tiêu.

Khả năng sử dụng: 4/5

Huấn luyện: 4/5

Tập luyện: 4/5

Tổng quan: 4/5

8. Sworkit

Giá tham khảo: $10.95/ tháng, sworkit.com

Ảnh: from.ae

Sworkit cung cấp hơn 300 bài tập riêng biệt, 400 bài tập cá nhân và các chương trình đào tạo đầy đủ để người tập có được dáng người theo ý muốn. Bạn có thể kết hợp các bài tập theo cách riêng của mình bằng cách điều chỉnh thời lượng tập, thời gian chuyển bài hay thời gian nghỉ ngay trên app. Hơn thế nữa, trong các video người dùng có thể để lại các câu hỏi thắc mắc để được các huấn luyện viên giải đáp ngay trên app.

Khả năng sử dụng: 4/5

Huấn luyện: 3/5

Tập luyện: 4/5

Tổng quan: 4/5

9. Fiit

Giá tham khảo: Miễn phí

Ảnh: dribbble

Fiit sẽ mang các buổi huấn luyện trong phòng thu tới không gian tập sẵn có của bạn. Ứng dụng cung cấp hàng trăm lớp học về tăng sức mạnh, tim mạch, khả năng vận động hay các bài Pilates và yoga. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn vừa xem tivi vừa tập theo một cách dễ dàng hơn.

Khả năng sử dụng: 4/5

Huấn luyện: 4/5

Tập luyện: 4/5

Tổng quan: 4/5

10. Kaia

Giá tham khảo: $31.67

Ảnh: mobiehalthnews

Bạn cần các kỹ thuật giúp rèn luyện sức mạnh? Kaia sẽ là ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn khi cung cấp các bài tập thể hình không cần dụng cụ.

Bạn có thể lựa chọn các bài tập hướng dẫn bằng video phù hợp với thể lực của mình ngay trên app. Và điểm nổi trội nhất của ứng dụng này chính là áp dụng trí thông minh nhân tạo ghi lại chuyển động của người tập để đưa ra các phản hồi thích hợp. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh lại tư thế tập của mình một cách hoàn hảo, ngay cả các bài tập plank hay squat.

Khả năng sử dụng: 2/5

Huấn luyện: 4/5

Tập luyện: 3/5

Tổng quan: 3/5

Trong thời buổi cách ly vì đại dịch, việc đến phòng gym hay tham gia các CLB thể hình là điều không thể. Vậy nên, hãy tìm đến những chương trình...

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Kim Ngân – Tham khảo nội dung: Men’s Fitness

Bài viết mới nhất

Rurouni Kenshin: The Beginning – Hồi ức bi thương của lãng khách

Rurouni Kenshin: The Beginning là phần tiền truyện chất lượng của loạt phim chuyển thể Rurouni Kenshin đình đám, bộ…

15 hours ago

Cyril Kongo, Hom Nguyen và điều bất ngờ dành cho Sài Gòn

Sinh ra tại Sài Gòn, xa quê từ khi còn là một cậu bé, lưu lạc nhiều nơi trên thế…

1 day ago

ELLE Man Style Calendar: Giày lười, nét đẹp giao thoa giữa lười biếng và linh hoạt

Giày lười không phải tên của một kiểu giày, mà là tập hợp những thiết kế giày không dây buộc…

1 day ago

Gợi ý mua sắm: Những đôi giày lười tuyệt vời cho mùa Hè 2021

Giày lười luôn là "hot item" không chỉ cho mùa Hè mà bất kỳ thời tiết nào trong năm bởi…

2 days ago

Đọc vị tâm lý hẹn hò: Làm sao để biết nàng đang “bật đèn xanh”?

Khi thích một người nào đó, phụ nữ thường sẽ cố tình hoặc vô tình để lộ những dấu hiệu…

2 days ago

Bạn có nên tập thể dục khi cơ thể đang bệnh hoặc mỏi mệt?

Tập luyện phải kiên trì và không ngại gian khổ, dù nắng mưa hay bệnh tật! Câu nói này đúng…

3 days ago